ทำอย่างไงให้Lyraแมสครับ

ความนิยมน้อยกว่าที่ควรจะเป็น แฟนคลับตอนนี้ยังมีแต่โอตะพิณยังไม่มีคนนอกที่นิยมเกาหลีหรือทีป๊อปเข้ามาแบบที่หวัง ยอดขายยอดวิวที่จะเป็นที่ภาคภูมิใจได้ก็นิ่งเงียบมากๆทั้งที่ดนตรีก็จัดว่าดีมาก ท่าเต้นคอสตูมก็อยู่ในขั้นดี ต้องทำอย่างไงอีกครับ
สุดยอดความคิดเห็น
ความคิดเห็นที่ 45
ถ้าจะตอบแบบตรงๆ แบบไม่อวยนะ

1.เพลงไม่โดนใจตลาด และวงไม่ได้ทำเพลงประเภทที่ร้องอะไรก็ได้ไม่ต้องการความเพราะอย่างพวกมะล๊องก๊องแก๊ง พอไม่ได้มาแนวนี้ก็ต้องยอมรับว่าในวงไม่มีใครที่พอจะร้องเพลงขายเสียงได้เลย ทำให้ต้องใช้ออโต้จูนเยอะ มันทำให้เพลงดูไม่มีเสน่ห์

2.เสน่ห์ของเมมเบอร์ ต้องยอมรับตรงๆว่าถ้าจะทำเพลงแนวเต้นหนักๆสไตล์ k-pop แบบนี้รูปร่างเป็นสิ่งสำคัญ มันทำให้โชว์ออกมาดูน่ามอง แต่ไม่มีใครในวงผ่านตรงจุดนี้เลย

3.การตลาดช่วงแรกของวง บอกตรงๆคือไม่เห็นแก่ bnk เลย ไม่ว่าจะ ไม่ใช่ 6 คนไม่ใช่ไลร่า แฟนคลับวงพร่ำบอกไลร่าไม่ใช่ bnk อย่าเอามารวมกัน วงนี้ขาย performance ไม่เหมือน bnk เราจะโกอินเตอร์ เมมมีแท๊กแยกของวงต่างหาก บลาๆๆๆ บอกตรงๆ มันทำให้แฟน bnk หมั่นไส้ จากเอาใจช่วยตอนแรก กลายเป็นเอาใจแช่งแทน และเหมือนก็จะเริ่มรู้ตัวกันละ ว่าเดินเกมส์ผิด หลังๆเลยเพลาๆลง

ดังนั้นไม่ต้องแปลกใจที่จะมีแต่คนเข้ามาแซะว่าซื้อ ads youtube วงที่มีแต่แฟนคลับคอยแช่งแบบนี้เรายังคิดไม่ออกว่ามันจะเกิดได้ยังไง ดูจากยอดขาย CD ก็รู้แล้ว

ทั้งนี้ทั้งนั้นเราก็ยังเอาใจช่วยวง เพราะมีโอชิอยู่ในนั้น เพียงแต่สงสารน้องๆ ว่าทำไมอะไรมันก็ดูจะผิดแผนไม่เป็นใจไปซะหมด
ความคิดเห็นที่ 5
ความเห็นส่วนตัว พูดแบบไม่อวยเลย เพลงร้องตามยาก  performance ดี แต่ท่าเต้นดูแข็งไป ยิ่งทุกคนเต้นแรงไปอีกเลยดูอึดอัด อีกอย่างหลักๆเลย ผมว่าน้องๆขาดเสน่ห์ คาริสม่า บางคนใน bnk ดูดี พออยู่ Lyra แล้วดูดร๊อปลง
ความคิดเห็นที่ 40
หลายคนยังนิยามกันอยู่เลยว่าเพลงดีคือเพลงที่ต้องซาวน์ล้ำๆ เมโลดี้สวยๆ เทพๆ ท่าเต้นเฟี้ยสๆ มันไม่ใช่มันไม่จริง เพลงดีก็คือเพลงดี ไม่มีนิยาม ฟังแล้วคนชอบแค่นั้น เหมือนยุคนึงที่วง rock สกิลขั้นเทพหลายวงแต่ทำไมสู้วงที่เล่นคอร์ดง่ายๆ แถม perf เล่นผิดเล่นถูกอย่างของวง Nirvana ไม่ได้ นั่นแหละทุกอย่างทั้งหมดคือองค์ประกอบ แต่ตอนนี้หลายคนไปอวยว่าทำเพลงล้ำเพื่อโกอินเตอร์ มันก็แค่แนวเพลงที่ทางวงตัดสินใจเลือกมาแล้ว มันตีโจทย์ผิดตั้งแต่แรกละครับ ผมเชื่อว่าวงเค้าก็มองอะไรไว้ไกลแหละ แต่ตอนนี้มันแค่ยังไม่เกิดผลลัพธ์อย่างที่หวัง

เหมือนอย่างเพลงวาฬเกยตื้นอ่ะ เพลงง่ายๆดีดง่ายๆแต่มันจะดังก็ดัง หรือรักติดไซเรนเงี้ย พาร์ทดนตรีก็ไม่ได้ล้ำอะไร แต่เนื้อหามันดีฟังแล้วมันสนุกคนชอบมันก็ดัง มันไม่มีสูตรตายตัว แต่แนวทางที่วงไรล่ากำลังทำผมมองว่ามันไปตลาดเพลงนอกกระแสมากกว่าเมนตรีมแค่นั้น แล้วที่สำคัญคือผมไม่เห็นสเน่ห์ในเพลงของวงไรล่าเลย

ถ้าไม่มีคำว่า BNK แม้แต่แฟนคลับยังไม่คิดจะสนใจอะครับถ้าไม่ได้มีโอิอยู่ใน​ 6​ คนนี้ เพราะมันไม่มีสเน่ห์ดึงดูดให้สนใจเลย
ความคิดเห็นที่ 13
ก็เวลาคอมเมนท์ แล้วพอคอมเมนท์ลบ เค้าก็หาว่าแอนตี้มั่งอะไรมั่ง
มันแมส ฟังไม่เป็นเอง แมสได้ บลาๆ แบบนั้นอ่ะ ให้ทำไง

[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้---------------

คือทำเพลงยุคนี้ มันมีใครไม่รู้บ้างว่า ที่มันดัง มันดังมาจากไหน
ก็คิดย้อนมา ว่าที่มันดังมาจากไหน ถ้าเราจะไปดังทางนั้น เรามีวัตถุดิบหรือยัง
ความคิดเห็นที่ 76
อย่างแรกเลยเรื่องเพลง คิดว่าเพลงล่าสุด ส่วนตัวชอบ รู้เลยว่าทีมงามตั้งใจทำมาก มิกซ์เสียงดี และบีทน่ารักดีค่ะ
แต่เหมือนที่หลาย ๆ คหว่าเหมือนเพลงรองมากหรือ b side มากกว่าที่จะเป็นเพลงหลัก และเพลงน้ำหนักและอารมณ์ของเพลงอาจจะเท่าๆกันตั้งแต่เริ่มจบจน เหมือนไม่มีจุดพีคที่ทำให้เราต้องฟังจนจบ อารมณ์มันเท่าๆกัน มันเลยทำให้อาจจะน่าเบื่อ และธรรมดาสำหรับใครหลายๆคน

จึงส่งผลให้ท่าเต้นอารมณ์ออกมาเท่ากันตั้งแต่เริ่มจนจบเหมือนกัน น้องๆเต้นเก่งค่ะ แต่รู้สึกว่าท่าเต้นเยอะเกินจนไม่รู้จะโฟกัสตรงไหน คิดว่าจุดนี้ถ้ามีค่อย ๆ เบาพลัดกับหนักได้ เน้นว่าอันไหนคือฮุก น่าจะทำให้โชว์น่าสนใจมากขึ้นค่ะ แต่นี้เหมือนมันเยอะไปนิด และอารมณ์ของเพลงเป็นเพลงแสดงอารมณ์ความคิดถึง แต่แสดงความสนุกสนานออกมาแทน เลยรู้สึกว่ามันเลยไม่ค่อยเข้ากัน

แอบคิดเหมือนหลายๆคหเหมือนกันค่ะ ที่ว่าเด็กๆกลุ่มนี้อาจจะดูไม่ค่อยเข้ากันเท่าไหร่ แต่ไม่กล้าพูดออกมา แฮะๆ ส่วนนึงคิดว่าเพราะแฟนคลับก็ติดภาพจำจาก BNK ไปแล้วว่าคนนี้อยู่กับนั้นคนนู้นแล้วเหมาะเคมีดี ประมาณนี้พอมาตั้งยูนิตนี้เหมือนไม่ค่อยกลมกล่อมเท่าไหร่... ไม่แน่ใจว่าถ้าเวลาผ่านไปจะชินมากขึ้นรึป่าว (ไม่ได้หมายความว่าคาแรคเตอร์น้องๆไม่ชัดนะคะ) //ไม่รู้ว่าคนอาจจะมองว่าเข้ากันก็ได้นะคะ ไม่แน่ใจเหมือนกัน

//ส่วนตัวอย่างให้อฟชลองพิจารณาลองตั้งยูนิตที่แฟนตั้งให้มาเป็นยูนิตจริงๆดูเหมือนกันค่ะ เพราะว่าบางอันแคมีก็ดูเข้ากัน และอาจจะปังก็ได้ หรือเขาจะใช้เป็นไม้ตายทีหลังเลยไม่เคยทำออกมาจริงๆกันนะ?

ปล.ไม่เคยตอบกระทู้เลยค่ะ แต่ตามสิงอยู่แท็กนี้บ่อยๆ และไม่ได้โอชิใครในกลุ่มนี้เป็นพิเศษ แต่ชอบแนวทางเพลงนะคะ คอยเชียร์ห่างๆ และอยากให้ปังเหมือนกันค่ะ
ปล2 คือเขียนยาวมาก lol
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่