ข้อคิดมือใหม่สำหรับการเล่นเทรด

เทรดบางที่คนที่เป็นมือใหม่ เชื่อเลยว่าคงไม่มีทางที่จะเทรดได้กำไรหรอกหากว่าเราไม่สามารถที่จะเลือกและวิเคราะห์ตัวหุ้นตัวไหนได้ว่ามันจะขึ้นหรือลง  บางที่การเทรดหุ้นนานๆอาจจะทำให้ติดดอยโดยที่เราไม่สามารถที่จะวิเคราะห์ว่ามันจะขึ้นได้เมื่อไหร่ แต่อย่างไรก็ตามการที่มือใหม่ต้องการหัดเล่นเทรดนั้นเราต้องเรียนรู้ตลาดการซื้อขายของหุ้นนั้นๆจริงๆ  ซึ่งมันต้องใช้เวลาสักระยะเพื่อที่จะทำความเข้าใจกับมัน บางที่คงที่เป็นมือใหม่นั้นเริ่มหัดเล่นหุ้นจริงๆ
    วันนี้เราจะมาสอนเรื่องตลาดการเทรดว่าหากเราต้องการเทรดนั้นเราต้องการเทรดอย่างไรเพื่อให้ได้ผลจริงๆ ซึ่งมันอาจจะเป็นการสอนเทรดแนวใหม่สำหรับใครก็ตามที่ต้องการไปเทรด เพราะบางที่อาจจะทำให้การเทรดนั้นได้ผลไม่มากก็น้อย
 เทคนิคข้อแรกเลย สำหรับคนที่ต้องการเทรดนั้นซื้อในช่วงที่ขาขึ้น
     เพราะเวลาที่หุ้นขึ้นหลายๆตัว แสดงว่าตลาดนั้นจะต้องขึ้นอย่างแน่นอน อาจจะมีตัวสองตัวที่เป็นรายการหุ้นที่ลดลง  ซึ่งบางที่การที่ตลาดนั้นไม่เปลี่ยนแปลงอะไรก็ไม่ได้แปลว่าหุ้นตัวนั้นจะไม่ขยับขึ้น แต่ทางที่ดีเราควรซื้อหุ้นในขณะที่ตลาดนั้นขาขึ้นอย่างน้อยเราก็รู้ทิศทางของตลาดโดยรวม
   เทคนิคข้อที่สองนั้นคือ อย่าซื้อหุ้นที่ยังไม่ขึ้น
     เทคนิคนี้ง่ายๆที่สุดนั้นคือการที่หุ้นนั้นไม่ขึ้นนั้นแปลว่าหุ้นนั้นไม่ต้องการที่จะขึ้น มีหุ้นบางตัวราคาต่อหุ้นนั้นยังไม่เคลื่อนไหวการซื้อหุ้นแบบนี้แสดงว่าหุ้นนั้นไม่มีทางที่จะขึ้นได้เลย  หรือมันอาจจะขึ้นแต่กว่าจะขึ้นต้องใช้เวลานานต้องใช้เงินเย็นพอสมควรที่จะได้รับกำไรจากหุ้นนี้
    เทคนิคสุดท้ายนั้นคือการซื้อหุ้นแต่ละครั้งนั้นไม่ควรปล่อยให้ราคาหุ้นขาดทุนกว่า 1 % สำหรับคนที่เทรดใหม่ๆ นั้นควรที่จะต้องตั้งจุดขายไว้ไม่ให้เกิน 1% ของการขาดทุน  
   อาจจะเป็นเคล็ดลับง่ายสำหรับคนทีต้องการเทรดที่เป็นนักเทรดเดอร์มือใหม่หากต้องการที่จะเทรดเพื่อให้การเทรดของเรานั้นไม่ได้ขาดทุนอย่างมาก แต่อย่างไรก็ตามเราควรที่จะต้องศึกษาเทรด ศึกษากราฟเทรดด้วยเพื่อให้มีความแม่นยำในการเทรดในแต่ละครั้งต่างหาก
 https://www.liteforex.com/th/

แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่