เครื่องปั่นสุญญากาศยี่ห้อดัง ราคาใกล้หมื่นหาจะซ่อมทีลำบากมาก ใครเป็นเหมือนกันมั่ง

เนื่องด้วยเราเป็นคนรักสุขภาพ ก็อยากทานผักผลไม้เป็นประจำ แต่เป็นคนทานผัก/ผลไม้ยาก ลองหาวิธีทำให้ทานได้ดู ก็มาเจอเป็นการปั่นผัก/ผลไม้ ก็ไล่ดูไปหลายยี่ห้อ แล้วก็มาจบที่ยี่ห้อสัญชาติดัซฑ์ ราคาใกล้หลักหมื่น บอกมีรับประกัน2-3ปีมั้งจำไม่ได้
 
ตอนแรกใช้ไปได้ไม่กี่เดือน เสียแล้ว สรุปส่งซ่อมไป 1 รอบ เราอยู่ที่ต่างจังหวัด แรกต้องมาค้นหาศูนย์ซ่อม ที่แรกส่งซ่อม บอกหาเครื่องปั่นไม่เจอบ้าง บอกว่าเราไม่ได้ส่งซ่อม จะไปศูนย์ซ่อมทีก็ลำบาก ไปๆมาๆหลายรอบ สรุปต้องคอยตามเรื่องหลายวันกว่าจะได้ซ่อม ที่หาไม่เจอเพราะว่าร้านทำงานไม่ประสานกันคนที่รับเรื่องตอนแรกลาออก ไม่มีคนทิ้งเรื่องไว้
 
ผ่านไปตอนนี้ได้ปีกว่าล่ะ เครื่องเสียไม่ยอมปั่น ตอนนี้ส่งซ่อมอีกรอบ เอาเครื่องไปส่ง(อีกร้าน) ตอนแรกบอกใบมีดเสียให้สั่งออนไลน์ซื้อใบมีดมาเปลี่ยนเอง พอไปดูออนไลน์ราคาพันอัพเลยอะไหล่นี้ เลยโทรไปที่ร้านอีกรอบ บอกว่าให้เอาเครื่องไปให้ดูใหม่  บอกว่าน่าจะใบมีดอาจจะเสียหรือไม่ก็ได้ แต่มีตัวเฟืองใบมีดเสีย สรุปให้เอาเครื่องไว้ที่ร้าน บอกว่าส่วนใบมีด ส่วนเฟืองอาจจะไม่รับประกัน เราก็ถามว่า 2 ส่วนนี้ราคาเท่าไหร่บอกว่าเดี๋ยวให้ช่างดูก่อนอีก 2-3 วันโทรแจ้ง
 
ผ่านมาเป็นอาทิตย์เงียบหาย โทรไปถาม บอกว่าต้องรอคิวอีกนานไม่รู้เมื่อไหร่ช่างจะมาดู ระหว่างนี้ก็รอแบบไม่มีความหวังไปก่อนนะ ราคาอะไหล่ก็ยังคงไม่รู้ ค่าซ่อมก็ไม่รู้ได้แต่รอๆๆๆ
 
สรุปซื้อเครื่องราคาเกือบหมื่นใช้ได้ปีกว่าๆ คุ้มมากมาย 
 
ต่อไปคงไม่คิดจะซื้อยี่ห้อนี้อีก ของแพงก็ไม่ใช่ว่าจะดี สู้ซื้อเครื่องปั่นรุ่นธรรมดาหาซ่อมหาเปลี่ยนอะไหล่ง่ายๆดีกว่า ยี่ห้อดังก็ไม่ใช่จะดี ตอนแรกจะซื้อหม้อทอดยี่ห้อนี้ด้วย แต่คิดว่าคงมีปัญหาอีกบาน ขนาดแค่ซ่อมเครื่องปั่นยังขนาดนี้
 
คนอื่นๆเป็นยังไงกันบ้าง หาซ่อมได้ง่ายยากยังไงมาบอกกัน
แสดงความคิดเห็น
Preview
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ  น้ำผัก/ผลไม้ เครื่องปั่นอาหาร
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่