ประเทศลิทัวเนียประเทศเล็กๆที่เต็มเปี่ยมไปด้วยความสวยงาม Lithuania 🇱🇹 เที่ยวช่วงโควิด19

สวัสดีค่ะเพื่อนๆทุกคนวันนี้จะมาแนะนำประเทศเล็กๆชื่อว่าลิทัวเนียค่ะ ตัวนกเองแต่งงานกับสามีชาวลิทัวเนีย มาได้มาได้ 16 ปีแล้ว
แต่ครอบครัวเราอาศัยอยู่ลอนดอนประเทศอังกฤษกันค่ะ เคยไปประเทศไทยลิทัวเนียไปประเทศไทยเนี่ยเมื่อแปดปีที่แล้วเป็นงานแต่งของเพื่อน 
รอบนี้รอบนี้ไปก็เป็นงานแต่งเพื่อนอีกเช่นเคยค่ะ ไปช่วงไปช่วงหน้าร้อนที่ผ่านมาค่ะแต่เพิ่งมีเวลาลงรูปมี มีใครสนใจอยากไปเที่ยวหลังจากโควิดจางลง
ภายในประเทศไปมาหลายจังหวัดภายในประเทศไปมาหลายจังหวัดทีนี้รักษาความสะอาดได้ดีเยี่ยมค่ะ ที่ที่สำคัญที่เที่ยวต่างๆเยอะมากค่ะธรรมชาติสวยงาม
แม่น้ำทุกทีเราสามารถลงไปว่ายได้เลยค่ะ เค้เค้าจะมีเหมือนพัดฟอร์มเล็กๆเราสามารถลงไปว่ายน้ำได้ทุกครอบครัววันหยุดก็พาเด็กไปเล่นน้ำได้เลยค่ะ
ปีปีนี้ไปเที่ยวลิทัวเนียมาสามอาทิตย์เต็มเต็มค่ะ ไปแบบไม่อยากกลับไม่อยากกลับเลยทีเดียวปีนี้นักท่องเที่ยวบางตามากเพราะว่ามีเหตุการณ์โควิด
แต่แต่สำหรับเราและครอบครัวถือว่าโชคดีมากเพราะว่าคนน้อยค่ะไปไหนก็สะดวกสบาย สำหรัสำหรับในเมืองก็มีสกูตเตอร์ให้เช่าในการขี่ชมรมด้วยค่ะ ชั่ชั่วโมงละ 30 ยูโร  สถานที่สถานที่ต่างๆสวยงามและเป็นระเบียบเรียบร้อยมากค่ะ เมืองหลวงชื่อ Vilnius เวียนุส ภาษาของประเทศนี้จะออกเสียงเอสตามหลังหรือสอเสือค่ะ
แม่น้ำทะเลและแม่น้ำมีความสะอาดและสวยงามมากเช่นกันค่ะกิจกรรมก็เยอะมีทั้งภายเรือดำน้ำพายเรือขนมนั่งเรือชมบรรยากาศสวยงามค่ะ ราคาในการเช่าเรือราคาในการเช่าเรือพายชั่วโมงละ 10 ยูโร หรือ 20 ยูโร ต่อลำค่ะ แล้วแต่ขนาดของเรือค่ะ นั่งเรือยอร์ชชมวิวก็จะตกประมาณ 10 ยูโรต่อหัวค่ะถึง 20 ยูโรต่อชั่วโมง แล้วแต่ลักษณะเรือใหม่หรือเก่าค่ะ สำหรัสำหรับอาหารการกินเราว่ามีความคล้ายบ้านเราในเรื่องรสชาติแต่อาจจะไม่เผ็ดเท่าแค่นั้นเองค่ะ ถ้าสนใจเที่ยวในประเทศลิทัวเนียหรือลอนดอนสอบถามได้นะคะยินดีให้คำปรึกษาค่ะ ไม่ได้ตั้งกระทู้มานานแล้วผิดพลาดยังไงขออภัยด้วยนะคะ สำหรับท่านใดชอบเที่ยวแบบบ้านๆติดตามได้นะจ๊ะ Facebook Siraprapha Saudargas   
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่