[CR] BufFeast Review : "Ginza Shabu" ร้านชาบูน้ำซุปหอมเข้มกับแซลมอนสดๆย่านปิ่นเกล้า @อาคารคอมมอนเวลต์ ปิ่นเกล้ากราบสวัสดีเหล่านักกินกันอีกครั้งครับ ในโซนปิ่นเกล้านั้นก็จัดได้ว่าเป็นย่านที่อุดมไปด้วยของกิน ขาออกมาเส้นจรัญฯ ก็ยังมีตลาดอินดี้อีกเเห่ง 
ซึ่งร้านที่ผมแวะมากินในวันนี้ก็อยู่ข้างๆกับตลาดอินดี้ เป็นร้านชาบูเปิดใหม่ที่มีชื่อว่า กินซ่า ชาบู อยู่ชั้นแรกของตึกคอมมอนเว้ลต์ 
หน้าทางเข้าของตึกมาถึงก็เจอเลย ร้านนี้จะเปิดทำการช้าหน่อย นั่นคือช่วง 16.00 น. ของทุกวัน พื้นที่ในร้านไม่ใหญ่มากนัก ถ้าใครจะไปลองกันก็จองที่ล่วงหน้าไว้ก่อนก็ดีครับสำหรับค่าเสียหายร้านนี้ก็ตกที่หัวละ 399 บาท รวมน้ำรีฟิล ไม่มีบวกเพิ่ม นับว่าถูกพอสมควรเพราะมีปลาดิบให้กินแบบไม่อั้นด้วยกติกาการกินของทางร้านครับ เหลือปรับจริงเปล่าไม่ทราบได้ เพราะเคยกินเหลืออยู่แล้วอาหารของที่นี่จะเป็นแบบเดินไปตักเองตามชั้นวางตามตู้ ส่วนปลาดิบและข้าวปั้นสามารถรีเควสเอาจากพ่อครัวประจำสเชั่นได้
นอกจากของที่ไปตักเอง ทางร้านจะมีชุดเริ่มต้นมาให้ด้วย ถาดเบ้อเร่อเลย ดังนั้นจะไปตักอะไรมาเพิ่มก็คิดให้ดีๆก่อนเดี๋ยวจะโดนปรับเอาชุดเริ่มต้นก็จะประกอบไปด้วยเหล่าผักและลูกชิ้นกับเนื้อหมูสามอย่าง สันคอหมู ชิ้นพอดีคำ หอมอร่อย นุ่มมาก
หมูสันนอก เนื้อออกนุ่มๆแห้งๆ ตามสูตร กับ หมูสามชั้น มันเด้งฉ่ำ หวานนุ่มนวล
หมึกกล้วย เนื้อเด้งนุ่ม รสชาติไม่เด่นมาก  กุ้งขาว แกะง่าย เนื้อนิ่ม หอมกุ้งหวานฉ่ำหมูเด้ง เนื้อสัมผัสแห้งเล็กน้อย เหมือนหมูบ๊ะช่อ ปรุงยังไม่สุดหนอกวัว ลวกสุกง่าย แต่เนื้อหนึบแห้ง มันวัวหอมฟุ้ง ยังไม่โดนเท่าไหร่ปลาดอลลี่  ลื่นหวานอมน้ำซุป อร่อยคล่องคออุด้งเส้นเหนียวลื่นดีมาก ขนาดลวกนานแล้วก็ไม่ขาดจากกัน สูดซึ้ดมันลิ้นไปอีกลืมบอกไปว่าช่วงที่ผมไปนั้นเขามีโปรโมชั่นเปิดร้านใหม่ แถมหอยนางรม 2 ตัวต่อ 1 ที่ ก็จัดมาซะเลย 
เนื้อหอยลื่นคาว รสหวานอมขมเอกลักษณ์ฟุ้งในปาก น้ำราดก็พอเผ็ดๆหอมๆ แต่สู้แบบซีฟู๊ดไม่ได้หอยแมลงภู่ มาแต่เนื้อไม่ต้องมานั่งแงะเปลือกออกสะดวกดี ชิ้นเล็กๆร่วนๆคาวนิดหน่อยหลังจากกระหน่ำโยนวัตถุดิบลงหม้ออย่างดุเดือด คราวนี้ก็ถึงเวลากินเสียที ซุปที่ผมสั่งมาก็เหมือนเดิม น้ำดำ กับ อีกน้ำหนึ่งซึ่งสะดุดหูผมอย่างมาก
นั่นคือซุปน้ำนมฮอคไกโด ตอนสั่งก็มีคิดว่ามันจะพิเศษขนาดไหนกัน พอได้มาลิ้มชิมรสก็พบว่าแจ่มจริง ซุปนมหอมมันนมฟุ้งกระจายทั่วปาก 
ต้มกินกับพวกสัตว์น้ำ เส้น ลูกชิ้น นี่หอมละมุนอย่างมาก ส่วนน้ำดำนั้นก็เข้มข้นเค็มกำลังดี เหมาะกับจุ่มลวกพวกเนื้อตักเนื้อหอยมากินคู่กับซุปนม เป็นแคลมชาวเดอร์ซะเลย อร่อยใช้ได้เลยนะน้ำซุปทั้งสองช่วยชูรสอาหารได้ดีมาก โดยเฉพาะ หมูสามชั้น ซึมซับเข้าทุกอนู อร่อยมากกก น้ำจิ้มพอนสึของที่นี่ก็รสหวานนำ เค็มกลาง เปรี้ยวน้อยๆ เด็ดเลยนอกจากเนื้อแล้วก็มีพวกปลาดิบให้กินอย่างที่กล่าวไป ปลาดิบรสชาติฉ่ำใช้ได้ มันกำลังดี ที่นี่เขาจะหั่นให้จานละไม่กี่ชิ้น ไม่จุใจนัก (ถือว่าเป็นการคุมคอสได้ฉลาด) ที่เห็นคือสั่งมา 2 ที่นะ ก็กินพอแก้กระสัยได้ หมดแล้วก็ไปขอใหม่ รึถ้าขี้เกียจเดินก็เรียกพนักงานให้ไปหยิบมาให้ก็ได้ (แต่ก็ต้องรอเขาแล่มาให้อยู่ดี)ยำแซลมอน เนื้อปลาส่วนท้องนุ่มมันมาก น้ำจิ้มเปรี้ยวเผ็ดลิ้น  กลิ่นต้นหอมแรงเตะจมูกเด่นมาเลยบรรดาข้าวปั้นซึ่งก็ดูธรรมดาสักหน่อย แต่รสชาตินั้นก็อร่อยใช้ได้ 
หน้าแซลมอนเบิร์น มายองเนสเข้มมัน ปลาเนื้อแน่นรสปลาเด่น
หน้าไข่กุ้ง รสชาติกลางๆไม่เค็มมาก หอมน้ำดอกไม้อ่อนๆ
และหน้าแซลมอน อันนี้แย่หน่อย เนื้อปลาสากอล้วก็คาวพอสมควรตบท้ายด้วยของหวานสุดเบสิคกับไอศครีมถัง

รสชาติอาหาร : *****
เนื้อคุณภาพดีรสชาติเยี่ยม สไลด์มาบางแต่คีบแล้วไม่หลุดจากกัน น้ำซุปเด็ดสุดๆหอมมาก โดยเฉพาะซุปนม น้ำจิ้มพอนซึเข้มข้นไม่เปรี้ยวจนเกินไป
เหมือนหลายๆเจ้ารสชาติและความสดของพวกกุ้ง หอย หมึก อยู่ในเกณฑ์ที่รับได้ ปลาแซลมอนอร่อยเลิศ ข้าวปั้นค่อนข้างธรรมดาไปนิด

อร่อยมากสุด : หมูสามชั้น  
เนื้อนุ่ม หั่นมาบางพอดี เอามาต้มในน้ำซุปรสเข้ม จุ่มไข่กับซอสแล้วยัดเข้าปาก ไม่มีอะไรอร่อยไปกว่านี้แล้ว

อร่อยน้อยสุด : ข้าวปั้นปลาแซลมอน 
เนื้อปลาที่นำมาโปะบนข้าวปั้นนี้ไม่ค่อยได้คุณภาพนัก กระด้างๆและไม่สวยงาม

บรรยากาศในร้าน : ****
ร้านนั้นค่อนข้างคับแคบ แถมด้วยความที่เป็นร้านแบบเดินหยิบของเอง ถ้าคนเยอะๆนี่แทบไม่อยากนึกภาพเลย มีเดินชนกันหัวแตก

การบริการ : ****1/2
ทางร้านทำได้ดีในการเตรียมอาหาร มีให้หยิบไม่ขาดช่วง เสิร์ฟของเร็วพอใช้ได้ มีอัธยาศัยดี

ความหลากหลาย : ****
ก็จัดว่าพอประมาณ มีทั้งเนื้อต้ม และพวกข้าวปั้น ให้เลือกตัก คาดว่าถ้าคนติดร้านเยอะกว่านี้คงจะมีเมนูใหม่ๆเพิ่มเข้ามาอีก

ราคา : ****1/2
นับว่าราคาน่าคบหาสำหรับ เรตนี้ กินได้ทั้งปลาดิบและชาบู คุ้มยิ่งกว่าอะไร

ความคุ้มค่า : *****
ร้านนี้จัดว่าอร่อยคุ้มค่า สบายกระเป๋าตังค์ระดับหนึ่งเลยครับ ปลาดิบนั้นไม่ขี้เหร่เลย แม้จะกินได้ไม่เต็มที่นักเพราะเสิร์ฟทีละน้อยชิ้น 
ส่วนชาบูนี่ไม่ต้องพูดถึง เนื้ออร่อยไม่พอ น้ำซุปยังหอมหวลมากๆอีก ใครที่กำลังมองหาชาบูอร่อยๆควบกับปลาดิบรสเยี่ยม รสนี้น่าจะเป็นตัวเลือกให้กับหลายๆคนได้ครับ
ชื่อสินค้า:   Ginza Shabu
คะแนน:     

CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้

  • - จ่ายเงินซื้อเอง หรือได้รับจากคนรู้จักที่ไม่ใช่เจ้าของสินค้า เช่น เพื่อนซื้อให้
  • - ไม่ได้รับค่าจ้างและผลประโยชน์ใดๆ
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่