[CR] [รีวิว] Over The Moon แอนิเมชั่นมิวสิคเคิลของ NETFLIX ที่ย่อยง่ายและเวิร์คOver The Moon (2020)
เป็นภาพยนตร์แอนิเมชั่นมิวสิคเคิลจาก Pearl Studio และ Sony Pictures Imageworks
 
เล่าถึง เฟยเฟย สาวน้อยลูกเจ้าของร้านขนมไหว้พระจันทร์ที่สูญเสียแม่ไป เมื่อพ่อของเธอต้องการเริ่มต้นชีวิตใหม่ แต่เฟยเฟยไม่ยอมรับ เธอจึงต้องพิสูจน์ให้ได้ว่า ฉางเอ๋อ เทพธิดาผู้มีรักแท้อมตะมีตัวตนอยู่จริงๆ เพื่อให้พ่อของเธอรักแม่ตลอดไป การเดินทางสู่ดวงจันทร์ของเฟยเฟยจึงเริ่มขึ้น
 
Over The Moon เป็นภาพยนตร์แอนิเมชั่นที่ภาพสวยมาก Score ก็ดี เพลงก็เพราะ ซึ่งผมเลือกดูพากย์ไทย ปรากฏว่าเพลงเวอร์ชั่นไทยเรียบเรียบได้ดี คล้องจอง และเพราะมากๆ เพลงขนมไหว้พระจันทร์ในช่วงแรกให้อารมณ์คล้าย Do You Want to Build a Snowman? อยู่นิดๆ เป็นการไล่อารมณ์จากช่วงที่มีความสุขไปยังทุกข์ได้ดีและประหยัดเวลามาก
 
เรื่องหยิบตำนาน ฉางเอ๋อ และวันไหว้พระจันทร์มาตีความใหม่พร้อมเล่นประเด็นเรื่อง “ความเหงา” และ “การเริ่มต้นใหม่” ได้อย่างลงตัว โดยเปรียบเทียบตัวของฉางเอ๋อกับตัวของพ่อเฟยเฟย เฟยเฟยเชื่อว่าฉางเอ๋อมีรักแท้ตลอดไป ดังนั้นพ่อของเธอก็ต้องรักแม่ของเธอตลอดไปเช่นกัน แต่นั่นจะเป็นสิ่งที่ถูกต้องจริงๆงั้นเหรอ?
 
นอกจากนั้น ตัวฉางเอ๋อที่ตีความใหม่นั้นมีความโมเดิร์นสูงมาก ร้องเล่นได้ทั้งป๊อปและแร๊ป กระต่ายหยกก็กลายเป็นดีเจ WTF เป็นการตีความที่แนวและเท่มาก เพลงของฉางเอ๋อก็ลื่นหูมากด้วย
 
สรุปแล้ว Over The Moon เป็นภาพยนตร์แอนิเมชั่นมิวสิคเคิลที่ดูง่าย ภาพสวย เพลงเพราะ พากย์ไทยดี ถึงจะไม่ดีเลิศไปทุกอย่าง แต่ก็ย่อยง่ายและลงตัวจริงๆ ใครที่กำลังหาหนังพากย์ไทย ดูเพลินๆ เรื่องนี้ตอบโจทย์มาก
 
สามารถรับชมได้แล้วทาง NETFLIX
https://www.netflix.com/title/80214236
 
ถ้าสนใจบทความอื่น สามารถไปอ่านได้ที่
https://facebook.com/AUdItReview.th
ชื่อสินค้า:   Over The Moon
คะแนน:     

CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้

  • - จ่ายเงินซื้อเอง หรือได้รับจากคนรู้จักที่ไม่ใช่เจ้าของสินค้า เช่น เพื่อนซื้อให้
  • - ไม่ได้รับค่าจ้างและผลประโยชน์ใดๆ
แก้ไขข้อความเมื่อ

แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่