ร่วมลงชื่อไม่เห็นด้วยกับ พรบ. ทำแท้ง

2 ธันวาคม 2020 นายสมบูรณ์ อุทัยเวียนกุล เลขาธิการสภาผู้แทนราษฎร รับหนังสือจากมูลนิธิไบร์ทโรแมนซ์ Bright Romance เเสงสว่างเเห่งรักที่เเท้จริง
 เพื่อขอคัดค้านมติเห็นชอบของคณะรัฐมนตรีพระราชบัญญัติ (พ.ร.บ.) แก้ประมวลกฎหมายอาญามาตรา 301, 302, 305 เพราะได้แก้ให้ผู้หญิงที่มีอายุครรภ์ไม่เกิน 3 เดือน สามารถทำแท้งได้ และยกเลิกการกระทำผิดแก่คนที่ทำแท้ง     แชมป์ สิทธิโชค ประธานมูลนิธิไบร์ทโรแมนซ์ ได้กล่าวและสรุปได้ว่า "การทำแท้งอายุครรภ์ไม่เกิน 12 สัปดาห์เป็นสิ่งที่ชั่วร้าย เพราะเด็กที่อยู่ในท้องมีอวัยวะครบหมดทุกส่วนและมีชีพจรการเต้นของหัวใจแล้ว บุคคลควรได้รับสิทธิและเสรีภาพในร่างกายของตน หาก พรบ. นี้สำเร็จ ประเทศไทยกำลังบอกกับประชาคมโลกและพระผู้เป็นเจ้าว่า เราเห็นด้วยกับการฆาตกรรมเด็ก และยกสิ่งชั่วร้ายมาเป็นสิ่งที่ถูกกฎหมาย ส่วนเด็กที่อยู่ในท้องแม่ เมื่อมีชีวิตแล้วก็คือบุคคลคนหนึ่ง ตามรัฐธรรมนูญมาตรา27,28 ที่บุคคลมีสิทธิเสรีภาพในร่างกายของตน พร้อมมองว่าการท้องไม่พร้อม ไม่สมควรมาแก้ปัญหาที่ปลายเหตุโดยการทำแท้ง เพราะเรากำลังสนับสนุนให้คนในชาติท้องเรี่ยราด ท้องหละหลวม สร้างความมักง่ายให้สังคม ซึ่งการแก้ไขปัญหาที่ต้นเหตุควรลงโทษกับผู้ที่กระทำผิด และรณรงค์ให้มีการป้องกัน"

ร่วมลงชื่อไม่เห็นด้วยกับ พรบ. ทำแท้ง ได้ที่ https://savebaby.vote

สดุดี 139:13 เพราะพระองค์ทรงสร้างชิ้นส่วนภายในข้าพระองค์ พระองค์ทรงถักทอข้าพระองค์เข้าด้วยกันในครรภ์มารดา#ท้องไม่พร้อม #savebaby
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่