[SR] รีวิว realme Watch S สมาร์ทวอทซ์อัจฉริยะ ความสามารถหลากหลายในราคาเพียง 2,999 บาทrealme Watch S อีกหนึ่งอุปกรณ์ IoT ของทางค่าย realme ที่น่าสนใจมากๆ มากับหน้าจอทรงกลมจอแสดงผลใหญ่ถึง 1.3 นิ้ว ความละเอียด 360 x 360 พิกเซล การแสดงผลหน้าจอคมชัดแม้นำออกไปใช้งานกลางแจ้งเพราะค่าสว่างจอสูงถึง 600 nits หน้าจอยังรองรับระบบทัชสกรีนอีกด้วย และยังสามารถเปลี่ยน Watch Faces ได้มากกว่า 100 แบบ ไม่ซ้ำกัน

ด้านสุขภาพมีมาให้ครบทั้งวัดอัตราการเต้นของหัวใจ วัดค่าออกซิเจนในเลือด และสามารถเก็บข้อมูลการพักผ่อนหรือการเดินและวิ่งของเราได้ รวมไปถึงโหมดการออกกีฬา 16 รูปแบบ ทั้งหมดนี้กับค่าตัวเพียงแค่ 2,999 บาท เท่านั้นเองครับ เดี๋ยวเราไปดูการใช้งานจริงพร้อมๆกันได้เลย
SPEC realme Watch S

หน้าจอ AMOLED ขนาด 1.3 นิ้ว ความละเอียด 360 x 360 พิกเซล รองรับการทัชสกรีน กระจกหน้าจอ Corning Gorilla glass 3
เชื่อมต่อผ่าน Bluetooth 5.0
รองรับการใช้งานผ่านแอ๊พ realme Link
โหมดการออกกีฬา 16 รูปแบบ
วัดค่าออกซิเจนในเลือด (SpO2)
แบตเตอรี่ 390 mAh ใช้งานนานสูงสุด 15 วัน
ราคา 2,999 บาท รับประกัน 1 ปีแกะกล่องเช็คของ

อุปกรณ์ภายในกล่องทั้งหมดจะมีดังนี้
ตัวเรือนสมาร์ทวอทซ์พร้อมสาย
แท่นชาร์จแบบแม่เหล็ก
คู่มือการใช้งานวัสดุและการออกแบบดีไซน์

realme Watch S มากับหน้าจอแบบทรงกลม 2.5D ขนาด 1.3 นิ้ว ความละเอียด 360 x 360 พิกเซล รองรับการทัชสกรีน กระจกหน้าจอ Corning Gorilla glass พาแนลจอแบบ AMOLED แสดงผลได้คมชัดสวยงาม แค่มีค่าความสว่างถึง 600 nits หมดกังวลเมื่อนำออกไปใช้งานกลางแจ้ง หน้าจอยังปรับค่าความสว่างแบบอัตโนมัติเพื่อช่วยยืดอายุการใช้งานของแบตเตอรี่อีกด้วย หรือจะปรับด้วยตัวเองก้สามารถปรับได้ 5 ระดับด้วยกัน

ตัวเรือนแบบอลูมิเนียมอัลลอย มีความแข็งแรงคงทน ดูพรีเมี่ยมสวยงาม และทีสำคัญคือน้ำหนักเบามากด้านข้างจะมีปุ่มกด 2 ปุ่มเข้าสั่งงาน ด้านบนสำหรับเข้าเมนู/ย้อนกลับ ส่วนด้านล่างจะเข้าสู่โหมดการออกกำลังกาย ทำงานควบคู่การสั่งงานผ่านหน้าจอก้ได้ครับ แต่พอมีปุ่มด้านข้างมันได้ฟิลลิ่งเหมือนการสวมใส่นาฬิกาจริงๆดีด้านหลังจะมีตำแหน่งเซ็นเซอร์วัดค่าต่างๆรวมไปถึงตำแหน่งของขั้วแม่เหล็กที่ชาร์จแบตเตอรี่สายของนาฬิกาวัสดุเป็นซิลิโคนคุณภาพสูงมีความเบาและทนทาน สามารถใส่ลุยน้ำได้ (ตัวเรือนนาฬิกากันน้ำระดับ 1.5 เมตร นานสูงสุด 30 นาทีตามมาตราฐานของ IP68) ขนาดของสาย 23 มิลลิเมตร มีให้เลือกเปลี่ยนทั้งหมด 4 สี

ขนาดตัวเรือนนาฬิกาพร้อมสาย 259.5 x 47 x 12 มิลลิเมตร น้ำหนัก 48 กรัม บางและเบา สวมใส่สบายข้อมือการใช้งาน

realme Watch S เชื่อมต่อสมาร์ทโฟนผ่าน Bluetooth 5.0 รองรับการใช้งานผ่านแอ๊พ realme Link (สำหรับสมาร์ทโฟนค่ายอื่นเข้าไปโหมดใน play store ได้เลยนะครับ)รองรับภาษาไทย 100%สามารถเข้าไปเปลี่ยนรูปแบบหน้าปัด realme Watch S ได้ภายในแอ๊พ มีให้เลือกปรับมากกว่า 100 รูปแบบ หรือจะเอารูปถ่ายของเรามาเป็นวอลเปเปอร์ก็ได้เช่นกันด้านสุขภาพ

realme Watch S สามารถวัดอัตราการเต้นของหัวใจของเราได้ในระยะเวลา 5 นาทีต่อครั้ง / วัดค่าออกซิเจนในเลือด (SpO2) รวมไปถึงการเก็บข้อมูล การเดิน การวิ่ง และการพักผ่อนของเราได้ จะเก็บสถิติไว้ในแต่ละวันและเดือนให้ครับการออกกำลังกาย

realme Watch S มาพร้อมกับโหมดการออกกำลังกาย 16 รูปแบบ เช่น การวิ่ง / การเดินในลู่วิ่ง / ปั่นจักรยาน / ไตรกีฬา / ฟุตบอล / บาสเกตบอล และจะมีอัพเดทเพิ่มเติมให้เรื่อยๆครับคุณสมบัติพิเศษ

realme Watch S รองรับการแจ้งเตือนต่างๆ ทั้งการโทร ข้อความเข้า และแจ้งเตือนแอีพโซเชียลต่างๆ เช่น mail / Facebook / Lineแบตเตอรี่

เหตุผลของบางคนที่เบื่อการสวมใส่สมาร์ทวอทซ์คือ ขี้เกียจชาร์จแบตทุกๆวัน ปัญหานั้นจะหมดไปเมื่อใช้ realme Watch S เพราะสามารถใช้งานได้ยาวนานถึง 15 วันต่อการชาร์จหนึ่งครั้ง ถือว่าเป็นสมาร์ทวอทซ์แบตอึดเป็นอันดับต้นๆในเวลานี้เลยครับสรุป

realme Watch S เป็นอีกหนึ่งสมาร์ทวอทซ์ที่น่าใช้งานมากๆ ตัวเครื่องบางและเบา ดูหรูพรีเมี่ยมเกินค่าตัว ฟังกืชั่นการใช้งานมีมาให้ครบครัน แถมยังใช้งานได้นาน 15 วันต่อการชาร์จหนึ่งครั้ง กับค่าตัวเพียง 2,999 บาท ต้องบอกว่าคุ้มมากแล้วครับ

ชื่อสินค้า:   realme Watch S
คะแนน:     

SR - Sponsored Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ SR โดยที่เจ้าของกระทู้

  • - ได้รับสินค้ามาใช้รีวิวฟรี โดยต้องคืนสินค้าให้เจ้าของสินค้า
  • - ไม่ได้รับค่าจ้างและผลประโยชน์ใดๆ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่