เหตุท่อแก๊สระเบิดที่บางบ่อ เทียบเท่ารัศมีการทำลายล้างของการทิ้งลูกระเบิดเพลิงทางอากาศใส่เวียดกงในสงครามเวียดนามมั้ยครับ?

ตอนแรกผมเห็นพาดหัวข่าวอ่านผ่านๆ ตัวหนังสือ ข่าวท่อแก็สระเบิดทางบางบ่อ นึกว่าจะเกิดเสียหายย่อมๆ พอผมไปเปิดดูภาพข่าว เห้ย ตกใจเลยครับ สภาพโดยรอบในโดนรัศมีการทำลายผมนึกว่าเกิดเห็นทิ้งระเบิด มันดูเสียหายน่ากลัวมากครับ บ้าน รถ ร้านค้า โห มันเสียหายเหมือนในหนังสงครามเลยครับ
แล้วในคลิปมีเปลวไฟพวยพุ่งแรงและสูงมาก อยู่แถวนั้นคงเปลวร้อนน่าดู มันทำให้ผมนึกถึงหนังสงครามเรื่อง We Were Soldiers เกี่ยวกับสงครามเวียดนามเลยครับ มีซีนนึงที่ทหารอเมริกันโดนโอบล้อมเข้าตีรอบด้าน ที่หุบเขา ลาตรัง เวียดนามเหนือ ฉากนั้นผู้พันเห็นว่าเสียเปรียบ เลยวิทยุสื่อสารเรียก โบรคเคนแอร์โร หรือ เครื่องบินทิ้งระเบิดทางอากาศให้เข้ามาโจมตีสนับสนุน ยืนยันตำแหน่งทีมชาลี และแจ้งพิกัดเพื่อทิ้งระเบิดมาเวียดกงที่กำลังรุกคืบเข้ามาในระยะประชิดทุกขณะ ฉากการทิ้งระเบิดต้องบอกเลยว่าระเบิดเพลิงที่ทิ้งลงมาเผาไหม้ทำลายในรัศมีวงกว้างพวยพุ่งแรงมาก เปลวไฟแก๊สที่บางบ่ออารมณ์ประมาณนั้นครับ ของบางบ่ออาจเหมือนการทิ้งระเบิดลูกเดียว แต่ในฉากทิ้งบอมใส่เวียดกง ทิ้งลงไปหลายลูกมาก ผมว่านะพอๆ กับ 1 ลูกระเบิดใส่เวียดกงนะครับ
อ่อหนังเรื่องนี้สร้างจากเรื่องจริง เหตุการณ์วันที่ 14 พ.ย. ปี 1965 นะครับ เป็นการรบพุ่งครั้งใหญ่ระหว่างอเมริกา กับ เวียดกง ที่หุบเขาลาตรังเวียดนามเหนือ ทั้งสองตายกันเป็นเบือ เล่ากันว่าบางศพทหารอเมริกันกับเวียดกงนอนปล้ำสู้กันตายคาศพกันเลย ดุเดือดมาก ทหารอเมริกาบางศพก็ตายด้วยกันขณะแบกคนที่เจ็บกันไปด้วยกันก็มี

เพื่อนๆ คิดว่ารัศมีเทียบเท่าระเบิดเพลง 1 ลูกมั้ยครับ....
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ

แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่