[CR] รีวิว JANE The Virgin สนุกม๊ากกก เหมาะสำหรับหรับคนที่อยากติดซีรีส์แบบ non stop!!!

วันนี้จะมาพูดถึงซีรีส์เรื่องนึงใน Netflix เป็นเรื่องที่ไม่คิดไม่คาดฝันไม่นึกว่าเราจะติด555555 ตอนแรกเราเห็นชื่อเรื่องละเอ๊ะ น่าสนใจเลยเข้าไปอ่านเรื่องย่อแล้วลองกดดูเพราะตอนนั้นเราเป็นคนที่ติดซีรีส์ที่มีเนื้อเรื่องยาวแล้วถ้าซีรีย์ที่เราติดจบเมื่อไหร่ จะรู้สึกแย่มากๆเหมือนจะร้องไห้ตลอดเวลา เลยต้องหาเรื่องอื่นมาดามใจ ซึ่ง JANE The Virgin ก็เป็นเรื่องที่ดามใจได้ดีมากๆ

JANE The Virgin เป็นซีรีส์ยาวมีทั้งหมด 5 ซีซั่น ซีซั่นละ 20-22 ตอน ตอนละ 40 นาที เป็นซีรีย์แนว ตลก โรแมนติก ดราม่า สืบสวน เอาเป็นว่าครบทุกรสเลยก็ว่าได้ รูปแบบของซีรีส์จะเป็นเหมือนละครน้ำเน่าบ้านเรา ยกตัวอย่างให้นึกภาพออกง่ายๆคือเรื่อง น้ำตากามเทพ แต่เรื่อง JANE The Virgin ไปสุดกว่ามากกกก ขอบอกว่ามากจริงๆทั้งเรื่องของเสื้อผ้า ความเล่นใหญ่ เว่อวังอลังการไปจนถึงการดำเนินเรื่อง เพราะเขาไม่ได้พูดถึงแค่เรื่องความตลกหรือความรักอย่างเดียว ในซีรีส์ยังสอดแทรกเรื่องราวของ ความเท่าเทียมกัน สิทธิสตรี ครอบครัว ปัญหาสังคมต่างๆที่เกิดขึ้นในอเมริกาหรืออาจจะเกิดขึ้นกับเราด้วย เป็นเบอร์แอบจิกแอบกัด แสบๆคันๆใช้ได้เลย55555555 นอกจาก JANE The Virgin จะเป็นละครน้ำเน่าคุณภาพดีแล้ว การเล่าเรื่องยังเล่าออกมาในรูปแบบเล่าผ่านผู้บรรยาย เหมือนมีคนอ่านนิยายแบบเห็นภาพให้เราฟังพร้อมกับใส่อารมณ์และทัศนคติของเขาลงไปด้วย ซึ่งเราก็ไม่ค่อยเจอซีรีส์แบบนี้มันเลยตื่นเต้นไปหมด55555 ยอมรับว่าตอนแรกที่เปิดมาเป็นเสียงผู้บรรยายรู้สึกเฟลนิดหน่อย คิดว่ามันจะต้องน่าเบื่อมากแน่ๆ แต่โอ้โหคุณ!!!!! ต้องขอบคุณตัวเองที่ไม่กดหยุดแล้วเปลี่ยนเรื่องอะไม่งั้นจะพลาดมาก  

เรื่องราวของ JANE The Virgin จะเริ่มจากการที่เจน หญิงสาวคริสเตียนผู้เคร่งในศาสนามีความเชื่อว่าการมีเพศสัมพันธ์ก่อนแต่งงานเป็นเรื่องราวที่ไม่ควรเป็นอย่างยิ่ง เพราะยายของเธอได้ทดลองผ่านดอกกุหลาบให้ดูว่าสิ่งที่สวยงาม ถ้ามันเสียไปแล้ว มันก็ไม่สามารถกลับมาสวยดังเดิมได้อีกเจนเลยยึดคำสอนนี้เอาไว้ และบอกกับตัวเองว่าจะไม่มี sex ก่อนแต่งงาน
 
 แต่ไม่รู้ว่าโชคชะตาเล่นตลกหรืออะไร การไปตรวจมดลูกประจำปีของเธอกับกลายเป็นการผสมเทียม สร้างเจ้าตัวน้อยมาเกิดในท้องของเธอซะงั้น โดยที่เธอก็มีแฟนเป็นนักสืบหนุ่มสุดหล่อ อบอุ่น ใจดี เหมือนผู้ชายในฝันของใครหลายๆคนอยู่แล้วด้วย ซึ่งเจนวางแผนที่จะแต่งงานกับเขามีและความสุขไปตลอดกาลเหมือนนิยายโรแมนติก แต่เรื่องกับไม่เป็นอย่างที่คิดเพราะเจ้าของสเปิร์มหรือว่าพ่อของเจ้าตัวเล็กคนนั้นคือเศรษฐีหนุ่มสุดหล่อ หุ่นดี เจ้าของโรงแรมชื่อดัง (หล่อมาก หล่อจริงๆ ปลื้มสุดหัวใจเลยคนนี้ แงงง) ที่เคยเป็นรักแรก เป็นแรงบันดาลใจ เป็นคนที่ทำให้เจนอกหักครั้งแรกนั้นเขาไม่สามารถมีลูกได้อีกแล้วเพราะเป็น มะเร็งซึ่งตอนแรกเขาตั้งใจจะสร้างเจ้าตัวน้อยกับภรรยาของเขาแต่ภรรยาของเขากลับมีความสัมพันธ์ลึกซึ้งกับเพื่อนสนิทเขาอีกที(โอ้โห...) 
เจนจึงต้องเลือกระหว่างการเป็นแม่อุ้มบุญยกเจ้าตัวน้อยให้แฟนเก่าหรือว่าจะเก็บเจ้าตัวน้อยไว้แล้วแต่งงานกับแฟนปัจจุบันตามแผนที่วางไว้ของชีวิต นอกจากเจนต้องเจอปัญหาตรงนี้แล้ว เจนยังได้พบอีกว่าพ่อแท้ๆของเธอคือพระเอกละครน้ำเน่าที่เธอชอบดูกับแม่และยาย ซึ่งเรื่องราวต่างๆก็เกิดขึ้นตามมาอีกมากมาย มีจุดพลิกผันไปมาแบบไม่น่าเชื่อต้องลองไปดูกันเองและต้องขอบอกว่าคุณจะเกิดอาการ nonstop จริงๆ

จากเรื่องราวที่เว่อจัดๆแล้ว ในแต่ละตอนที่ดูต้องบอกเลยว่ามีเซอร์ไพรส์ให้ได้พบเห็นตลอดเวลา ไม่ว่าจะเป็นในส่วนของการสืบสวน สอบสวน คดีฆาตกรรม  จะมีฉากที่ไม่คาดคิด ไม่คิดว่าจะเป็นไปได้ ไม่น่าเชื่อ และจะต้องได้ทำท่าทางอ้าปากห๊า ตาลุกวาวอยู่ตลอดอย่างแน่นอน บางตอนก็ทำเอาบ่อน้ำตาแตกกับเรื่องความสัมพันธ์ในครอบครัว ซึ่งเราขอบอกเลยว่าการเล่าเรื่องครอบครัวของเรื่องนี้นั้นไม่ได้มาเป็นช่วงๆ แต่มันจะเริ่มตั้งแต่ต้นค่อยๆถ่ายทอดให้เราได้ซึมซับและเหมือนว่าเราเป็นส่วนหนึ่งของครอบครัวนั้นไปแล้ว เขาทำออกมาได้ดีและตื้นตันมากๆ
 
นอกจากบ่อน้ำตาที่จะตื้นได้ง่ายๆ การตกใจกับเซอร์ไพรส์ของเรื่องแล้วนั้น ความเบาสมองของซีรีย์เรื่องนี้ก็มีซีนเยอะไม่แพ้กัน ไม่ว่าจะเป็นคาแรคเตอร์ของแต่ละตัวละครความโบ๊ะบ๊ะของจังหวะ ซาวน์ในแต่ละช่วงของเรื่องราว ความเล่นใหญ่นี่คือจุดเด่นที่นำเสนอมากๆ บอกเลยว่าสนุกสนานได้ทั้งครอบครัว
ส่วนเรื่องความโรแมนติกเรื่องนี้ไม่ต้องพูดถึงเพราะนักแสดงทำออกมาได้ดีมากๆ ตอนที่ดูอยู่เรารู้ว่านี่มันคือละครน้ำเน่าแต่เขาทำออกมาได้เป็นธรรมชาติมากๆเป็นอีกส่วนหนึ่งที่ขอชื่นชมกับซีรีส์เรื่องนี้

อย่างที่บอกว่า ทั้งๆที่รู้ว่าซีรีส์เรื่องนี้เป็นละครน้ำเน่า แต่หลายๆฉากเขาก็ถ่ายทอดออกมาได้เหมือนชีวิตที่เราเป็นกันอยู่มาก ที่จะต้องมีการตัดสินใจในชีวิต ตอนเจอเรื่องที่ไม่คาดฝัน ตอนคิดก่อนที่จะพูดออกไปและเหตุผลต่างๆที่ตัวละครแต่ละตัวตัดสินใจที่จะทำ พอมาเทียบกับความเป็นจริงแล้ว ถ้าเป็นเราก็คงเลือกที่จะทำแบบนั้น และสำหรับเราความรู้สึกที่มีให้กับตัวเอกของเรื่อง หรือว่าเจน เธอคือผู้หญิงธรรมดาที่พิเศษที่สุดคนนึงที่เราเคยเจอมาเลยค่ะ หวังว่า JANE The Virgin จะเป็นอีกตัวเลือกหนึ่งของคนที่ชอบดูซีรีส์ยาวและชอบเรื่องราวที่ทำให้ติดจน nonstop แบบเรานะคะ บอกเลยว่าถ้าได้ดูแล้วจะติดใจแน่นอน
ชื่อสินค้า:   Netflix
คะแนน:     

CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้

  • - จ่ายเงินซื้อเอง หรือได้รับจากคนรู้จักที่ไม่ใช่เจ้าของสินค้า เช่น เพื่อนซื้อให้
  • - ไม่ได้รับค่าจ้างและผลประโยชน์ใดๆ
แก้ไขข้อความเมื่อ

แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่