เราควรทำยังไงดี กับแม่แฟนคะ มีวิธีเด็ดๆอะไรไหมคะ

-----------ชีวิตคู่รักเดินทางมาถึงจุดจะเริ่มสร้างครอบครัวและแต่งงาน ---------

ตอนนี้เรามีปัญหา ที่อยากจะขอความคิดเห็นเพื่อนๆพันทิพค่ะ

เรากับแฟนคือ รักกันมาก ถ้ามีแค่เรา สอง คน ก็เรียกได้ว่า แฮปปี้ทุกวัน 
แต่ ... แต่ ... ทุกวันนี้ทุกข์ใจกัน เพราะ แม่ แฟน เลย 
ตอนนี้ทางครอบครัวฝั่งแฟน ทั้ง พ่อ และ น้องแฟน ต่าง โยนแม่ ให้กับ แฟนเรา 
เพราะไม่มีใครอยากจะอยู่กับแม่แฟน เลย เพราะ แม่แฟน มักจะสร้างแต่ภาระ และจุ้นจ้านชีวิตคนอื่นไปทั่ว ทุกคนระอากันหมด 

แม่แฟนก็ไม่อยากอยู่ร่วมชายคากับสามีเขา ( พ่อแฟน ) ตอนนี้แม่แฟนจ้อง จะขอมาอยู่ บ้านใหม่ กับเราและแฟน หลังแต่งงาน เขาจะขอแยกมาอยู่ด้วย
บอกตรงๆ เราหนักใจมาก เพราะเราทุกข์ใจมาโดยตลอดกับแม่เขา เราหวังว่าสักวันที่จะแต่งงาน มีข้ออ้างแยกออกไป จะได้ไม่มายุ่ง สุงสิงกับแม่แฟนแล้ว

แต่พอเดินทางมาถึงตอนนี้ ในวันที่จะมีแพลน แต่ง เรามารู้แบบนี้ เราทุกข์ใจมากค่ะ
ข้อเสียแม่แฟน นะหรอคะ 
1. จ้องทุกวันหยุด จะเที่ยว จองห้องพัก  แม่แฟนขับรถไม่เป็น ต้องให้แฟนเราพาไปตลอด แต่เราและแฟนเป็นคนไม่ชอบเที่ยว ชอบดูหนังพักผ่อนอยู่บ้าน เก็บตัง พอพวกเราไม่ตามใจแม่แฟน แกก็ประชดประชัน ต่อว่า ( แม่แฟนไม่ค่อยสนคนอื่นว่าชีวิตคนอื่นจะทำงานหรืออยากพัก )
2. ไม่เคยทำงานบ้าน กินไม่เคยล้าง ผ้าไม่เคยซัก ไม่ทำอะไรเลย นอกจากกิน ๆ นอน ๆ สั่งลูก ๆ หรือสามี ออกไปซื้อของกินมาให้
3. ชอบช้อปมาก ๆ ของนี่รกเต็มห้อง แล้วช้อปก็ไม่มีเงินจ่าย ก็ให้เก็บเงินปลายทางเอา คนส่งมาถึงหน้าบ้าน ก็เหมือนมัดมือชก เอาเงิน แฟน หรือ พ่อ หรือ เรา ให้จ่ายเงินค่าของให้
4. ชอบวุ่นวายชีวิตคนอื่น ไปไหนทีก็ถาม จะไปด้วย บางทีแค่อยากไปกินข้าวกับแฟน 2 คน ก็คือไม่ได้ จะตามไปด้วย แล้วแกก็จะกินที่แกอยากกิน ไม่สนใจคนอื่นเขาจะอยากกินไรกัน บนโต๊ะอาหารก็พูดแต่เรื่องที่ตัวเองอยากเล่า 
5. เวลาไม่พอใจไม่ได้ดั่งใจ ก็จะไลน์มาด่า ไอ้ลูกเลวบ้าง พวกแกมันเห็นแก่ตัวบ้าง ด่าคนในบ้านว่า ชอบมีความสุขบนความทุกข์เขา ทั้ง ๆ ที่แม่แฟนนั่นละ ที่เป็นทุกข์เพราะตัวเขาเอง

จนทุกคนในบ้านเอือมระอา ทั้งฝั่งพ่อแฟน น้องแฟน และแฟน ต่างไม่มีใครอยู่ด้วยได้  ส่วนพ่อแฟนเอง ก็เหมือนไม่อยากจะยุ่งด้วยแล้ว แกบอกว่าอยากจะหย่าไป จะเลิกกับมันแล้ว ( มันก็คือแม่แฟนนั่นละ )  ทีนี้น้องแฟนบอก งั้นหนูเลิกบ้าง แล้วพ่อแฟนก็บอกว่า เลิกได้ไง แม่ลูกกัน ห้ามเลิก  -0-  ตอนนี้ทุกคนต่างชิ่งกันมาก ทำไมการมีสามีทั้งที ปัญหาทางบ้านแฟน แม่เขามันทำเราทุกข์ใจมาก เราอยากจะปลงปล่อยวางนะ แต่เวลาโดนแม่เขาปาขี้ๆใส่ มันก็ต้องกระทบจิตใจกันบ้าง

เราควรทำยังไงดี แต่งไปแล้วจะมีความสุขไหมแบบนี้ ?  บางทีก็คิด หรือว่าเราจะไปต่อกับแฟนคนนี้ไม่ได้ เพราะแม่แฟน ปล่อยแฟนกลับสู่วัฏจักรเดิมๆกับแม่เขาไป เพราะถ้าแฟนไม่ต้องมาดูแล สร้างครอบครัวกับเรา แฟนก็มีชีวิตแบบเดิมกับแม่เขาไป 

ปล. แฟนเราเอง เขาก็เข้าข้างเราหนักแน่นพอสมควร ที่จะไม่ทำตามแม่เขา แฟนน่าจะโดนมาเยอะมาก แฟนเราเขาพร้อมจะทะเลาะกับแม่เขาทุกเมื่อ 
แต่เราเอง รู้สึกลำบากใจมาก เวลาแม่กับแฟนทะเลาะกัน บางทีเราก็ไม่รู้เรื่องที่แฟนทะเลาะนะคือมันเยอะมาก แต่แม่แฟนชอบน้อยใจ ว่าแฟนเอาแต่เราตลอดเลย เราพลอยโดนไม่ชอบ โดนไม่พอใจไปด้วยในแต่ละครั้งที่ทะเลาะ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่