คำถามในพระบัญญัติ 10ประการข้อแรก สำหรับคริสเตียน

จงนมัสการพระยะโฮวา พระเจ้าของท่าน ด้วยสุดใจ สุดจิต สุดความคิด สุดความตั้งใจของท่าน อย่ากราบไหว้บูชา ผู้อื่น พระเจ้าอื่น หรือมีสิ่งอื่นสิ่งใด มาเทียบเท่าพระองค์

คือ.....เท่าที่อ่านพระคัมภีร์มา  ทั้งพันธสัญญาเก่าและใหม่......คริสเตียนต้องทำตามข้อนี้ไหมครับ ผมไม่เข้าใจ ถ้าทำตาม พระเยซู กับพระวิญญาณบริสุทธิ์ จะทำให้ผมผิดข้อนี้ทันที ซึ่งนั่นเป็นเหตุผลหนึ่ง ที่ทำให้ผมไม่เชื่อว่าพระเยซูเป็นพระเจ้า คนที่สองโดยอัตโนมัติ.......

ผมผิดไหมที่ผมทำตามมีเขียนไว้ในพระคัมภีร์ เพราะพระผู้เป็นเจ้าในที่นี้ คือ พระผู้สร้างตามความเข้าใจของผมตั้งแต่แรก ตามพระนามในภาษาไทยคือ พระเจ้า,พระผู้เป็นเจ้า =พระผู้สร้าง......และผมก็ได้รับการเปิดเผย ในนาม ของพระเยซูคริสตร์(แค่ในนาม)  แต่พอผมย้ายคริสตร์จักร เขาสอนว่า พระยะโฮวา ก็คือพระเยซู พระยะโฮวาเหนือกว่าพระเยซู เพราะมีสภาพมนุษย์ หรือการอฐิษฐาน จะไม่มีการพูดถึงพระผู้เป็นเจ้าเลย หรือพระบิดาเลย  คือมีแต่พระเยซูเท่านั้น และสรุปได้ว่า คริสเตียนแท้ ก็คิดแบบนี้ ,แต่คริสตจักรเดิม สอนอฐิษฐานถึงพระบิดาด้วย แต่คริสเตียนแท้บอกว่า เป็นผู้เผยพระวะจะนะเทียมเท็จ........การเป็นไปๆมาๆ ผมรักพระเจ้า พระผู้สร้างผู้นี้ พระบิดาผู้นี้ด้วยสุดใจจงของผมไปแล้ว....

ผมผิดไหมครับ ผมอ่านพันธสัญญาเดิม เหมือนมีคนให้ร้ายพระองค์ตลอด....รักพระผู้เป็นเจ้าด้วยสุดใจก่อนจะมาอ่าน ผมเข้าใจความรู้สึกของพระองค์ทำไมถึงโหดเหี้ยมนัก ต้องทำเพราะมีเลือดของตายมาฟ้องร้อง ทั้งๆที่ รักทั้งมนุษย์และชาวอิสราเอล

และพระเยซูเองก็บอกว่า....จงรักพระผู้เป็นเจ้าด้วยสุดใจ,สุดจิต,สุดความคิด,สุดความตั้งใจ เราไม่ได้มาเพื่อลบล้าง แต่มาทำให้ดีขึ้นไปอีก......

แล้วดันมีข้อพระคัมภีร์ที่ว่า เราอยู่ในพระบิดา สรุป ผมทำตามสิ่งที่เขียนมนพระคัมภีร์ทุกอย่าง...แต่ทำไม คริสเตียน ถึงเชื่อว่าไม่ใช่ และไม่สงสัยว่า ข้อที่บอกเราอยู่มนพระบิดา แปลผิด และบันทึกผิด

หรือผมควรออกมา เพราะทำอย่างไรก็ไม่เชื่อ หรือจะรักใครเทียบเท่าพระบิดา ได้อีกแล้ว....แนวคิดผมออกไปแนวอิสลามด้วย.....ยิ่งช่วงนี้ ผมหลงรักผู้หญิงอิสลาม เราก็คงเป็นได้แค่เพื่อนตลอดไป เพราะผมรักพระเยซูมากกว่า และเคารพและเชื่อว่านี่คือสิ่งที่ทดลองใจ ที่โหดเหี้ยมที่สุด

...

ขอโทษที่แท็กพี่น้องอิสลามนะครับ

พอดีอ่านปฐมกาลภาษาอาหรับ มีคำว่าอัลเลาะห์เต็มไปหมด  ซึ่งแปลว่า พระผู้เป็นเจ้า สรุปเป็นพระเจ้าเดียวกัน ที่ผมรักด้วยสุดใจ ซึ่งอาจจะมีคำตอบ
แสดงความคิดเห็น
Preview
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ  คัมภีร์ไบเบิล ศาสนาคริสต์ อัลกุรอ่าน ศาสนาอิสลาม
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่