บริษัทจะรับเราทำงานไหมถ้ารู้ว่าเรามีถุงหน้าท้อง?

กระทู้คำถาม
ขออนุญาติเกริ่นนิดนึงนะคะ คือเมื่อก่อนเราร่างกายปกติดีทุกอย่างจนมาประสบอุบัติเหต ทำให้อาจจำเป็นต้องใช้ทวารเทียมตลอดชีวิต( ถ่ายทางหน้าท้อง ) และด้วยการรักษาที่ยาวนานบวกกับการเจอเหตการณ์ที่ทำให้เรารู้สึกว่าการมีถุงหน้าท้องนั่นมันแย่มากๆ ทำให้เราเริ่มวิตกกังวลว่าในอนาคต ถุงหน้าท้องจะมีผลกระทบด้านอื่นๆตามมา ณ ปัจจุบันเรียนใกล้จบแล้วค่ะ พยายามลืมเรื่องแย่ๆและก็สร้างฝันใหม่ แต่ความวิตกกังวลของเรามันหนักมาก ชวนให้คิดว่าถ้าเราไปสมัครงาน ถ้าเราบอกเขา เขาอาจจะไม่รับเราเข้าทำงานอาจเพราะเรามีขีดจำกัดในการทำงานบางอย่างเช่น การถือของหนักหรือทำอะไรที่เป็นการกระเทือนไม่ค่อยได้ เราคิดว่าในชีวิตจริงอย่างน้อยๆอาจจะถูกวานให้ช่วยถือของซึ่งเราก็ไม่รู้ว่ามันจะหนักไหม แต่ถ้าเราไม่บอก HR มันก็เหมือนเราให้ข้อมูลไม่ครบ  
      
     ที่สำคัญอีกอย่าง เรากลัวคนรังเกียจถ้ารู้ เรากังวลมากเลยค่ะ คนรอบตัวเราก็ไม่มีใครพูดให้กำลังใจ มีแต่คอยกดดัน แม้แต่รักษายังบอกให้เรารักษาให้หายเท่านั่น ซึ่งนี้เรามีโอกาสน้อยมากๆๆแล้วค่ะ เพราะการรักษาที่ทำอยู่ปัจจุบันมันเป็นวิธีสุดท้าย หมดหนทางแล้ว  เราไม่รู้จะปรึกษาใครดีค่ะ ทั้งกลัวคนรังเกียจ ทั้งกลัวไม่มีงานทำ 

ปล.งานที่คาดว่าจะทำในอนาคตคืองานล่ามภาษา งานhr งานเลขาค่ะ ตอนแรกคิดว่ามันไม่ต้องยกของหนัก เขาอาจจะไม่สนใจก็ได้ แต่มันกังวลค่ะ

ขอบคุณสำหรับคำตอบของพี่ๆน้องๆในพันทิปมากนะคะ
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่