PHT "สิระ" ถาม รมว.ยธ/หวิดปะทะ! ชายชูพระบรมฉายาลักษณ์กลางม็อบ

"สิระ" ถาม รมว.ยธ. ปล่อย 3 ผู้ต้องขัง นอนรพ.หรู-ข้องใจ ใครออกเงิน
"สิระ" จี้ถาม รมว.ยธ. ทำไม ปล่อย 3 ผู้ต้องขังเลื่อมล้ำ นอนรักษาตัวในรพ.หรู ปล่อยจัดปาร์ตี้ได้อย่างไร จ่อชงที่ประชุม กมธ.กฎหมาย เชิญชี้แจง ฝากถาม รพ.พระราม 9 ใครออกค่าใช้จ่ายให้
 
 
วันที่ 3 พ.ย. นายสิระ เจนจาคะ ส.ส.กทม. พรรคพลังประชารัฐ ในฐานะประธานกมธ.กฎหมาย การยุติธรรมและสิทธิมนุษยชน กล่าวถึงกรณีที่มีผู้ต้องหาที่มีหมายศาล โดยขอถาม นายสมศักดิ์ เทพสุทิน รมว.ยุติธรรม ว่า ได้เห็น และทราบหรือไม่ว่า ผู้ต้องหาทั้ง 3 คน ได้มีการเข้าพักรักษาตัวในโรงพยาบาลพระราม 9 มีการเข้าเยี่ยมเหมือนการจัดปาร์ตี้
ศาลยกคำร้องฝากขัง เพิกถอนหมายจับ “รุ้ง ปนัสยา” เชื่อไม่หลบหนี-ก่ออันตราย
"อนุทิน" ย้ำ ลดเวลากักตัว โควิด-19 เหลือ 10 วัน รอนายกฯ ชั่งน้ำหนัก
"ไขทางออก" วิกฤตการเมืองไทย : ถามตรงๆกับจอมขวัญ
"จึงขอถามว่ากรณีนี้มีความเหลื่อมล้ำต่อผู้ต้องขังรายอื่นหรือไม่ ถ้าเป็นผู้ต้องขังคดีทางการเมืองสามารถทำได้ใช่หรือไม่ เลือกโรงพยาบาลอะไรก็ได้ที่ตัวเองคิดว่าให้การสนับสนุนบุคคลเหล่านี้ ไม่มีกฎระเบียบในการเยี่ยม ไม่ต้องขังตามสถานที่ตามกฎหมาย เลือกโรงพยาบาลตามอำเภอใจได้อย่างไร กราบเรียนว่า บ้านเมืองนี้ไม่มีกฎระเบียบอะไรทั้งสิ้นใช่หรือไม่ เราไม่ยึดหลักนิติธรรมนิติรัฐ การเสมอภาค ระเบียบของกระทรวงยุติธรรมกันแล้วใช่ไหม ให้ท่านตรวจสอบผู้ต้องขังเหล่านี้ว่าได้รับอภิสิทธิ์อะไร"
ขณะที่ นายสิระ ยังได้ถามกลับไปยังโรงพยาบาลพระราม 9 ว่า กรณีนี้มีการออกค่าใช้จ่ายเองหรือไม่ หรือมีคนออกค่าใช้จ่ายให้กับผู้ต้องขังเหล่านี้ และผู้ต้องขังเหล่านี้ได้รับการสนับสนุนในการชุมนุมจากคนเหล่านี้หรือไม่ ซึ่งตนดูจากบัญชีผู้ถือหุ้นแล้วพบว่ามีตระกูลดังตระกูลหนึ่งถือหุ้นใหญ่ และคนในตระกูลบางส่วนหลบหนีคดีออกนอกประเทศไปแล้ว จากการทำลายประเทศก่อการร้าย โกงภาษีประชาชน
 
"และยังมีการกราบ ซึ่งทำให้ประชาชนเห็นเป็นการกราบสะท้านฟ้า เป็นการกราบด้วยความจงรักภักดี แต่เป็นการสร้างละครหรือไม่ กราบนั้นเขาเรียกกราบสะท้านฟ้า เป็นการสร้างละคร หรือจงรักภักดีจริงให้ประชาชน ให้สังคมดูเอา ทำไมต้องเปิดโรงพยาบาลที่ท่านมีหุ้นส่วนไปดูแลผู้กระทำความผิดคดีอาญา คดีหมิ่นพระบรมเดชานุภาพ ก็ถือว่าท่านยังจงรักภักดีกับสถาบันจริงๆ หรือหลอกลวง" นายสิระ กล่าว

https://www.thairath.co.th/news/politic/1968116

หวิดปะทะ! ชายชูพระบรมฉายาลักษณ์กลางม็อบท่าพระ ลั่น “อยู่อย่างจงรักตายอย่างภักดี”

ชายขี่ จยย.ผ้าพันคอสีเหลือง ขับผ่านเข้ามาภายในแฟลชม็อบ MRT ท่าพระ ชูพระบรมฉายาลักษณ์ในหลวง รัชกาลที่ ๙ ตะโกน “อยู่อย่างจงรักตายอย่างภักดี” ก่อนการ์ดขอให้ออกจากพื้นที่ เหตุการณ์จึงสงบลง
วันนี้ (2 พ.ย.) รายงานข่าวแจ้งว่าที่ บริเวณสถานี MRT ท่าพระ มีการนัดชุมนุมของประชาชน ขับไล่รัฐบาล เกิดเหตุมีชายคนหนึ่งสวมเสื้อสีเข้ม ผูกผ้าพันคอสีเหลือง นำพระบรมฉายาลักษณ์ในหลวง รัชกาลที่ ๙ ชูบริเวณพื้นที่ชุมนุม ก่อนตะโกนว่า “อยู่อย่างจงรักตายอย่างภักดี” โดยไม่มีเหตุปะทะใดๆ ต่อมาบุคคลดังกล่าวขี่จักรยานยนต์ออกจากพื้นที่ชุมนุมไปอย่างสันติ
รายงานข่าวเพิ่มเติมว่า เวลา 17.10 น. มีการเคลื่อนรถเครื่องเสียงเข้าสู่ผิวจราจรแยกท่าพระ ผู้จัดงานเริ่มปราศรัย โดยมีการกล่าวถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นว่า ขอยืนยันว่า เคารพทุกความคิดเห็น และขอให้ผู้อื่นเคารพความเห็นของผู้ชุมนุมเช่นกัน จากนั้นมีการปรบมือให้เจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.ท่าพระ ที่เข้ามาดูแลความปลอดภัย โดยชายดังกล่าวได้ยอมขับรถออกไป เหตุการณ์จึงสงบลง

https://mgronline.com/onlinesection/detail/9630000113629

"ปวดหัวตึบ"
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่