จะมาเล่าประสบการณ์ที่ไปเที่ยวกาญจนบุรีแล้วไปพักที่รีสอร์ทแต่เจอเรื่องแปลกๆ...(แล้วแต่คนจะเชื่อนะงับ)

เมื่อวันเสาร์-อาทิตย์ที่ผ่านมา ผมได้ไปเที่ยวพักผ่อนกันเพื่อนๆแล้วแฟนของผม...
กาญจนบุรีคือครั้งแรกของผมที่ไปนอนค้างคืนนะ(เคยแต่ไปกลับอย่างเดียวอะ 555+) พวกผมได้ไปพักที่รีสอร์ทที่คนละ800 ซึ่ง800จริงๆ
คือไม่มีวายฟายของกินไม่มีคือถ้าไปพักเราต้องเตรียมของกินไปเอง พนง.แค่เดินนำไปว่าห้องไปทางไหนแค่นั้นจริงๆ 555+
แล้วคือทางเข้ารีสอร์ทอะ... มันแปลกๆนะผมเป็นคนที่ชอบมองนู่นมองนี้นะ คือรีสอร์ทมันไม่มีศาลพระภูมิอะ?แต่เราไม่ได้คิดอะไรมาก(เราไม่กลัวผี)
สงสัยอีกอย่างคือ พนง.อะ คือไม่มีเดินตรวจตอนกลางคืนเลย (แถวที่พักของพวกผมมันไกลจากที่เคาเตอร์มากสมควร)
   ก่อนที่ผมจะเข้าพักที่ต่างจังหวัดทุกครั้งผมจะซื้อที่นอนตลอด(ผมจะเอาเหรียญ2บาทหรือ1บาทท่องนะโม3จบแล้วพูดว่าผมขอซื้อที่พักนี้ชั่วชั่วคราวแล้วเอาหรียญไว้ใต้ที่นอน) ผมทำที่ห้องแฟนผมแค่1ห้องแต่ไม่ได้บอกเพื่อนๆอีก2ห้องให้ทำนะ แล้วตกกลางคืนเราก็กินหมูกระทะกันปกติแต่แบบ
ห่างตาของผมอะมันเห็นเหมือนคนเดิผ่นานข้างล่างที่พักของผม... ด้วยผมที่ไม่ได้กลัวผีเลยลุกไปมองว่าใครเดินผ่านเพื่อนๆผมก็งงว่าอยู่ดีๆทำไมผมไปดู
ผมก็บอกเพื่อนไปว่า... เมื่อกี๊กุเห็นคนเดินผ่านไปวะ แต่ก็ไม่เจอใครแล้วกลุ่มเพื่อนผมก็มองหน้ากันจนอีกคนบอกว่าคนสวนละมั้ง(เหมือนแบบพูดปลอบใจกัน)
ผมก็ไม่ได้คิดอะไรเลยมากินหมูทะกันต่อ ส่วนห้องพักของผมนะผมคิดในใจตั้งแต่ที่หัวที่นอนเหมือนมีคล้ายๆตู้ไม้อยู่ที่หัวเตียงอะ(มันสามารถมีคนมานั่งได้)
เพราะเพื่อนๆผมก็ทักว่าทำไมที่ห้องนอนมันแปลกๆวะ พวกผมก็กินกันยันดึกอะจนถึงเกือบเที่ยงคืนกว่าๆ(แต่พนง.ไม่เดินมาตรวจไรเลย)ก็แยกอาบน้ำนอนกัน
    ตอนผมนอนผมนอนไม่ค่อยหลับ(น่าจะแปลกที่มั้งนะ) คือแบบนอน2ชั่วโมงตื่นทีไรงี้อะ ตอนตื่นนอนผมได้ยินเสียงไม้เหมือนมีคนเดินตลอด
แต่ก็ไม่ได้คิดไรเพราะผมคิดว่าคงแปลกทีแน่ๆ ตอนเช้าผมก็ตื่นเช้า(เพราะไหนๆออกมาเที่ยวทั้งทีตื่นเช้าๆใช้ชีวิตให้คุ้มวันหน่อย555+)
ตอนเช้าเพื่อนๆก็มาเล่ากันว่า.. เพื่อนผมกลุ่มแรกบอกว่า กุได้ยินเสียงเด็กร้องวะกุนอนไม่ได้เลยละเสียงไม้คล้ายๆคนเดินทั้งคืนเลย...(ผมก็คิดไปตรง1ข้อ)
ส่วนเพื่อนกลุ่มที่2บอก กุก็นอนไม่ค่อยหลับวะเหมือนคล้ายๆคนเดินเหมือนกัน..พวกเราก็เริ่มมองหน้ากันแล้วก็รีบกินข้าวเช็กเอาท์ออกกัน
(เออลืมบอกไปตอนนั้นมีแค่กลุ่มของผมที่พักกันเขตของราคา800นะบ้านมันมีทั้งหมด8หลังกลุ่มผมพัก3หลังส่วนอีก5หลังไม่มีคนพักเลย)
แล้วแปลกอีกอย่างคือ ห้องของเพื่อนผม1กลุ่ม มีคล้ายๆผงอะไรซักอย่างใต้เตียงด้วย แล้วตอนไปเช็กเอาท์ออกห้อง พนง.ไม่ถามไรเลยไม่ไปตรวจด้วยว่าห้องพักมีไรเสียหายไหม(คือที่อื่นจะไปตรวจก่อนจะคืนห้องนะแต่ที่นี้ไม่เลย..) ส่วนตัวรีสอร์ทนั้นขอไม่บอกนะว่าชื่อไรบอกแค่ว่าอยู่แถวทางไปถ้ํากระแซพอ
    ส่วนตัวไม่ได้กลัวนะแต่เหมือน พนง.ไม่ใส่ใจคนที่มาพักเลยแค่นั้นเองแอร์ก็ไม่ค่อยเย็น800บาทมันก็800จริงๆอะ 555+ แต่ชอบนะวิวสวยดีมีโอกาศจะไปอีก แต่ไม่พักที่นี้ละนะ 555+ ใครเคยเจอไรแบบนี้ไหม? หรือคุณอาจจะเคยไปพักที่เดียวกับผมมาแล้วหรือป่าว...

แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่