OVER THE MOON เนรมิตฝันสู่จันทรา แอนิเมชั่นมิวสิคัลของ..Netflix ที่สนุก ภาพสวยมาก แต่ตัวบทยังทำได้ไม่ดีพอ l(7.3/10)Spoil

OVER THE MOON ผลงานแอนิเมชั่นมิวสิคัลของ..Netflix ที่สนุก ภาพสวยมาก แต่ตัวบทยังทำออกมาได้ไม่ดีพอเท่าที่ควรตัวอย่าง
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
เรื่องย่อ :
Over The  Moon (เนรมิตฝันสู่จันทรา) ภาพยนตร์ออริจินัลอนิเมชั่นมิวสิคัลของ Netflix เรื่องราวที่ถ่ายทอดตำนานเทพธิดาแห่งดวงจันทร์ของเอเชีย สู่ผลงานอนิเมชั่นระดับอินเตอร์ ให้ทั่วโลกได้ประทับใจ ผ่านการผจญภัยของ เฟย เฟย เด็กหญิงแสนเฉลียวฉลาดที่เปี่ยมไปด้วยความมุ่งมั่นและใจรักวิทยาศาสตร์ เธอสร้างยานอวกาศขึ้นไปยังดวงจันทร์เพื่อพิสูจน์ว่าเทพธิดาแห่งดวงจันทร์ในตำนานนั้นมีจริง เธอได้มีประสบการณ์กับภารกิจที่ไม่คาดคิด ได้เจอคนพิเศษที่ไม่คาดฝัน และค้นพบดินแดนแสนมหัศจรรย์เหนือจินตนาการ
ความรู้สึกหลังดูจบ
บอกเลยว่า.. งานภาพ คุณภาพงานสร้าง คือสวยมากกกก ทำออกมาโคตรดี สีสันสดใส สวยงาม แต่ไม่ฉูดฉาดเกินไป จนแสบตา
CGคือทำออกมาดีมาก ทุกอย่าง ทั้งตัวละคร กระต่าย สถานที่ ยิ่งตอนอยู่บนดวงจันทร์นะ LUNARIA ชุดเสื้อเฟยเฟย ที่สะท้อนกับตัวเรืองแสง หรือแสงสีต่างๆ คือทำออกมาเหมือนจริง และมีมิติ เก็บรายละเอียดต่างๆได้ดีมาก ตัวเรืองแสงต่างๆก็ทำออกมาดูเหมือนว่ามันเรืองแสงจริงๆ สวยดี อาหารบนโต๊ะต่างๆ ก็ทำออกมาเหมือน และชวนให้อยากกิน เลยทีเดียว
ชุดของฉางเอ๋อ ตอนร้องเพลง ที่มีระยิบระยับ วับวาว ก็ทำออกมางดงามสุดๆ ใส่ใจรายละเอียดเล็กๆน้อยๆมาก แสง เงา ไฟ คือไร้ที่ติ งานสร้างและงานภาพ บอกเลยว่าทำออกมาโคตรดี ถ้าได้ดูในโรงคงสวยมากกว่านี้หลายเท่าแน่ๆ


ตัวมิวสิคัล เพลงเพราะดี แต่ไม่ค่อยติดหูเท่าไหร่
ถ้าเทียบกับพวกFROZEN คือยังห่างไกล แต่ก็เพลินอยู่ ชอบเพลง Ultraluminary กับ Rocket to the Moon เพราะดี และติดหูบ้าง
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอคลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
พล็อต คือดี เนื้อเรื่องดูอบอุ่น ดำเนินเรื่องสนุกใช้ได้เลย แต่ติดอย่างเดียว ตัวบท ยังทำออกมาได้ไม่ดีพอ เท่าที่ควร ดูแปลกๆ ไม่มีที่มาที่ไป ว่าทำไมต้องโน่นนี่นั่น เหมือนใส่ๆมา บางอย่างก็ดูไร้เหตุผล คือบทมันดูเด็กๆมากๆ แล้วมันเลยทำให้ทุกอย่างดูง่ายไปหมด บทจะยากก็ยาก บทจะง่ายก็ง่ายเกิน มันไม่เมกเซ้นต์ และไม่มีความสมดุลของตัวบทเลย อย่างฉางเอ๋อที่รอแฟนตั้งนาน สุดท้ายเฟยเฟย จะเป็นทุกอย่างไม่ได้ มันง่ายเกิน

ส่วนตัวละคร น่ารักดี ทั้งเฟยเฟย ชิน บันจี้ โกบี ชอบอันจี้กับโกบีมาก

คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
สำหรับคะแนนความชอบ ให้ 7.3/10 คะแนน
สำหรับใครที่กำลังมองหาแอนิเมชั่นสนุกๆ แนวมิวสิคัล ภาพสวยๆดู แนะนำเรื่องนี้ในNetflixเลย รับรองไม่ผิดหวัง ดูจบแล้วจะมีความสุข และอบอุ่นหัวใจมาก

คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
แก้ไขข้อความเมื่อ

แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่