ถ้าหมู่บ้านโคโนฮะและนารูโตะถูกวาร์ปมาอยู่บนแผ่นดิน มิดเดิ้ลเอิร์ธสมัยยุคที่ 1 คิดว่ามันจะเกิดอะไรขึ้น

จะเกิดอะไรขึ้นถ้าวันหนึ่งหมู่บ้านโคโนฮะได้หายไปจากโลกนินจา (เพราะถูกองค์อิลูวาทาร์วาร์ป) แล้วไปปรากฏตัวในโลกมิดเดิ้ลเอิร์ธ ของ The Lord of the Rings ซึ่งช่วงเวลาที่ไปอยู่ก็ประมาณยุคที่ 1 ในสมัยที่แผ่นดินตะวันตกอย่างเบเลริอันด์ (เบเลริอันด์ในยุคที่หนึ่งเป็นดินแดนที่ตั้งอาณาจักรของเอลฟ์มากมาย ได้แก่ อาณาจักรโดริอัธของกษัตริย์ธิงโกล อาณาจักรกอนโดลินของทัวร์กอน อาณาจักรนาร์โกธรอนด์ของฟินร็อด เฟลากุนด์ เป็นต้น นอกจากนี้มีอาณาจักรเอลฟ์อื่นๆ กระจายอยู่ทั่วไป เช่นอาณาจักรฮิธลุม ดอร์โธนิออน เนฟรัสต์ ฟาลัส และเขตที่ราบเจ็ดแม่น้ำเชิงเทือกเขาสีน้ำเงินซึ่งมีชื่อว่า ออสซิริอันด์ ดินแดนแห่งพวกกรีนเอลฟ์  นอกจากนี้เบเลริอันด์ยังมีชนเผ่าอื่นๆ อาศัยร่วมอยู่ด้วย เช่นเหล่ามนุษย์ผู้สวามิภักดิ์กับเอลฟ์ตระกูลต่างๆ อิสระชนแห่งป่าเบรธิล นอกจากนี้บนเทือกเขาสีน้ำเงินก็เป็นที่ตั้งนครใหญ่ของคนแคระอีกสองแห่ง คือนครเบเลกอสต์กับโนกร็อด) ยังไม่จมลงสู่ก้นทะเล และเป็นช่วงเวลา 10 ปีก่อนสงครามดากอร์บราโกลลัค (Dagor Bragollach) ซึ่งเป็นสมรภูมิที่ มอร์กอธ เปิดศึกลุกเบเลริอันด์แบบไม่ทันตั้งตัว
       

 จุดที่โคโนฮะตั้งอยู่นั้น อยู่ติดกับบริเวณแม้น้ำอารอสใกล้กับอาณาจักรโดริอัธของธิงโกลและเมลิอัน แต่ข่าวดีคือ หมู่บ้านโคโนฮะมีนารูโตะและซาซึเกะ ซึ่งช่วงที่โคโนฮะถูกองค์อิลูวาทาร์ วาร์ปมานั้นก็เป็นช่วงที่โคโนฮะนั้นจบสงครามนินจาครั้งที่ 4 มาได้ 4 ปีแล้ว

   ซึ่งตอนนี้โคโนฮะมีวีรบุรุษอย่างนารูโตะผู้ที่มีวิชาเซียนและสามารถควบคุม 9 หางได้สำเร็จ กับซาซึเกะที่มีเนตรวงแหวนกับเนตรสังสาระพร้อมกับซูซาโนโอะ

คำถาม 

-ความสัมพันธ์ระหว่างโคโนฮะและบรรดาอาณาจักรเอลฟ์จะเป็นอย่างไร (เริ่มแรกเลยคือต้องเรียนรู้ภาษาเอลฟ์ก่อน และอาณาจักรแรกที่จะต้องสร้างสัมพันธ์ ก็คือ โดริอัธ )

-สงครามดากอร์บราโกลลัค (Dagor Bragollach) จะเกิดขึ้นเร็วหรือไม่ (เหตุผลที่เกิดขึ้นเร็วเพราะหลังจากที่โคโนฮะสร้างสัมพันธ์กับอาณาจักรเอลฟ์และดินแดนมนุษย์ต่างๆแล้ว ประกอบกับพวกเขาได้เห็นพลังของนารูโตะและซาซึเกะ เหล่าบรรดาราชาเอลฟ์ก็ประชุมหารือที่จะเปิดศึกกับ  มอร์กอธแบบฉับพลันโดยไม่ให้ตั้งตัว โดยเริ่มจากการที่ให้ 9 หางของนารูโตะยิงบอนสัตว์หาง พุ่งถล่มประตูอังก์บันด์ (ดูจากความแรงแล้วก็ประมาณระเบิดนิวเครียร์อาจทำให้อังค์บันด์เละ)  จากนั้นก็หลอกล้อกองทัพอสูรบัลร็อก ออร์คและมังกรออกมา และปิดฉากด้วยกองทัพ พันธมิตร(ที่ตอนนี้ทุกคนต่างมีพลัง 9 หางของนารโตะอาบไปทั่วร่างกายทำให้ไม่สามารถมีอาวุธหรือพลังอื่นทำอะไรได้) บุกสาบฟ้าแลบโดยมีนารูโตะและซาซึเกะเป็นทัพหน้า  )

-ออร์ค เซารอน อสูรบัลล็อก และมังกร อย่างเกลารุง และมหามังกรยักษ์อย่าง อันคาลากอน จะสามารถสู่กับ นารูโตะและซาซึเกะ และกองทัพโคโนฮะ(ที่มีพลัง 9 หาง)ได้หรือไม่ได้หรือไม่ (อย่าลืมว่าสองคนนี้ไม่เหมือนเมื่อก่อนแล้ว พวกเขาทั้งสองมีพลังโกงๆทั้งนั้นตั้งแต่พลังเซียน ซูซาโนโอะ เนตรวงแหวนและสังสาระ)

- จอมมารมอร์กอธ ถ้าสู่กับ นารูโตะและซาซึเกะ ใครจะชนะ (ตอนสู่กับฟิงโกฟินถึงจะชนะแต่ก็เจ็บหนักจนเดินไม่ได้ตลอดชีวิต พูดง่ายคือไอ้จอมมารนี้อาจไม่ได้มีพลังเวอร์อะไรขนาดนั้นก็ได้ และยังเดินไม่ได้อีก) และมอร์กอธ สามารถฆ่าได้หรือไม่ (ถ้าฆ่าได้มันก็กลายเป็นเพียงดวงจิตที่ไร้พลัง แล้วนินจาโคโนฮะจะทำการผนึกมันไว้หรือไม่)

- หลังสงครามจบลง (ฝ่ายโคโนฮะและพันธมิตรเอลฟ์ชนะขาดลอยแบบไม่สูญเสียชีวิต) หมู่โคโนฮะจะสถาปตนเองหรือดินแดนรอบๆให้กลายเป็นอาณาจักรนินจาหรือไม่ (ยังไงซะคงไม่มีใครคัดค้านเพราะพวกเอลฟ์เห็นพลังของโคโฯฮะแล้วก็รู้ดีว่าไม่ควรไปมีเรื่อง)

-อังก์บันด์หลังสงครามจะเป็นอย่างไรต่อ เหล่าเอลฟ์มนุษย์จะเข้าไปทำเหมืองหรือไม่ รวมถึงเข้าไปตั้งถิ่นฐาน

- ชาวมนุษย์กลุ่มอื่นๆในเบเลริอันด์ และ มิดเดิ้ลเอิร์ธ จะอพยพเข้ามาอยู่ในโคโนฮะ มากขึ้นจนกลายเป็นมหานครที่ใหญ่โตหรือไม่ และหมู่บ้านโคโนฮะจะเจริญรุ่งเรื่องและงดงามเท่ากับมหานครอื่นใน เบเลริอันด์ (เพราะมีช่างเอลฟ์ (จากกอนโดลิน เพราะตอนนี้กอนโดลินไม่ต้องหลบซ่อนอีกแล้วเพราะสงครามจบแล้ว)และคนแคระจากนครเบเลกอสต์กับโนกร็อด มาช่วยสร้างและต่อเติมขยายหมู่บ้านโคโนฮะ จนกลายเป็นเมือง)

-หากข่าวการล่มสลายและความฝ่ายแพ้ของ มอร์กอธ มาถึงหูเทพวาลาร์ คิดว่าพวกเขาจะมีปฏิกิริยา อย่างไรบ้าง แล้วพวกเขาจะเสด็จมาที่แผ่นดินเบเลริอันด์ พร้อมกับให้พรอะไรแก่ชาวโคโนฮะหรือไม่ แล้วพรที่ชาวโคโนฮะได้จะเป็นพรอะไร

-ดวงแก้วมณี ซิลมาริล ทั้ง 3 จะเป็นอย่างไรต่อหลังจากที่นำออกมาจากมงกุฎของมอร์กอธ จะถูกส่งคืนให้เทพหรือลูกของเฟอานอร์ (Fëanor)

-โลกอาร์ดา จะเดินไปอย่างไรต่อหลังจากที่ไม่มี จอมมารเซารอนและมอร์กอธ (กลายเป็นดวงจิตไร้พลังที่ไม่รู้ว่าโดนผนึกไว้ในมิติไหนแล้วโดยฝีมือของนารูโตะและซาซึเกะ)อีกแล้ว
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่