[SR] รีวิว Bioderma Sebium Pore Refiner และ Sebium H2O - ไอเทมเด็ด กระชับรูขุมขน สำหรับคนผิวมันและผิวผสม

พลุ"ผู้หญิงอย่าหยุดสวย...แต่ถ้าไม่สวย ก็ต้องมีตัวช่วยกันหน่อยค่ะ!" พลุ

ปัญหาหนึ่งของผู้หญิงหลายๆ คนก็คือปัญหารูขุมขนกว้าง และตามมาด้วยปัญหาผิวมันค่ะ เราก็เป็นคนหนึ่งที่มีปัญหานี้บริเวณ T-Zone แถมด้วยบริเวณแก้มอีกเล็กน้อย และยิ่งพอเราโตขึ้น (ไม่อยากจะใช้คำว่า แก่ 5555) รูขุมขนเราก็จะไม่กระชับเหมือนสมัยสาวๆ อ่ะเนอะ แถมยังต้องเจอมลภาวะต่างๆ อีก โลกเราทุกวันนี้ช่างน่ากลัวจริงๆ T____T

แต่ๆๆๆ วันนี้...เราก็ได้ค้นพบตัวช่วยแล้วค่าาา  จุ๊บๆ

เนื่องจากเราเป็นผู้โชคดีได้รับรางวัลจากกิจกรรมพันทิป ซึ่งหลังจากที่ได้ผลิตภัณฑ์ขนาดทดลองมาใช้ เราก็ใช้ไปสักพักนึงแล้วก็พบว่ามันดียยยย์ จนต้องขอมารีวิวให้เพื่อนๆ รู้ความดีงามนี้ไปด้วยกันค่ะ นั่นก็คือ ผลิตภัณฑ์ของ Bioderma ทั้ง 2 ตัว ครีมบำรุง Sebium Pore Refiner และ คลีนซิ่ง Sebium H2O นั่นเองยิ้ม มาค่ะ!! ถึงเวลาแล้ว เราจะมารีวิวให้ดูว่าใช้แล้วเป็นยังไง...

เริ่มที่ตัวแรกเลย ครีมบำรุง Bioderma Sebium Pore Refiner (อ่านว่า ไบโอเดอร์มา ซีเบี่ยม พอร์ รีไฟเนอร์)


เราใช้ทาหลังจากล้างหน้าเสร็จค่ะ ทั้งเช้าและก่อนนอน โดยเพื่อนๆ จะทาทั่วหน้าหรือจะแต้มเฉพาะจุดที่มีปัญหาก็ได้นะคะ แต่สำหรับเราจัดเต็มทั่วหน้าไปเลยค่าาา

หลังจากที่ใช้ครั้งแรก รู้สึกได้เลยว่าเนื้อสัมผัสดีมาก เหมือนทาแป้งเลย แต่เป็นเนื้อครีมค่ะ เกลี่ยง่าย ทาแล้วเนียนไปกับผิวหน้า เวลาจับหน้าตัวเองก็รู้เลยว่ามันตึงขึ้นนิดนึง ไม่รู้สึกเหนอะหนะ ไม่มัน เป็นความรู้สึกที่ดีมากๆ เลย

เพี้ยนชอบ
ส่วนเรื่องรูขุมขน พอทาเสร็จก็เห็นว่ามันช่วยปกปิดได้ระดับนึงเลยค่ะ ช่วยกระชับได้ตั้งแต่ครั้งแรกที่ใช้ ที่ชอบมากคือเก็บความมันได้ดี ผิวนวลเนียนประทับใจ อิอิอิ  หัวใจ อ่อ และยังสามารถใช้เป็น make up base ได้เลยนะคะ แต่ถ้าใครอยากทาทับด้วยครีมกันแดดแบบเราก่อนก็ได้ค่ะ

จากที่ลองใช้มาประมาณ 1 สัปดาห์ สิ่งแรกที่บอกได้เลยคือ เราชนะ! ก็คือ ไม่แพ้!! นั่นเอง 5555
ส่วนตัว สำหรับเรานะคะ แค่ใช้ครีมแล้วไม่แพ้ ก็คือความดีงามอย่างนึงแล้วค่ะ และยังดีต่อมาในเรื่องของสิว ที่ไม่ขึ้นเลยจากตัวนี้ ส่วนเรื่องผิวที่พัฒนาดีขึ้น อันนี้ก็จะคอนเฟิร์มว่าผิวละเอียดขึ้นนะ ความมันก็ลดลง การแต่งหน้าก็ทำได้ง่ายขึ้น ติดทนนานมากขึ้น
เรียกได้ว่า แฮปพรี่สุดๆ ค่ะ งานนี้
เพี้ยนลาเวนเดอร์

ยังไม่จบแค่นี้ค่ะ เรายังมีความดีงามอีกหนึ่งตัว คือ คลีนซิ่ง Sebium H2O (หรือ ซีเบี่ยม เอชทูโอ คลีนซิ่งวอเตอร์ และ เมคอัพรีมูฟเวอร์)

ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดและเช็ดเครื่องสำอางค่ะ วิธีก็เหมือนการใช้ เมคอัพรีมูฟเวอร์ปกติเลย คือเทลงบนสำลีแผ่น แล้วเช็ดทำความสะอาด หรือเช็ดเครื่องสำอางบริเวณผิวหน้า เว้นรอบดวงตา และริมฝีปาก


นี่คือภาพสำลีด้านซ้ายคือที่เราเช็ดเครื่องสำอางออกรอบแรก และทางขวาคือสำลีที่เราลองเช็ดซ้ำอีกรอบค่ะ ซึ่งเมื่อใช้แล้ว รู้สึกเลยว่าสะอาดดดด ลบได้หมดจด และยังช่วยลดความมันออกไปหน่อยได้ด้วย ซึ่งอยู่ในระดับที่หน้าไม่แห้งเกินไป และรู้สึกสดชื่นด้วยนะ เพราะมีกลิ่นหอมอ่อนๆ

สูตรนี้เค้าบอกว่าไม่ต้องล้างด้วยน้ำก็ได้...แสดงว่าอ่อนโยนดีเว่อออร์ และก็เข้าใจมากขึ้น จากที่อ่านคุณสมบัติมา เค้าบอกว่า
• สูตรอ่อนโยน ลดโอกาสการแพ้
• ไม่มีสารพาราเบน
• ไม่มีสารที่ก่อให้เกิดการอุดตันรูขุมขน
• ไม่มีสารแต่งสี


จากที่ได้ใช้ผลิตภัณฑ์ 2 ตัวนี้ควบคู่กัน พบเลยว่าผิวหน้าเราดีขึ้นจริงๆ ค่า พิสูจน์ได้ด้วยภาพ Before/Afterเพี้ยนกินกล้วยสรุปง่ายๆ ค่ะ ถ้าใครมีปัญหารูขุมขนกว้าง ผิวมัน ผิวผสม ต้องมี 2 ไอเทมนี้ติดโต๊ะเครื่องแป้งไว้เลยค่ะ ส่วนใครอยากดูรีวิวแบบละเอียด ที่เรายอมพลีหน้าสด ก็ดูในคลิปได้เลยค่าาา

คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
ชื่อสินค้า:   Bioderma Sebium Pore Refiner
คะแนน:     

SR - Sponsored Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ SR โดยที่เจ้าของกระทู้

  • - ได้รับสินค้าหรือบริการมาใช้รีวิวฟรี โดยไม่ต้องคืนสินค้าหรือบริการนั้น
  • - ไม่ได้รับค่าจ้างแต่ได้รับผลประโยชน์อย่างอื่น เช่น บัตรกำนัล ค่าเดินทางตามจริง
แก้ไขข้อความเมื่อ

แสดงความคิดเห็น
Preview
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ  กิจกรรมพันทิป Bioderma Skin Care ความงาม
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่