ขอถามผู้รู้หน่อยคะ เกี่ยวกับไฟบ้านมันชอบตกและก็ตัดเบรกเกอร์คะ

คือ ไฟที่บ้านมันชอบตกนะคะ เป็นบ้านทาวน์โฮมมือสอง เวลาเราเข้าห้องน้ำหรือห้องนอนที่เรานอนหลอดไฟที่บ้านชอบหรี่ แล้วก็กระพริบคะ 
     แล้วก็มีตอนเปิดแอร์ ถ้าเปิดแอร์พร้อมกับใช้เครื่องทำน้ำอุ่น,เตาไมโครเวฟ,เตาไฟฟ้า เบรกเกอร์ที่บ้านจะตัดไฟทันที่เลยคะ เป็นทุกครั้งที่เลย
    ไฟดับทั้งบ้านต้องรอประมาณ 5 นาที ถึงไปดันเบรกเกอร์ไฟขึ้น

    แต่ถ้าไม่เปิดแอร์ ใช้เตาไฟฟ้าทำกับข้าว เบรกเกอร์ก็ตัดเหมือนกันคะ  หม้อไฟบ้าน 15แอมคะ
    คือที่มาตั้งกระทู้ถามเพราะไม่ไวแล้วคะ เมื่อวาน ทอดปลาเกลือใช่เตาไฟฟ้า ไฟตัดไป 2 รอบ ปลานี้นอนแช่อยู่ในน้ำมันเพลินไปเลยคะ

   แอร์ไม่ได้เปิด พัดลมไม่ได้เปิด มีเปิดไฟห้องนั่งเล่น 1 ดวง ไฟหน้าบ้าน 1 ดวง แล้วก็ไฟห้องครัว 1 ดวง แล้วก็มีตู้เย็น 5 คิว ที่เสียบปลั๊กตลอดกับเน็ตบ้านปลั๊กทีวีกับกล่องจาน  นอกนั้นไม่ได้เสียบไม่ได้เปิดอะไรเลย 

   พี่ข้างบ้านแนะให้โทรหาการไฟฟ้าแต่เรายังไม่ได้โทรคะ เพราพพี่ข้างบ้านก่อนหน้านี้เขาก็เป็นเหมือนเราคะ แต่เขาเรียกการไฟฟ้ามาดู เขาก็เลิกเป็น บ้านเขาแอร์ 3 เครื่องใช้ไฟฟ้าอีก  

เราจะแก้ไขอะไรเองได้ไมคะ คือเรา งงมากคะ หม้อ 15 แอม ไฟไม่หน้าตัดง่ายแบบนี้นะคะ

อันนี้หม้อไฟที่บ้านคะ (มืดหน่อยคะเพิ่งเดินออกไปถ่ายเมื่อกี้)


อันนี้เบรกเกอร์ที่บ้านคะ (รุ่นนี้ตัดเก่งมากคะ 55)



ขออนุญาตแท็กกลุ่มนะคะผิดกลุ่มลบออกได้คะ

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่