แอบชอบเพื่อนของแฟนเก่า ผมควรทำยังไงต่อดีครับ

กระทู้คำถาม
คือเรื่องมันมีอยู่ว่า ปีก่อนผมคุยกับผญ.คนนึง(แฟนเก่า)ที่เรียนที่เดียวกัน ซึ่งเราทั้งคู่ก็มีไอจีกัน แต่วันนึงผมก็DM เธอไปเพราะสตอรี่ของเธอโพสเกี่ยวกับบางอย่างที่เราชอบเหมือนกันทั้งคู่ ก็เลยทักไปคุย แลกเปลี่ยนความคิด ทำความรู้จักกันเล็กน้อย แต่ตอนนั้นคือผมไม่ได้คิดอะไรกับเธอมากแค่อยากทำความรู้จักเท่านั้น แต่แล้ววันนึงเราก็ได้นัดเจอกันตรงๆ อยากลองคุยตัวจริงดูบ้าง ซึ่งมันก็โอเคเรามีอะไรต่างๆเหมือนกัน แล้ววันนั้นแฟนเก่าผมก็ได้พาเพื่อนของเธอมาด้วย เพื่อนของแฟนเก่าผมนี่ดูเป็นคนเงียบๆ ดูท่าจะโลกส่วนตัวสูง แต่ก็เป็นคนติดเพื่อนพอสมควรเพราะเห็นอยู่แต่กับเพื่อน แต่ที่สำคัญคือน่ารักมากครับ ถึงแม้ว่าตอนเธอมาแฟนเก่าผมจะเป็นคนแนะนำผมให้เธอรู้จักแต่เธอก็ไม่สนใจ ไม่ทักทายไม่ยิ้มให้ผมด้วย แต่ผมรู้สึกว่าเธอคนนี้น่ารักแบบเงียบๆ ผมรู้สึกอยากเข้าไปทำความรู้จักกับเธอ คือคนนี้แหละเราต้องรู้จักเธอคนนี้ให้ได้ แต่ตอนนั้นผมก็ไม่กล้าพอ
หลังจากนั้นผมกับแฟนเก่าก็แยกย้าย และเราก็คุยกันมาเรื่อยๆและดูเหมือนเธอจะมีใจให้ผม ซึ่งผมบอกเลยว่าตอนนั้นผมก็ชอบแฟนเก่าผมนะ แต่ไม่ได้ขนาดนั้น เพราะผมชอบเพื่อนของแฟนเก่าผมมากกว่า เธอน่าค้นหา อยากไปทำความรู้จักมากๆแต่ก็ไม่กล้าอยู่ดี และแล้วสุดท้ายผมกับแฟนเก่าก็คุยกันจนตกลงคบกัน ซึ่งตอนนั้นผมก็รู้สึกดีกับเธอแหละ แต่ไม่ได้ขนาดนั้น แค่ลองคบดูใจไปก่อน เพราะผมคิดว่าเธอกับผมมีอะไรบางอย่างที่ขัดแย้งกันอยู่
สุดท้ายผมคบแฟนเก่าคนนั้นได้แค่เดือนเดียว เพราะไปกันไม่รอดจริงๆ พอมาอยู่ด้วยกันจริงๆ คือทั้งความคิดและทัศนคติต่างๆมันไม่ตรงกันสุด แต่ระหว่างนั้นผมก็ไปเจอกัเพื่อนของแฟนเก่าบ้างเป็นบางครั้ง ซึ่งทุกครั้งที่เจอผมก็รู้สึกตื่นเต้นทุกครั้งที่ได้เห็นหน้าของเธอ คือผมชอบเธอมากๆ แต่ตอนนั้นคือคบกับแฟนเก่าซึ่งเป็นเพื่อนของเธอคนนี้อยู่ไง
ปัจจุบันนี้ก็ผ่านมาเกือบปีนึงละ ซึ่งผมก็ยังชอบเพื่อนของแฟนเก่าผมอยู่เหมือนเดิม แอบมองทุกครั้ง ถึงแม้ว่าเจอเธอในแต่ละครั้งก็จะเจอแฟนเก่าผมอยู่กับเธอด้วย แถมตอนนี้แฟนเก่าผมก็มีแฟนใหม่ไปแล้ว เธอก็คงไม่ได้อะไรกับผมแล้ว แต่แล้ววันนึงผมก็ได้เห็นว่าเพื่อนของแฟนเก่าผมที่ผมชอบ เธอลงสตอรี่จับมือกับคนๆนึงอยู่ ซึ่งผมก็ดูไม่ออกหรอกว่าเป็นผช.หรือผญ. เพราะแฟนเก่าผมเล่าให้ฟังว่าเพื่อนเธอคนนี้เป็นbisexual ผมเลยกลัวว่าเพื่อนของแฟนเก่าผมจะชอบแต่ผญ. ผมก็เลยให้เพื่อนผญ.ผมคนนึงดูให้ว่าเป็นมือผช.หรือผญ. ซึ่งเพื่อนผมบอกว่าเป็นมือผช. ผมเลยรู้สึกว่าตัวเองมีหวังขึ้นมานิดนึง เพราะถึงเธอจะมีคนอื่นอยู่แล้วแต่คนนั้นเขาก็เป็นผช. ซึ่งเธอไม่ได้ชอบแค่ผญ. = ผมมีหวัง (รึเปล่านะ...) ก็นั่นแหละครับ ตามนั้น คิดว่าผมควรทำยังไงต่อดีครับ😢
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่