บริษัทจะรับเราทำงานไหมถ้ารู้ว่าเรามีถุงหน้าท้อง?

ขออนุญาติเกริ่นนิดนึงนะคะ คือเมื่อก่อนเราร่างกายปกติดีทุกอย่างจนมาประสบอุบัติเหต ทำให้อาจจำเป็นต้องใช้ทวารเทียมตลอดชีวิต( ถ่ายทางหน้าท้อง ) และด้วยการรักษาที่ยาวนานบวกกับการเจอเหตการณ์ที่ทำให้เรารู้สึกว่าการมีถุงหน้าท้องนั่นมันแย่มากๆ ทำให้เราเริ่มวิตกกังวลว่าในอนาคต ถุงหน้าท้องจะมีผลกระทบด้านอื่นๆตามมา ณ ปัจจุบันเรียนใกล้จบแล้วค่ะ พยายามลืมเรื่องแย่ๆและก็สร้างฝันใหม่ แต่ความวิตกกังวลของเรามันหนักมาก ชวนให้คิดว่าถ้าเราไปสมัครงาน ถ้าเราบอกเขา เขาอาจจะไม่รับเราเข้าทำงานอาจเพราะเรามีขีดจำกัดในการทำงานบางอย่างเช่น การถือของหนักหรือทำอะไรที่เป็นการกระเทือนไม่ค่อยได้ เราคิดว่าในชีวิตจริงอย่างน้อยๆอาจจะถูกวานให้ช่วยถือของซึ่งเราก็ไม่รู้ว่ามันจะหนักไหม แต่ถ้าเราไม่บอก HR มันก็เหมือนเราให้ข้อมูลไม่ครบ  
      
     ที่สำคัญอีกอย่าง เรากลัวคนรังเกียจถ้ารู้ เรากังวลมากเลยค่ะ คนรอบตัวเราก็ไม่มีใครพูดให้กำลังใจ มีแต่คอยกดดัน แม้แต่รักษายังบอกให้เรารักษาให้หายเท่านั่น ซึ่งนี้เรามีโอกาสน้อยมากๆๆแล้วค่ะ เพราะการรักษาที่ทำอยู่ปัจจุบันมันเป็นวิธีสุดท้าย หมดหนทางแล้ว  เราไม่รู้จะปรึกษาใครดีค่ะ ทั้งกลัวคนรังเกียจ ทั้งกลัวไม่มีงานทำ 

ปล.งานที่คาดว่าจะทำในอนาคตคืองานล่ามภาษา งานhr งานเลขาค่ะ ตอนแรกคิดว่ามันไม่ต้องยกของหนัก เขาอาจจะไม่สนใจก็ได้ แต่มันกังวลค่ะ

ขอบคุณสำหรับคำตอบของพี่ๆน้องๆในพันทิปมากนะคะ
สุดยอดความคิดเห็น
ความคิดเห็นที่ 11
เพิ่งจะเห็น ไม่รู้ว่า จขกท จะเข้ามาอีกหรือไม่ครับ ก่อนอื่น ขอแสดงความเสียใจกับอุบัติเหตุที่เกิดขึ้น แต่เมื่อเกิดขึ้นไปแล้ว เราคงจะต้องเข้มแข็งที่จะสู้ต่อไปครับ

การที่มีถุงทวารเทียมที่หน้าท้อง ไม่ได้เป็นปัญหา หรืออุปสรรคในการทำงานหนักเลยครับ สามารถทำงานทุกอย่างได้ตามปกติ แค่ระวังไม่ให้กระแทกถุงจนอาจจะหลุดได้ ก็แค่นั้นครับ  ซึ่งถ้าหลุด ก็เปลี่ยนใหม่แต่ก็อาจจะเลอะเทอะหน่อยครับ ผู้ป่วยที่ผมผ่าตัดไปหลายคนที่ต้องมีถุงหน้าท้องตลอดชีพ เป็นชาวนานะครับ แล้วพอหายดีแล้ว ส่วนใหญ่ก็ไปทำนาได้ตามปกติเลย โดยที่มีถุงหน้าท้องอยู่แบบนั้น

คงต้องบอกว่า ทำใจให้เข้มแข็งครับ ลดความวิตกกังวล และจะบอกว่า คุณสามารถทำทุกอย่างได้แบบคนปกติคนหนึ่งครับ

จาก หมอศัลยกรรมแก่ ๆ คนนึง
ความคิดเห็นที่ 2
บอกเค้าว่า เคยประสบอุบัติเหตุ ทำให้ทำงานใช้แรงเยอะๆไม่ได้ เช่นพวกยกของหนักๆ แค่นี้ก็พอครับ
ส่วนรายละเอียดว่า คุณมีถุงหน้าท้องไหม ก็ไม่จำเป็นต้องบอกหรอกครับ อันนี้มันเรื่องส่วนตัว ไม่ใช่การหลอกลวงอะไร มันไม่ใช่โรคติดต่อ
แต่ก็เลือกงานให้เหมาะกับสภาพร่างกายเราด้วยนะครับ จะได้ไม่มีปัญหา ทั้งกับตัวเอง และ บริษัทในภายหลัง
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่