[CR] กางเต็นท์นอน1คืนที่Frog Island เขื่อนเชี่ยวหลาน จ่ายหลักร้อยแต่วิวหลักล้าน


เที่ยวเชี่ยวหลาน1คืน ราคาเริ่มต้นหลักร้อย รวมค่าเรือส่วนตัว ค่าพาชมเขาสามเกลอ และค่าที่พัก(เต็นท์) คุ้มสุดๆแบบนี้ไม่ไปไม่ได้แล้ว

เรากำลังพูดถึงที่พักที่ถูกที่สุดในเขื่อนเชี่ยวหลาน(เขื่อนเขื่อนรัชชประภา จังหวัดสุราษฎร์ธานี) สายแคมป์ปิ้งน่าจะถูกใจ ใครที่นอนเต็นท์ได้ ห้องน้ำรวมได้ บอกเลยมาพักที่นี่คือดี นอกจากราคาจะถูกสุดในบรรดาที่พักด้านในเขื่อนแล้ว(อันนี้แล้วแต่ความสะดวกแต่ละคน ใครไม่สะดวกนอนเต็นท์ก็มีที่พักอื่นสวยๆเยอะเลย) วิวก็ยังว๊าว แถมพี่ๆเจ้าหน้าที่ยังน่ารัก เป็นมิตรและใจดีสุดๆ ประทับใจก็ตรงนี้ 

ใครอยากได้วิวหมอกสวยๆต้องมาหน้าฝน เมื่อฝนตกปุ๊ปหมอกขึ้นปั๊ปเหมือนนัดกันไว้ เรามาเที่ยวสุราษฎร์ครั้งนี้ ช่วงพายุเข้าพอดีเจอฝนทุกวัน ไม่ได้เห็นแดดกันเลย แต่ก็แลกมากับบรรยากาศสุดฟินชุ่มชื่นจิตใจ มันทำให้เราได้มาrefreshและrecharge ไปพร้อมๆกัน เติมพลังชีวิตสุดๆ

ใครเข้ามาในเขื่อนแต่ไม่แวะ เขาสามเกลอก็เหมือนจะมาไม่ถึง ถ้าอยากได้มุมที่ไม่ติดเรือลำอื่น ก็ต้องมาแต่เช้ากันหน่อย และเป็นคนรักการอ่านค่ะ อยู่ตรงไหนก็อ่านได้ ฮาาา ความพร๊อบอ่ะเนอะ

เอาล่ะที่บอกว่าที่พักหลักร้อยมันยังไง ก็อย่างนี้อ่ะค่ะ เลือกมุมได้เลย ชอบตรงไหนก็กางตรงนั้น... 

เราเคยเห็นคนอื่นไปพักแล้วบอกค่ากางเต็นท์100บ้าง 200บ้าง คือจะบอกว่า ตอนนี้updateใหม่จากทางเพจ เกาะเชี่ยวหลาน Frog Island 
โปรแกรม 2 วัน 1 คืน (ราคาแตกต่างกันตามจำนวนผู้เข้าพัก)
- โดยทุกคนจ่ายหลักร้อยได้แต่ต้องพาเพื่อนกันมา 4-10ท่าน ราคา ท่านละ 900 บาท
- 3 ท่าน ราคา ท่านละ 1100 บาท
- 2 ท่าน ราคา ท่านละ 1600 บาท
- แล้วสำหรับใครที่มาคนเดียวก็มาได้นะโดยราคา1ท่าน ราคา ท่านละ 2500 บาท
อัตราค่าบริการนี้จะรวม...
-ค่าเสื้อชูชีพ 
-ค่าเต็นท์ (เตรียมมาเองก็ได้แต่ก็ราคาเดิม)
-ค่าชุดเครื่องนอน 
-เรือไป กลับ(แบบส่วนตัว จะเข้าเขื่อนกี่โมงก็ได้แล้วแต่เรา ชอบก็ตรงนี้ไม่ต้องแชร์กับใคร ไม่ต้องตามเวลาที่เขากำหนด)
-ล่องเรือชมเขื่อน ชมเขาสามเกลอ(กุ้ยหลินเมืองไทย)
ส่วนกิจกรรมเสริมอื่นๆที่ต้องจ่ายเพิ่มเอง
-เดินป่า500 บาท
-เดินถ้ำ1800 บาท
-เรือคายัคราคา/ท่าน1 ชม.100บาท
***ห้องน้ำรวม
***เปิดไฟ-ปิด เป็นเวลา(สามารถใช้ได้ที่ส่วนกลางช่วงเย็นถึงประมาณ3ทุ่ม)
***มีขายอาหารตามสั่ง(อร่อย)

Frog Island หรือ ควนคางคก เป็นเกาะเล็กๆอยู่ในความดูแลของเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าคลองแสง ไม่ได้เป็นแพลอยน้ำเหมือนของเอกชนเจ้าอื่นๆ เป็น1ในที่พักที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว ใครชอบวิวประมาณนี้ต้องมาที่นี่เลย แถมยังนั่งเรือไม่ไกลเพราะอยู่เป็นที่แรกๆ

ทริปนี้เรามา3วัน2คืน ค้างในเขื่อนคืนนึง และเที่ยวที่อื่นในสุราษฎร์ ไว้จะมาแนะนำสถานที่อีกกระทู้นะคะ ก่อนเข้าเขื่อนเราก็แวะสันเขื่อนถ่ายรูปเล่นสักแปปค่ะ ก่อนมาถึงเราก็ฝ่าฝนมาแล้ว พอถึงเขื่อนฟ้าครึ้มๆจะรอดมั้ยเดี๋ยวรู้กัน!

เมื่อเราจองที่พักแล้ว ทางควนคางคกเขาจะเอาเบอร์เราให้กับคนเรือ แล้วเขาจะติดต่อเวลานัดหมายกับเราเองค่ะ พอถึงเวลานัดหมายกับพี่คนขับเรือก็จะมารอค่ะ ตอนแรกก็ว่าจะเข้าเขื่อนบ่าย1 เลื่อนมาบ่าย2 และก็เลื่อนมาบ่าย3 ฮาาา พี่เขาบอกไม่ต้องรีบแต่ให้แจ้งเวลาล่วงหน้าเขาจะได้มารอ ก็ฝนมันตกเวลาก็เลยคลานเคลื่อนไปหมดอ่า แต่ดีที่เราได้เรือส่วนตัวไง ฮี่ฮี่ ก่อนเข้าเราต้องจ่ายค่าธรรมเนียมเองไม่รวมในแพคเกจที่เราซื้อมานะ ส่วนใครสนใจเรือนำเที่ยวหรือพาไปที่พักอื่นๆก็ติดต่อเขาไปได้ตามรูปที่ถ่ายมาให้ดูเลยค่ะ

นั่งเรือยังไงให้เหมือนแว้นมอไซค์ ฮาา เรานั่งเรือเข้ามาสักพักสัญญาณก็เริ่มหาย นี่เราคงได้social detoxกันแล้วสิ คงมีแค่ตาไว้มองความสวยงามตรงหน้า มีแค่ความรู้สึกไว้เก็บบรรยากาศช่วงเวลาแห่งความสุขนี้ และหนังสือเล่มนึงที่พกมาด้วยไว้อ่านเพื่อผ่อนคลาย เป็นการตัดขาดจากโลกภายนอกได้ดีเลยแหละ ส่วนใครใช้AISคุณได้ไปต่อค่ะ 

เรือแล่นไปสักพัก น้องออยคนขับเรือก็ถามว่ามีเสื้อกันฝนมั้ย ข้างหน้าฝนน่าจะตก...ใช่ค่ะ ชะนีบ้าหอบฟางเตรียมมาด้วยจ้า ไม่รอช้า น้องหยุดเรือให้ใส่เสื้อกันฝนก่อน หลังจากนั้นก็...ตามภาพ ทริปนี้ช้านคงไม่ได้ทักทายกับพระอาทิตย์สินะ

แค่ก้มหน้าก้มตาใส่เสื้อกันฝนแปปเดียว เงยหน้ามา น้องงงง ถ้าเขาจะรักใส่หมวกกันน็อคเขาก็รัก 

เรือซิ่งชิ่งหนีฝน มาถึงแล้ว ที่นี่ Frog Island หรือ ควนคางคก 

บอกเลยว่าเละ ขนาดมีเสื้อกันฝน ถ้าไม่มีนี่ลูกหมาดีดีนี่เอง ตกหนักแค่ไหนดูจากความขาว

ฝนตกไม่รู้จะทำไร สั่งข้าวกินซะเลย เราสั่งผัดพริกแกง เป็นแกงใต้ อาหารก็ว่าอร่อยแล้ว แต่แก เรากินไปมองวิวตรงหน้าไป โอ๊ยอยากยกวิวนี้ไปตั้งที่บ้านเลย ส่วนราคาไม่ถูกนะจานนึงเฉลี่ยเกือบร้อยถึงร้อยกว่าบาท เขาจะคิดเงินทีเดียวตอนกลับค่ะ  

ความคิดคือรอฝนหยุดตก จะพายคายัคไปดูพระอาทิตย์ตกที่ช่องทางเข้ามาตรงนู้นนน 
ความเป็นจริงคือเรือไม่อยู่ เขาเอาไปใช้ทำกิจกรรมในเมือง โท๊ะะะะะ เสียใจอ่ะ 

ที่นี่พี่เจ้าหน้าที่จะกางเต็นท์ให้เราเลย อยากได้มุมไหนตรงไหนบอกพี่เขาได้ค่ะ ส่วนใครเอามาเองก็ได้นะแต่เขาก็คิดราคาตามเดิม 

พอฝนเริ่มหยุดหมอกก็เริ่มทำงาน มันเป็นกลไกของธรรมชาติที่น่าทึ่งเนอะ คนเราจะมองหาความสุขจากที่ไหนไกลไปทำไมในเมื่อมันมาปรากฎอยู่ต่อหน้าเราแล้ว ช่วงเวลาสั้นๆแต่ประทับใจนาน

ฝนหยุดตกไปแปปเดียว แสงเริ่มมา นึกว่าจะได้แสงเย็นแล้วแต่เปล่าเลย ฝนก็ตกมาอีก ยังดีพอให้เราได้ออกมาเดินย่ำดินแดงจนติดเกิบช้างดาวไปหมด ยิ่งเดินยิ่งหนึบพอกความหนาเป็นช้างดาวส้นสูงเลย ฮาาา

การที่ได้มีช่วงเวลาตัดขาดจากโลกภายนอกมีไม่บ่อยนัก เราได้กลับมาอยู่กับตัวเองอีกครั้งนึงเป็นช่วงเวลาดีดีที่เราอาจจะได้แลกเปลี่ยนความคิดความรู้สึกกับคนรอบข้าง หรือใช้เวลาส่วนตัวไปกับตัวเราเองในสถานที่ที่พิเศษและสวยงามแบบนี้ การได้หยิบเอาหนังสือสักเล่มติดตัวไปด้วยมันก็เหมือนเราได้พาเพื่อนสนิทไปกับเรา เราจะรู้ใจเพื่อนเราคนนี้มากขึ้นก็ต่อเมื่อเราเปิดอ่านมัน แม้จะอ่านไม่จบในครานั้น แต่ทริปต่อไปเราจะพาเธอไปด้วยอีกนะ 

ตื่นมาตอน6โมงเช้า แง้มเต็นท์ดูสักหน่อยเพราะฝนตกหนักตลอดทั้งคืน อากาศเย็นสบายค่อนไปทางหนาวซะด้วยซ้ำ ยังดีที่เอาผ้าห่มผืนบางๆติดไปด้วยพอคลายความหนาวไปได้บ้าง ตามแพลนที่คาดไว้คือจะออกจากที่พักตอน6.30น.เพื่อที่จะไปเขาสามเกลอก่อนที่คนจะเยอะ แต่เจ้าฝนดันตกไม่หยุด ทำให้เราปล่อยเวลาไหลไปเรื่อยตามสายฝน เป็นความชิลที่ไม่ต้องเร่งรีบ เพราะไม่รู้จะรีบไปทำไมไปไม่ได้อยู่ดี ก็จัดการเก็บกระเป๋ารอฝนหยุด จะนอนต่อก็คงไม่ได้ คนเดินไปเดินมาแรงเท้ากระทบกับพื้นที่เป็นไม้ ใครนอนได้พี่ยอมเลย 

เราเตรียมตัวพร้อมรอที่จะออก จัดการบิลค่าอาหารและจ่ายค่าที่พักส่วนที่เหลือ น้องออยคนเรือก็บอกให้เราไปกับพี่อีกคนนึง เราก็อ้าวไหนเมื่อวานบอกจะพาไปจุดถ่ายรูปไง เสียใจเลย ฮาาา แต่เปล่าหรอก เราก็ให้ลำนี้พาไปก็ได้ ฝนซาแล้วเหลือเพียงปรอยละอองเบาๆ ได้เวลาร่ำลากับพี่ๆที่ควนคางคก ทุกคนน่ารักจริงๆ ไว้จะไปอีกนะคะ จะไปพายคายัค แง๊ 

คนเรือของเราในวันนี้ ถึงจะดูเงียบๆไม่คุยเก่งแบบน้องออย แต่เขาก็น่ารักขยับเรือให้เราได้มุมถ่ายรูปตลอด

ออกเรือจากควนคางคกมาได้ไม่นาน20-30นาทีก็มาถึงแล้วค่ะ เขาสามเกลอ ภูเขาหินปูน ที่ตั้งอยู่กลางเขื่อนรัชชประภา หรือ เขื่อนเชี่ยวหลาน น้ำตรงนี้ใส สีเขียวมรกต สวยมากๆ ถือเป็นไฮไลท์เลยก็ว่าได้ ใครเข้าเขื่อนมาแล้วคือต้องมาเขาสามเกลอ ตอนเราไปถึงมีเรือก่อนเรา1ลำ ก็รอเขาถ่ายรูปเสร็จ พอไปแล้วก็ตาเราบ้าง เราจะบินโดรนให้ได้ชมความสวยงามภาพมุมสูงกันแต่ด้วยความลมแรงและสัญญาณดาวเทียมไม่อำนวย เลยต้องรีบเอาลงก่อนน้องจะว่ายน้ำเล่น 

พอมีเรือลำใหม่เข้ามา เราก็เลยออก ระหว่างทางออกมันเพลินมากแก มันสวย มันดีมากจริงๆ มันอิ่มเอมสุดๆ เจอหมอกทุกวัน อิจฉาเขาจังมีต้นไม้เคียงข้างแล้วยังมีหมอกมาคลอเคลียอีก

ตรงจุดนี้มันสวยจนต้องบอกพี่คนขับเรือให้หยุดถ่ายรูปก่อนเลยอ่า จะบอกว่าอยู่บนเรือต้องใส่ชูชีพนะคะ แล้วระมัดระวังมากๆด้วย จะลุกจะยืนใดๆ น้ำลึกมากนะ

ไม่มีคำใดจะพูดนอกจากคำว่า...สวย...

จุดนี้เป็นเกาะเล็กๆใกล้กับทางเข้า เรือจะผ่าน น้องออยเป็นคนชี้จุดให้บอกจะพามาตอนกลับ เราเลยบอกพี่คนขับเรือขอแวะลงได้มั้ย เขาเลยพาไป ให้เขาจอดหลายจุดถึงแม้จะทางผ่านแต่ก็ให้ทิปไปเล็กน้อยค่ะ

กลับแล้วนะเชี่ยวหลาน แล้วเราจะกลับมาใหม่ รอต้อนรับเราด้วยนะ ใครมีเวลาน้อยหรือไม่มีเวลา แค่1คืนเราเชื่อว่ามันจะเติมพลังชีวิตให้กับทุกคนอย่างแน่นอน ออกมาเที่ยวให้ธรรมชาติโอบกอดเราบ้าง เพิ่มความสุขเล็กๆน้อยเพื่อไปใช้ชีวิตกันต่อ

ติดตามเราต่อเพิ่มเติมได้ที่
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้
ขอบคุณทุกคนมากนะคะ ที่ตามอ่านมาถึงตรงนี้ กระทู้นี้ต้องขอลาไปก่อน แล้วพบกันใหม่กระทู้หน้า
ขอบคุณและสวัสดีค่ะ
เพี้ยนสวัสดี
ชื่อสินค้า:   เขื่อนรัชชประภา เชี่ยวหลาน จังหวัดสุราษฎร์ธานี
คะแนน:     

CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้

  • - จ่ายเงินซื้อเอง หรือได้รับจากคนรู้จักที่ไม่ใช่เจ้าของสินค้า เช่น เพื่อนซื้อให้
  • - ไม่ได้รับค่าจ้างและผลประโยชน์ใดๆ

แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่