ในทางเคมีแล้ว รสเผ็ดเกิดจากสารอะไรได้บ้างคะ เดี๊ยนจำได้แต่สารแคปไซซิน ในพริก ที่เหลือไม่รู้จักเลย

กระทู้สนทนา
1. เผ็ดพริก
2. เผ็ดขิง
3. เผ็ดพริกไทย, ฝักดีปลี, เถาสะค้าน
4. เผ็ดกระเทียม (อันนี้น่าจะกำมะถัน ทำให้บางคนทนเผ็ดน้ำจิ้มซีฟูดไม่ได้)
5. เผ็ดปูนกินกับหมาก (มีป่าวนิ? หรือมันเผ็ดใบพลู)
6. ? ฯลฯ
แสดงความคิดเห็น
Preview
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ  เคมี สารเคมี ชีววิทยา
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่