มีพี่ชายเลวมากๆทำไงดีค่ะ

สวัสดีค่ะมีเรื่องที่เครียดและกลุ้มใจมากๆเรามีกัน3คนพี่น้องมีพี่ชาย พี่สาว และเรา

เราเกลียดมันมากๆมันอายุ30+งานการไม่มีเป็นหลักเป็นแหล่งนอนบ้าทั้งวันให้พ่อ-แม่แก่ๆเลี้ยงตอนนี้พ่อเสียแล้วค่ะเหลือแม่แค่คนเดียว

มันเป็นคนขี้เกียจและขี้ขโมยมากๆตั้งอะไรไว้ไม่ได้เลยหายตลอดจนแม่ไม่รู้จะทำยังไงแล้วไม่รู้จะซ่อนตรงไหนบางที่ซ่อนไว้ก็ลืมสะเองเป็นแบบนี้มาหลายปีแล้วค่ะนิสัยของมันที่สำคัญมันน่าจะเล่นยาด้วย

เข้าเรื่องเลยค่ะมันกับเราอายุห่างกัน10กว่าปี ตอนต้นเดือนมิถุนามันทำร้ายร่างกายเราครั้งแรกเพราะมันขอเงินที่แม่ฝากไว้แล้วเราไม่ให้

พ่อกับแม่เครียดมากและเป็นห่วงเรามากๆเลยเอาเราไปฝากกับญาติที่ต่าง จ.
หลังจากนั้น2 อาทิตย์ พ่อเสียเราเสียใจมากๆถึงมากที่สุดเพราะเราไปวันนั้นไม่ได้กลับบ้านมาอีกเลยไม่ได้เจอหน้าพ่อหน้าแม่เราคิดว่าพ่อเสียแล้วมันจะคิดได้บ้างเปล่าเลย

ตอนแรกเหมือนจะดีขึ้นมาบ้างแต่แย่กว่าเก่าเยอะผีเข้าผีออกบางวันดีบางวันด่าแม่บ้างไม่ช่วยแม่ทำงานนอนสบายอยู่คนเดียวคือพ่อทำงานจนตายเลยก็ว่าได้เพราะวันที่แกเสียแกไปรับจ้างทำงานที่บ้านญาติใกล้เราเลยไม่อยากให้แม่เหนื่อยรึเป็นอะไรไปอีกคนเพราะถ้าเป็นอย่างนั้นเราทำใจไม่ได้แน่ตอนนี้พ่อจากไป4เดือนก็ยังร้องไห้คิดถึงทุกวัน(แอบร้องค่ะไม่อยากให้แม่เห็น)

ตอนนี้มันเริ่มหนักขึ้นเรื่อยๆพอไม่ได้ดังใจก็ทำลายข้าวของปาโทรศัพท์บ้าง(แม่พึ่งซื้อให้มันไม่ถึงเดือน)และมันบิดซาเล้งมอเตอร์ไซพ่วงข้างของแม่จะให้ลงคูดีที่มีท่อนไม้วางขวางไว้อยู่เรากับแม่ช่วยกันดึงขึ้นมาค่ะ

และมันก็เริ่มขโมยทองของแม่แล้วตอนนี้เราไปเห็นสะก่อนจึงไปขโมยจากมันมาเก็บไว้ที่ตัวเองเรายังไม่ได้บอกแม่เรื่องกลัวแกจะเกรียดกว่าเดิมแกนอนไม่เคยหลับเลยค่ะตี1-2แถมยังตื่นเช้ามาทำงานอีกแม่แกมีโรคประจำตัวอยู่แล้วคือชอบหมึนหัวเห็นสิ่งรอบหมุนแล้วเราพึ่งรู้ว่าเวลาแม่ไปหาหมอจะขอยานอนหลับมาด้วยอีกอย่างเรากลัวแม่แกเป็นโรคประสาทด้วยค่ะน้องของแม่เราเป็นห่วงแม่มากๆไม่รู้จะทำไงดี

พี่สาวแต่งงานมีครอบครัวแยกออกไปแล้วค่ะไม่ค่อยรู้เรื่องนี้มากสักเท่าไหร่
เราจะหาทางบอกแม่ยังไงดีค่ะมันน่าจะไปเจอที่ซ่อนทองของแม่มีทั้งสร้อยข้อมือแหวน ตอนนี้แหวนอยู่กับเรา

เราอยากแจ้งความให้มันติดคุกมากๆมันเป็นคนแถเก่งไม่เคยยอมรับความผิดอะไรสักอย่างพอโดนต้อนจนมุมก็ขึ้นอาละวาดด่านู้นนี้เรากลัวมันจะทำร้ายแม่สักวันนึงเพราะแม่แกพูดแรงและตรงอยู่แล้วมันไม่กลัวแม่มันกลัวพ่อ

เราต้องทำยังไงดีค่ะทุกคนช่วยเราหน่อยเรามืดแปดด้านเลยตอนนี้ ม.จะเปิดแล้วละแม่ต้องอยู่กับมัน2คนเราเป็นห่วงแม่กลัววันไหนมันเมายาขึ้นมาทำร้ายแม่
มันเคยมีคดีติดตัวด้วยไม่รู้ทำไมตำรวจถึงไม่มาเอาตัวไป 

ถ้าเราเรียนจบทำงานเมื่อไหร่เราจะพาแม่ไปอยู่ที่อื่น

แต่ตอนนี้ช่วยแนะนำอะไรหน่อยก็ได้ค่ะเราจะบอกแม่ยังดีเรื่องทองและทำไงให้มันติดคุกรึตายไปเลยก็ได้ยิ่งดี

แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่