ไขข้อข้องใจ 5 ร้านชาบูจากต่างชาติ


หลายคนเคยสงสัยเหมือนกันไหมคะว่า ร้านชาบูที่เราไปกินๆ กันเนี่ยเขามีรสชาติตามแบบฉบับของชาติไหนกันบ้าง ทั้งวัตถุดิบเอย เนื้อเอย น้ำซุปเอยล้วนมีความแตกต่างกันไปในแต่ละร้าน แต่ร้านไหนเป็นสไตล์ไหนล่ะ วันนี้แอดพามาไขข้อข้องใจรวบรวม 5 ร้านชาบูชื่อดังหลากสัญชาติมาให้เพื่อนๆ ชาว Aquiver ได้อ่านกัน ไม่แน่ว่าหนึ่งในห้าร้านนี้อาจมีร้านโปรดของเพื่อนๆ อยู่ก็ได้นะตามมาอ่านกันเลยค่ะ
1. Haidilao Thailand
 
FB:https://www.facebook.com/Haidilaothailandofficial/
ร้านชาบูหม้อไฟสัญชาติจีน ที่บอกเลยฮอตฮิตมาแรงแซงทางโค้งร้านอื่นตั้งแต่วันเปิดตัว ด้วยบริการทุกระดับประทับใจไม่ว่าจะวันเกิด วันครบรอบ วันครอบครัว มาคู่มากลุ่มหรือมาเดี่ยว ไห่ตี๋เหลาไม่เคยทำให้ผิดหวัง เก็บเซอร์ไพรส์ทุกรายละเอียดเซอร์วิสดีขั้นสุดจนได้ใจคนไทยไปครองในเวลาเพียงไม่นาน  การันตีได้ด้วยคิวต่อแถวที่แน่นเอี๊ยด แต่เพื่อไม่ให้เสียเวลารอที่นี่เขามีบริการทำเล็บฟรี!ระหว่างรอคิวด้วย เรื่องรสชาติอาหารก็ใช่ว่าจะน้อยหน้าใครที่ไหน เพราะขึ้นชื่อว่าเป็นซุปหม้อไฟเสฉวนแน่นอนว่าน้ำซุปของเขาต้องเผ็ดเด็ดดวงตามสไตล์หม่าล่าต้นฉบับจีนแน่นอน อีกทั้งน้ำจิ้มก็แซ่บสะเด็ดถูกปากคนไทยเหลือเกิน เรียกได้ว่าคุ้มค่าต่อการต่อคิวที่สุด  
2. Fufu Shabu

FB:https://www.facebook.com/fufushabu.tw/
ตามกันมาไม่ใกล้ไม่ไกลกันเท่าไหร่กับ ฟู่ฟู่ ชาบู ชาบูระดับพรีเมี่ยมต้นตำรับจากไต้หวัน ที่พร้อมเสิร์ฟรสชาติอร่อยแบบไต้หวันแท้ๆ บนไลน์อาหารกว่า 100 เมนู  โดยเขามีน้ำซุปรสเด็ดจัดเต็มให้เราได้ลิ้มลองกันถึง 6 รสจุกๆ กันไปเลยด้วยราคาเพียง 588 บาทเน็ท คุ้มๆ ไม่อั้นตลอด 1 ชั่วโมง 45 นาที  
3. Kagonoya Thailand

FB:https://www.facebook.com/kagonoya/
ชาบู สัญญาติญี่ปุ่นระดับพรีเมี่ยมในตำนานที่มีต้นกำเนิดมาจากเมืองโอซากะ ประเทศญี่ปุ่น เรียกได้ว่าขนทัพวัตถุดิบที่มีคุณภาพอย่างดีมาจัดเสิร์ฟให้คุณถึงที่ โดยไม่ต้องบินไกลไปถึงญี่ปุ่นให้เสียเวลา ซึ่งจุดเด่นของทางร้านคงหนีไม่พ้นเนื้อคาโกะโนยะ  ซึ่งเป็นเนื้อวัวญี่ปุ่นเกรดพรีเมี่ยมที่รสชาติอร่อยละมุนลิ้นเว่อร์ อีกทั้งยังขนทัพเหล่าซูชิหลากรสมาเติมความอิ่มอร่อยให้ฟินจุกๆ กันไปเลย  สำหรับราคาเริ่มต้นที่ 499+ บาท กินได้ไม่ยั้งพุงเต็มๆจุกๆไปเลย 1.30 ชั่วโมง
4. Evaime Shabu Shabu

FB:https://www.facebook.com/EvaimeShabuShabu/?ref=page_internal
อีวา ไอเมะชาบูพร้อมเสิร์ฟความอร่อยสไตล์ไต้หวันที่จัดหนักจัดเต็มขนทัพน้ำซุปมาให้เราได้เลือกกันถึง 8 น้ำเด็ดๆ  กันไปเลย ซึ่งจุดเด่นของที่คือความใส่ใจในคุณภาพของวัตถุดิบเกรดพรีเมี่ยมอย่างเนื้อไทยเฟรนซ์ที่อร่อยนุ่มละมุนลิ้น แถมสะอาดได้มาตรฐานหายห่วง อีกสิ่งเด็ดที่สำคัญเลยคือน้ำจิ้ม!ที่นี่เขามีน้ำจิ้มให้เลือกเยอะมากก ใครชอบความแปลกใหม่ต้องมาลองให้ได้ เพราะน้ำจิ้มแต่ละสูตรของเขาอร่อยแตกต่างกันแต่ลงตัวสุดๆ ที่สำคัญอีวา ไอเมะชาบูเขามีโปรส่วนลดคุ้มๆ ให้ตลอด เรียกได้ว่าอิ่มท้องกับชาบูพรีเมี่ยมพร้อมโปรคุ้มๆ สบายเป๋าตังค์ไปอีก  
5. Mo-Mo-Paradise (Thailand)

FB:https://www.facebook.com/ThaiMoMoParadise/?ref=page_internal
อีกหนึ่งสวรรค์ของคนรักชาบูที่พลาดกันไม่ได้เลยเป็นอันต้องมาลิ้มลองกับ Mo-Mo-Paradise ชาบูและสุกี้ยากี้จากญี่ปุ่นแท้ๆ ที่บินตรงมาเสิร์ฟความอร่อยแบบต้นตำหรับถึงที่ ซึ่งจะบอกว่าที่นี่เขามีสาขามากมายทั้งในไทย และในฮ่องกง ไต้หวันเป็นเครื่องการันตีความอร่อยของชาบูที่นี่ได้เป็นอย่างดี สำหรับสาขาในประเทศไทยก็มีหลายสาขาตามห้างสรรพสินค้าชั้นนำให้เราได้ลิ้มลอง โดยเดินทางสะดวกมาก จะสุกี้หรือชาบูมาโมโม ที่เดียวคือจบครบอิ่มท้องฟินกลับบ้านแน่นอน  

ที่มา AquiverThailand
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่