ซุปข้นเห็ดหอมนมกล่อง สูตรง่ายๆ อร่อยเด็ดจากเห็ดหอมแห้ง



สวัสดีครับ ช่วงนี้อาการเริ่มหนาวแล้ว เรามาหาอะไรอุ่นกินกันดีกว่าครับ
ตามหัวข้อเลยครับ ซุปข้นเห็ดหอมนั้นเอง ซุปนี้เกิดจากความอยากจะกินซุปเห็ด
แต่ที่บ้านมีแค่เห็ดหอมแห้ง นมกล่องเลยลองเอามาทำครับ ตอนแรกทำก็ไม่คิดอะไร
แต่ปรากฏว่า มันอร่อยมากกกกก เลยเอามาแนะนำนะครับ
เนื่องจากเราใช้นมทำ เราเลยใช้เนยผสมลงไปเพื่อเพิ่มความเป็นครีมให้กับซุปของเรานะครับ

เพี้ยนปูเสื่อรอเพี้ยนปูเสื่อรอเพี้ยนปูเสื่อรอเพี้ยนปูเสื่อรอ

ส่วนผสม
เห็ดหอมแห้ง 20 กรัม (ประมาณ 6 ดอกครับ)
นม 400 มล.
เนยจืด 40 กรัม
ผงปรุงรส 1 ช้อนชา
แป้งอเนกประสงค์ 1/4 ถ้วย
เกลือ 1/2 ช้อนชา
พริกไทยดำป่น 1/4 ช้อนชา
น้ำสะอาด 300 มล.


เราไปทำกันเลยดีกว่าครับ
1.ขั้นตอนแรกเลย เอาเห็ดหอมมาแช่น้ำสักประมาณ 30 นาทีให้เห็ดหอมนิ่มนะครับ
-ล้าง และบีบน้ำออก
-หั่นเห็ดหอมเป็นเต๋าเล็กๆ หรือจะสับเลยก็ได้นะครับ


2.แบ่งเห็ดหอม มาครึ่งนึง ใส่ลงไปในโถปั่น ตามด้วยนมครึ่งนึงของที่เตรียมไว้
-ปั่นจนละเอียด จะได้เนื้อที่ข้นมากๆ เลยครับ


3.ตั้งกระทะไฟอ่อน ใส่เนยลงไปผัดจนละลาย แล้วใส่เห็ดหอมที่เหลือ
-ผัดจนเข้ากันแล้วใส่ แป้งอเนกประสงค์ลงไป

4.ผัดแป้งเข้ากับเนยจนสุก ตามภาพเลยนะครับ
-ใส่นมที่ปั่นกับเห็ดลงไป ตามด้วยนมที่เหลือ ผัดให้แป้งละลายจนหมดไม่เป็นก้อน
-เอาน้ำสะอาดที่เตรียมไว้ใส่ลงไปในโถปั่น


5.เขย่าๆ โถปั่นแล้วเถลงไปในกระทะ เอาไม้พายปาดให้หมด จะได้ใช้ส่วนที่ติดกับโถให้หมดครับ อิอิ
-ผัดต่อให้เข้ากัน


6.ใส่ผงปรุงรส, เกลือ และพริกไทยลงไป รอเดือดนิดหน่อย พร้อมทานแล้วครับ


กินกับขนมปังจะได้เพิ่มความฟิน
ขอตัวไปทานก่อนนะครับ

ฝากกดดูคลิปและกดติดตามเป็นกำลังใจให้ด้วยนะครับ
ขอบพระคุณมากครับ
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ

แสดงความคิดเห็น
Preview
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ  เมนูซุป สูตรอาหาร เคล็ดลับก้นครัว อาหารนานาชาติ ทำอาหาร
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่