คือมีปัญหาเรื่องหมากัดกัน เเต่เราไม่ได้เลี้ยงหมา(เเต่มันดันมากัดกันหน้าบ้านเรา)เเต่เจ้าของหมามาหาเรื่องเรา

กระทู้คำถาม
คือมีปัญหาเรื่องหมากัดกัน คือเรื่องเริ่มจากคนในหมู่บ้านเลี้ยงหมาพันธุ์พิทบูล เเละเราพึ่งย้ายมาอยู่เเม่เปิดร้านขายของคนก็เข้าออกเป็นธรรมดา เเต่บ้านตรงข้ามเราเข้าเลี้ยงหมาหมามันไม่กัดคน เเต่มันจะกัดเฉพาะหมาด้วยกันเอง มันกัดหมาด้วยกันเองมาเรื่อยๆ
จนกระทั่งหมากัดหมาญาติเราหลายรอบมากเเต่ก็ปล่อยเฉยไม่ได้พูดไรเเต่ฝั่งญาติเราก็พูด เเละเจ้าของหมาก็ไม่ได้รู้สึกผิดอะไร  จนกระทั่งญาติเราเกิดเมาเเละไปพูดอะไรไม่รู้ เลยโดนเจ้าของหมามาต่อย เหตุก็เกิดไปนาน เรากับเจ้าของหมาก็ไม่ได้มีอะไรกันเเละมันก็กัดหมาตัวอื่นไปเรื่อย
   จนกระทั่ง เราย้ายมาอยู่บ้านช่าใกล้กัน ห่างกัน3ห้อง เพราะมีปัญหาเรื่องบ้านที่เก่ามันเก่าไป  เวลาลูกค้ามาคนก็กลัว มันก็กัดหมาคนอื่นมาเรื่อย เเม่เราเห็นเหตุการณ์ตลอด เเละล่าสุดเจ้าของหมาไม่อยู่เเละปล่อยมันไว้ มีลุกค้าจะมาปะยางบ้านเจ้าของหมาเเละหมาของลูกค้าตามมาด้วย มันเลยวิ่งเข้าไปกัดเเละมันๆม่ปล่อยเลยลูกเจ้าของบ้านก็มาตีมัน เเม่เราไม่ได้ตีเลยเเละพยายามจับมันเเยกออกเหตุเกิดตอนประมานเที่ยง
เเละก็มาถึงตอนบ่าย3เเฟนของเจ้าของหมาก็เดินพลวดเข้ามาด่าเเม่เรา เราก็ห้ามเค้าก็ปาแก้วใส่เเม่เเม่ที่ทำกับข้าวอยู่เลยกูผิดอะไรเเละชูมีดขึ้นมาเเต่ไม่ได้จะทำอะไรเหมือนมันเด้งขึ้นมา    อัเเละเราก็พูดด้วยเหตุผลเเละมีปากมีเสียงกันเเต่เราไม่ได้ด่าเค้าเลยมั่นใจมาก เค้าก็หาว่าไม่ใช่เรื่องของเด็ก เเต่เราทนดูเเม่ถูกกระทำไม่ได้เราเลยจะถามว่าเราสามารถเอาผิดทางกฎหมายอะไรเค้าได้บ้าง เพราะเค้าขู่จะฆ่าเราด้วยถ้าเราออกจากบ้าน เรื่องมันเยอะกว่านี้เเต่คร่าวพอ ช่วยทีคือเราไม่ค่อยมีความรู้เรื่องกฎหมายไม่อยากให้เค้าได้ใจอีกเหมือนเหตุการณ์อื่นๆที่ผ่านๆมา

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่