หมาหนู ท้อง แท้ง หรือฮีตคะ

สวัสดีค่ะ คือว่าก่อนหน้านี้ซึ่งจากเท่าที่จำได้นะคะ หมาบ้านหนูมันเพิ่งติดสัดในช่วงต้นกันยายน แล้วพ่อแอบเอายาคุมมาฉีดให้หมาหลังจากติดสัดซึ่ง หลังจากนั้นมาเดือนพฤศจิกา เริ่มสังเกตุว่าเห็นนมโตขึ้นมาก แต่ไม่เป็นสีชมพู ไม่ค่อยออกบ้าน กินข้าวน้อย เคยให้พี่ปศุสัตว์แถวบ้านคนหนึ่งค่ะ ให้มาจับท้องมาดูให้พี่เขาก็บอกว่าไม่ได้ท้อง จนผ่านมาเรื่อยๆ ช่วงวันที่28 พฤศจิกายน พี่หนูบอกว่าน้องหมาไปขุดหลุมเหมือนกะไว้คลอด จนตอนนี้วันที่29 พฤศจิกายน คือน้องดูนอนเฉยๆ ตรงช่องคลอดมีเลือดออก แต่ปัญหาคือ น้องนมโตแต่ท้องแฟบ มีเพียงบริเวณตรงซี่โครงเท่านั้นที่โต แต่น้องหายใจค่อนข้างถี่หนูที่ไม่เคยเห็นหมาคลอดมาก่อนไม่รู้ว่าน้องจะคลอดรึปล่าว ถามทุกคนในบ้านก็บอกว่าให้คลลอดเองเพราะหมาตัวนี้เคยคลอดลูกมาเเล้ว แต่ว่าครั้งนี้ฉีดยาคุมหนูเลยไม่แน่ใจว่าสรุปแล้วน้องหมาเค้าท้องรึปล่าวเพราะท้องแฟบ หรือแท้งเพราะท้องน้องแฟบ หรือฮีตคะ เพราะน้องมีเลือดออกในช่องคลอดด้วย
//(ตอนพิมพ์ประมาณ5ทุ่ม)ในอำเภอที่หนูอยู่ทีคลีนิคสัตว์เพียงที่เดียว ซึ่งช่วงที่ตอนนี้เห็นว่าน้องมีอาการนั้นคลีนิคปิดไปแล้ว ถ้าจะเข้าเมืองต้องขับรถประมาณชั่วโมงหนึ่งค่ะ นี่คือเหตุผลที่ว่าทำไมหนูยังพิมพ์ถาม หนูถามคนในครอบครัวก็บอกถ้ามันจะคลอดก็คลอดเอง แต่หนูกลัวว่ามันแท้งละจะไม่รอดทั้งแม่และลูกค่ะ หนูไม่รู้จะทำยังไงเลยค่ะไม่รู้ว่าจะพาหมาไปหาหมอยังไง และไม่รู้ว่าตอนนี้น้องหมาเป็นอะไรอยู่กันแน่ค่ะ

(หนูทำที่นอนให้น้องแล้วแต่ไม่นอนค่ะ)
จากรูปจะเห็นว่าตรงท้องใกล้ขาแฟบมากตัวผอมมาก แต่ตรงส่วนกระดูกซี่โครงใหญ่ค่ะ
สรุปแล้วหมาหนู
ท้อง แท้ง ฮีต หรือเป็นผลข้างเคียงจากยาคุมคะ หรือมีใครแนะนำแนวทาง อยากบอกประสบการณ์ให้ความรู้ พิมพ์มาได้เลยนะคะหนูรับฟังหมดค่ะ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่