[BTS] บทสัมภาษณ์ 🏆 รางวัล 'Asia Game Changer Awards 2020'


"เมื่อพูดถึงการวางวัฒนธรรมเกาหลีบนแผนที่โลก ไม่เคยมีครั้งไหนเหมือนกับชายหนุ่มทั้งเจ็ดที่คุณกำลังจะได้พบ.. และในปีที่แสนวุ่นวายนี้พวกเขาได้กลายเป็นกระบอกเสียงสำคัญสำหรับการเปลี่ยนแปลงทางสังคม"

คำกล่าวแนะนำ BTS จาก Joseph Bae & Janice Lee ในงาน  Asia​ Game​ Changer​ 2020
  

คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ

RM
สวัสดีตอนเย็นครับ พวกเราคือ BTS
พวกเราได้รับข่าวสำคัญใาพวกเราจะได้รับรางวัล Asia Game Changer Award 2020  พวกเราเข้าใจว่ารางวัลนี้จะถูกมอบให้แก่บุคคลผู้มีส่วนสำคัญในการนำไปสู่การเปลี่ยนแปลงไปในทางที่ดีขึ้นในหลายหลายพื้นที่บนโลกนี้ พวกเรารู้สึกเป็นเกียรติอย่างมากที่ได้รับรางวัลนี้ในฐานะศิลปินSUGA
"ยากที่จะเชื่อนะครับ ตอนที่พวกเรา เด็กหนุ่มธรรมดาที่เกิด และเติบโตในพื้นที่แตกต่างกันในเกาหลี ได้รับการประเมินถึงการเปลี่ยนแปลงโลก เราไม่แน่ใจว่าเราคู่ควรกับการยกย่องอย่างยิ่งเช่นนั้นหรือไม่

ผมยังจำครั้งแรกที่เราไปเยือนสหรัฐฯ ได้ เหมือนกับพึ่งเกิดขึ้นเมื่อวานนี้ มันรู้สึกเหมือนกับโลกใบใหม่ เราสับสนกันบ้างและยังหวาดกลัวกับสิ่งแวดล้อมใหม่ ๆ แต่ตอนนี้ไม่เป็นแล้วครับ แน่นอน เพราะเราได้สั่งสมประสบการณ์โดยการเดินทางไปทั่วโลก ในเอเชีย ยุโรป และสหรัฐฯ และที่อื่น ๆ

พวกเราระลึกได้ว่า พวกเราเป็นอันหนึ่งอันเดียวกัน และอาศัยอยู่ร่วมกันใน "โลกเดียว"
Jimin
"หลายคนต่างพูดว่า พวกเขาได้รู้มากกว่าเพียงแค่รู้จัก BTS แต่รู้จักเกาหลี หรือแม้แต่เอเชียในแบบใหม่ ๆ ผ่านเพลงของเรา เรื่องนี้พวกเราเองก็เช่นกันครับ เราได้เข้าใจ และได้ค้นพบโลกที่พวกเราไม่รู้จัก ผ่านผู้คนที่เข้าใจและรับฟังเพลงของเรา
J-Hope
"หนึ่งบทเรียนสำคัญที่พวกเราได้เรียนรู้ คือแม้ว่าจะมีความแตกต่างกันเรื่องประเทศ เชื้อชาติ และวัฒนธรรม แต่อารมณ์ที่พวกเรารู้สึก และสิ่งที่เราให้ความสำคัญ ไม่ได้แตกต่างไปจากกันเลยครับ

นี่คือเหตุผลที่ทำให้พวกเราเชื่อมั่นอย่างยิ่งว่า การแบ่งปันคุณค่า สิ่งที่เราให้ความสำคัญอันเป็นสากลนี้กับผู้คนจำนวนมาก ผ่านเพลงของพวกเรา คือสิ่งที่เราต้องกระทำครับ ซึ่งยังเป็นหนทางในการตอบแทน ผู้ที่มอบความรัก และการสนับสนุนพวกเราด้วยครับ"
V"แต่ทุก ๆ ครั้ง ผู้คนมากมายก็ได้ตอบกลับมา ด้วยความรักที่ยิ่งใหญ่กว่าสิ่งที่เรามอบให้พวกเขาในตอนแรก พวกเขามีส่วนร่วมในแคมเปญ Love Myself ที่เน้นย้ำว่า ความรักที่แท้จริง เริ่มต้นด้วยการรักตัวเอง

และมาร่วมกับพวกเรา ในการต่อต้านความรุนแรง และการแบ่งแยก เช่นเดียวกับการสนับสนุนผู้คน ซึ่งประสบอยู่ในสถานการณ์ที่ยากลำบาก เราคิดว่านั่นคือคนที่อยู่กับเรา ที่จริง ๆ แล้วเป็นคนเปลี่ยนโลกนี้ครับ ไม่ใช่พวกเรา"
Jungkook"แม้ว่าพวกเราจะมีความสุข ที่เพลงล่าสุดของเรา Dynamite จะติดท็อปชาร์ตบิลบอร์ด HOT100 แต่การได้รับรู้ว่า คนมากมายที่ต้องเศร้าจากโควิด-19 บอกว่าพวกเขาได้รับการปลอบประโลม และได้รับกำลังใจจากเพลงทำให้เรายินดีมากกว่าครับ

นอกจากนั้น นี้เป็นอีกครั้งที่ผมสัมผัสได้ว่าการเปลี่ยนแปลงเล็ก ๆ ในชีวิตเกิดขึ้นราวกับปาฏิหาริย์เมื่อพวกเราอยู่ด้วยกัน"
JIN
"ในฐานะศิลปิน ผมปลื้มปีติยินดีเป็นความยิ่ง ที่สามารถสร้างเสียงสะท้อนด้วยใจจริงเช่นนี้ได้ พวกเราจะทำให้มั่นใจว่า เราจะไม่ลืมว่าพวกเราคือใคร และจะทำให้ดีที่สุดในการปลอบโยนและสร้างแรงบันดาลใจให้ผู้คนมากมายด้วยดนตรี ดังที่พวกเรามีมาตลอด"RM"โลกเจ็ดพันล้านใบ ส่องประกายด้วยเจ็ดพันล้านแสงสว่าง คือท่อนหนึ่งของเนื้อเพลงของพวกเรา Mikrokosmos โลกที่เราอาศัยอยู่ประกอบไปด้วยองค์ประกอบที่หลากหลาย ทุก ๆ ส่วน ทุก ๆ คนในนั้น คือความเป็นไปได้ของพวกเรา และอนาคตของพวกเรา"


@BTSBreakingNews
'Part RM intro' เจ้าของกระทู้แปลเอง

♥♥♥♥♥♥♥♥♥♥♥♥
ถ้าคุณไม่ได้สนใจ
วง BTS คุณก็น่าจะรู้จักใครสักคน  
วงบอยแบนด์เกาหลีติดอันดับTop ชาร์ตเพลง, วงที่สามารถ Sold out ทัวร์สนามกีฬาทั่วโลกและรวมอยู่ในรายชื่อผู้ทรงอิทธิพลประจำปีของนิตยสาร TIME  

BTS มีแฟนคลับทั่วโลกซึ่งเรียกว่า“ ARMY” ซึ่งมีจำนวนมากที่แข็งแกร่ง เมื่อต้นปีที่เพลง "Dynamite" ของ BTS เปิดตัวบน YouTube มียอดวิวทะลุ 100 ล้านครั้งในเวลาเพียง 24 ชั่วโมง  แต่ BTS และแฟนคลับของพวกเขาให้ความสำคัญกับเพลง dynamite เป็นมากกว่าแค่เพลง

ตั้งแต่ปี 2017 BTS ได้ทำแคมเปญ LOVE MYSELF เพื่อถ่ายทอดข้อความ   "การมีรักแท้เพื่อผู้อื่นและโลกนี้ต้องการการรักตัวเองก่อน” แคมเปญนี้สนับสนุนโครงการ #ENDviolence Youth ของ UNICEF ที่มีเป้าหมายเพื่อปกป้องเด็กและเยาวชนทั่วโลกจากความรุนแรง

ในปี 2020 วงยังบริจาคเงิน 1 ล้านดอลลาร์ให้กับแคมเปญ Crew Nation เพื่อสนับสนุนทีมคอนเสิร์ตที่ได้รับผลกระทบจาก COVID-19

ต่อมาเมื่อมีการประท้วงของ Black Lives Matter เกิดขึ้นในเมืองต่างๆทั่วโลกแฮชแท็กที่เกี่ยวข้องเช่น #BlackoutTuesday ก็เริ่มเป็นกระแสในโซเชียลมีเดีย เมื่อการเคลื่อนไหวต่อต้านการเหยียดผิวเช่น #WhiteLivesMatter และ #WhiteoutWednesday เกิดขึ้น ARMY ก็เข้ามาดำเนินการโพสต์มีมและวิดีโอ K-pop จำนวนนับไม่ถ้วนโดยใช้แฮชแท็กเพื่อกลบเสียงด้านลบ

และเมื่อเดือนมิถุนายน BTS บริจาคเงิน 1 ล้านเหรียญสหรัฐให้กับ BLM แฟน ๆ ก็รวมตัวกันเพื่อให้ตรงกับจำนวนเงินนั้นในเวลาเพียงไม่ถึงวัน

“เรายืนหยัดต่อต้านการเหยียดผิว” BTS ได้โพสต์ทวิตเตอร์

“เราขอประณามความรุนแรง คุณ ผม และเราทุกคนมีสิทธิ์ได้รับความเคารพ เราจะยืนหยัดไปด้วยกัน”


https://asiasociety.org/asia-game-changer-awards/bts

แปลจากอังกฤษเป็นไทยโดย Google Translate  และเรียบเรียงโดยเจ้าของกระทู้
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่