รบกวนสอบถาม Hunter X Hunter Chapter 119 เรื่องราวสุดท้ายและความในใจของปาคูโนด้าครับ🙏🏻

พอดีช่วงนี้เอามังงะ Hunter X Hunter ภาคแมงมุมกลับมาย้อนอ่านจนสะดุดที่ Chapter 119 ที่เล่าเรื่องราวสุดท้ายและการตัดสินใจพร้อมความในใจของปาคูโนด้า


ผมอ่านสามรอบแล้วจนรู้สึกว่า ปาคูโนด้า “มีใจ” ให้กับตัวหัวหน้าแมงมุมคุโรโร่ใช่ไหมครับ คือ เธอมีความภัคดีและผูกผันแน่ๆละ แบบที่พื้นฐานความโหดเหี้ยมของสมาชิกแมงมุมไม่ควรจะมี แต่ปาคูดันมี (ความมั่นใจของคุโรโร่เลยพลาด ส่งผลให้เกิดการเจรจากับคุราปิก้า)


แต่นอกเหนือจากนั้น หากสังเกตถึงหน้าของสฟิงค์หลังถูกยิงกระสุนความทรงจำ เหมือนสฟิงค์ตกผลึกความรู้สึกลึกๆที่มากกกว่าความจงรักภัคดีของปาคูโนด้า และยิ่งไปกว่านั้น บุคลิกของสฟิงค์หลังเหตุการณ์นี้ดู soft มากขึ้น คือ มากกว่าช่วงเปิดตัวแรกๆที่มีแต่ความเลือดเย็นโหดเหี้ยมอย่างเดียว (ก็ยังโหดแหละแต่เหมือน’จารย์โชว์ด้าน soft มีคาแรคเตอร์เป็นผู้ใหญ่มากขึ้น)


ไม่รู้ว่าผมคิดไปเองไหมนะ หากปาคูโนด้ารักคุโรโร่มานาน (แต่ไม่กล้าบอกความในใจแน่นอน55) และสฟิงค์รวมถึงสมาชิกคนอื่นที่ถูกยิงกระสุนความทรงจำเข้าใจถึงความอ่อนโยนและความรู้สึกด้านนี้ จึงส่งผลให้คาแรคเตอร์ความโหดเหี้ยมเลือดเย็นช่วงแรกๆจางลงไป และมีมิติทางอารมณ์ด้านอื่นในตัวละครของสมาชิกแมงมุมด้าน soft มากขึ้นแสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่