ไม่ได้รับซองงานแต่งของคนที่ทำงาน รู้สึกยังไงกันครับ

คนที่ทำงานน่ะครับ ผมว่าผมก็มีความสนิทกับเค้าอยู่นะครับ รู้จักทั้งผู้หญิงและผู้ชาย ก็รู้มาเนิ่นๆแล้วว่าแกจะแต่งงาน แล้วว่าจะไปด้วย แต่เค้าไม่ได้แจกซองผม 555

วันนี้มานั่งคิดย้อนไป เอ...เราไปทำอะไรให้เค้าโกรธป่าวว้า ก็ไม่มี เจอหน้าก็ทักกันปกติ

มันอาจจะเป็นเรื่องที่ไม่ควรมาคิดหรอกครับ แต่อยากรู้ความรู้สึกของเพื่อนๆน่ะครับ ถ้าเจอแบบผม จะคิดกันยังไง😁

คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 3
เขาแค่อาจไม่อยากรบกวน  หรือมีงบรับรองแขกแค่นั้น ไม่อยากให้บานปลาย
ไม่ต้องไปคิดมาก  รอไว้ไปเยี่ยมลูกคนแรกก็ได้
สุดยอดความคิดเห็น
ความคิดเห็นที่ 2
ดีแล้วค่ะ ไม่มีซอง ไม่ต้องใส่ตัง
ความคิดเห็นที่ 18
ไม่ๆ  คุณอย่าไปคิดแบบนั้นค่ะ  

เราเคยไม่เชิญคนที่สนิท เพราะว่า งานมีโต๊ะจำกัดค่ะ และฝั่งพ่อแม่เอาไปเยอะมาก ปัญหาของเราคือ เราจองโรงแรมไว้ ห้องใหญ่สุด รองรับได้สูงสุด 50 โต๊ะจีน  ในตอนแรก คุยกับพ่อแม่ดิบดี นับแล้วฝั่งพ่อแม่รวมๆกัน ใช้ 30 โต๊ะ  เราก็โอเค กันฝั่งเพื่อนเรา 20 โต๊ะ  

แต่พอเริ่มแจกจริง ก่อนงานแต่ง 1 เดือน พ่อแม่มาขอเพิ่มอีก 100 กว่าใบ เพราะข่าวเริ่มแพร่ไงคะ เพื่อนพ่อแม่เพื่อนเก่าแก่ ต่างจังหวัด บลาๆ ก็มาถามๆ เค้าก็ต้องแจกเพิ่ม  คือจังหวะนั้น ช็อคค่ะ ไม่ให้ก็โวยวายว่าเสียหน้าเค้า  เค้ามาทวงคือไม่ให้ได้ไง  

งานนี้เลยต้องเอาโควต้าตัวเองไปให้  สรุปของตัวเองเหลือแค่ 10 โต๊ะ  แถมเพื่อนเราก็มากันเยอะ เพื่อนเราต้องไปนั่งเบียดกันอีก บางคนมียืนด้วยซ้ำ เพื่อให้พวกผู้ใหญ่ได้นั่งกัน  เป็นอะไรที่เรามารู้ทีหลังจบงาน คือเซ็งมากๆ = =;  ( แถมเพื่อนใส่ซองเยอะกว่าเพื่อนพ่อแม่อีก  )

ส่วนเรื่องน้องที่ทำงาน เรามารู้ทีหลัง ตอนน้องคนที่ไม่ได้รับ ตัดพ้อ เราก็เสียใจนะ แต่ไม่รู้จะทำไง เพราะห้องก็ขยายไม่ได้แล้ว โต๊ะก็ใช้เต็ม 50 โต๊ะเลย ก็อยากให้ จขกท เข้าใจฝั่งบ่าวสาวตรงนี้ด้วยค่ะ
ความคิดเห็นที่ 10
เศรษฐกิจแบบนี้เขาคงเกรงใจมากกว่าค่ะ
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่