[CR] รีวิว...บ้านดอกแก้ว เฮาซ์บาร์ ได้อารมณ์แบบมาทานข้าวบ้านเพื่อนเด๊ะๆ


          บอกก่อนนะครับ ที่นี่เป็นบาร์ ดังนั้นถ้าจะดื่มเครื่องดื่มที่มีแอลกอฮอล์ก็ดื่มอย่างมีความรับผิดชอบต่อสังคมนะครับ...วันนี้ไปทานอาหารกันที่นี่ครับ บ้านดอกแก้ว เฮาซ์บาร์ เป็นร้านที่จะว่าลับก็ลับ แต่คนก็มากันเยอะ(ตกลงว่าลับมั้ย) เอาเป็นว่าลับสำหรับผมแล้วกันครับ 
          กระทู้นี้สั้นๆนะครับ แป๊บเดียวจบ ไปกันเลยครับ

          บ้านดอกแก้ว อยู่ในซอยศาสนา หรือพระราม 6 ซอย 28 ริมถนนพระราม 6 จากหน้าปากซอยเข้าไปแค่ประมาณ ร้อยเมตรเท่านั้น ร้านจะอยู่ในซอยย่อยอีกทีหนึ่งหน้าปากซอยมีร้านขายอาหารตามสั่งอยู่ ส่วนถ้ามาตอนเย็นๆก็จะมีร้านโรตีอยู่ ที่นี่ไม่มีที่จอดรถนะครับ แนะนำให้ใช้บริการรถสาธารณะเท่านั้นครับ
          เจ้าของร้านบอกว่า ร้านเป็นบ้านเก่าอายุกว่าร้อยปี อยู่ในพื้นที่ที่มีบ้านอยู่ 3 หลัง โดยหลังที่เป็นบ้านดอกแก้วจะเป็นเรือนใหญ่ของที่ดินผืนนี้ ช่วงหลังบ้านหลังนี้ถูกปล่อยทิ้งร้างอยู่ระยะหนึ่ง หลังจากนั้นก็กลายมาเป็นบ้านดอกแก้วอย่างในปัจจุบัน 
          ชื่อบ้านดอกแก้วมาจากต้นแก้วขนาดใหญ่หน้าบ้าน ซึ่งเวลาออกดอกจะให้กลิ่นหอมเย็น(บางครั้งอาจจะเย็นยะเยือก) บ้านผมก็มีต้นแก้วนะครับแต่ไม่ใหญ่เท่าที่นี่ ต้นนี้ใหญ่จริงครับ ก่อนเข้าร้าน ถอดรองเท้าด้วยนะครับ 

         การตกแต่งภายในร้านคือแทบไม่ต้องตกแต่งอะไร ที่นี่ไม่มีแอร์นะครับแต่ไม่ร้อนเพราะเป็นบ้านไม้และมีร่มเงาจากต้นไม้ด้านนอก ส่วนช่วงค่ำๆยุงเยอะหน่อยครับ ด้วยความที่เป็นบ้านอายุเป็นร้อยปี บางมุมอาจจะดูหลอนๆนิดหนึ่ง เจ้าของร้านบอกว่าบางคนมีจิตสัมผัสก็อาจจะสัมผัสอะไรได้บ้าง
         มาที่นี่จะเหมือนมาบ้านเพื่อนเลยครับ ต้องถอดรองเท้าก่อนเข้าบ้าน เสร็จแล้วก็มาหาที่นั่งตามมุมต่างๆของบ้าน โต๊ะเก้าอี้ก็เหมือนตามบ้านเก่าๆทั่วไป เรียกว่าไม่มีพิธีรีตองอะไรเลยครับ 
          ด้วยบรรยากาศแบบนี้เลยทำให้การพูดคุยกับคนแปลกหน้ากลายเป็นเรื่องง่าย ทุกคนดูผ่อนคลายแต่ไม่หยาบคายนะครับ เจ้าของร้านมานั่งคุยด้วยจนรู้ว่าเป็นคนทำโฆษณามาก่อน และก็เป็นนักเที่ยวด้วย มีเพจด้วยนะครับชื่อ "แม่ด่าก็ยังจะไป" ลองเข้าไปดูกันครับถ่ายรูปสวยทีเดียว

          รายการอาหารของที่นี่ก็มีหลากหลายครับ ถ้าอยากแค่มาทานอาหารก็ได้นะครับ ที่นี่มีอาหารภาคเหนือด้วยเพราะแฟนเจ้าของร้านเป็นคนลำพูนอาจจะมีอาหารจานพิเศษในบางวัน ลองโทรมาสอบถามก็ได้ครับ เครื่องดื่มที่ไม่มีแอลกอฮอล์ก็มีให้บริการอยู่แล้ว ผมสั่งไป 3 อย่างไปดูกันครับว่ามีอะไรบ้าง

          จานแรกเป็นลาบหมูคั่ว จะออกแห้งๆหน่อยหอมกลิ่นคั่ว ลาบรสชาติเข้มข้นทีเดียวแต่ไม่เผ็ดมาก จานต่อมาคือข้อไก่ทอด อาหารประเภทกับแกล้มทานง่ายๆจานนี้ไม่มีอะไรพิเศษ ส่วนจานสุดท้ายคือเนื้อวากิว ซึ่งเป็นเนื้อโคราชวากิว เนื้อนุ่มใช้ได้เลยครับ ย่างแบบแรหั่นเป็นชิ้นเล็กพอดีคำ ทานง่ายดี
          มาที่นี่ไม่จำเป็นจะต้องมานั่งดื่มเท่านั้นนะครับ...มานั่งทานข้าวก็ได้ เพราะเท่าที่นั่งดูก็มีบางคนมาแค่ทานข้าวแต่จุดเด่นจริงๆของร้านนี้คือความเป็นกันเองและบรรยากาศที่ผ่อนคลายมากๆ สิ้นเดือนตุลาคมนี้ ร้านบ้านดอกแก้วจัดกิจกรรมเล่าเรื่องผีด้วยนะครับ...บรรยากาศร้านได้อยู่แล้ว ใครชอบแนวนี้ไปสัมผัสกันดูครับ...สวัสดีครับ
ชื่อสินค้า:   บ้านดอกแก้ว
คะแนน:     

CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้

  • - จ่ายเงินซื้อเอง หรือได้รับจากคนรู้จักที่ไม่ใช่เจ้าของสินค้า เช่น เพื่อนซื้อให้
  • - ไม่ได้รับค่าจ้างและผลประโยชน์ใดๆ

แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่