[CR] 5 พิกัดอาหารเจใน กทม ที่ต้องไปโดน

เทศกาลเจปี 2563 นี้ได้เริ่มต้นขึ้นอย่างเป็นทางการแล้ว โดยในหลายพื้นที่ก็ต่างจัดกิจกรรมกันอย่างคึกคัก สำหรับเทศกาลกินเจปีนี้ของไทยเราจะจัดตั้งแต่วันที่17-25 ตุลาคม 2563 ได้เวลาอิ่มบุญละเว้นการทานเนื้อสัตว์กันละค่ะ สำหรับใครที่กำลังเตรียมอยากลองทานเจดูบ้าง วันนี้มี 5 พิกัดฮอตฮิตแหล่งอาหารเจในกรุงเทพฯ


ที่มีให้เราได้เลือกสรรหาทานกันได้หลากหลายตั้งแต่ต้นทางยันปากทางกว่าหลายร้อยร้านเลยทีเดียว และที่สำคัญเดินทางได้ง่ายและสะดวกมาก ส่วนจะเป็นที่เด็ดไหนบ้างตามมาดูกันเลยดีกว่าค่ะ 🎉

1.เยาวราช
ย่านรวมคนไทยเชื้อสายจีนที่เยอะที่สุดในกรุงเทพฯ เมื่อถึงเทศกาลกินเจของทุกปี ที่นี่เรียกได้ว่าแน่นทุกพื้นที่เพราะมีการจัดกิจกรรมกินเจกันอย่างคึกคักและเนืองแน่นไปด้วยผู้คนที่เดินทางมาขอพรกราบไหว้เทพเจ้าสิ่งศักดิ์สิทธิ์ ซึ่งในปีนี้ทางเยาวราชก็ได้จัดเทศกาลตรุษจีนในคอนเซ็ปต์ “วิถีใหม่ เพื่อกายใจ ใส่ใจสุขภาพ” โดยจัดเต็มกับร้านค้าอาหารเจเจ้าเด็ดมากมาย มาที่นี่ไม่ผิดหวังได้อิ่มบุญ อิ่มใจ อิ่มท้อง ตลอดการจัดงานทั้ง 10 วัน 10 คืน ตั้งแต่วันที่ 16-25 ตุลาคม 2563 กันเลยค่ะ
พิกัด 🚇 MRT สถานีวัดมังกร ทางออก 2
2.ชุมชนตลาดน้อย
ขยับมาไม่ไกลจากเยาวราชเท่าไหร่ บริเวณชุมชนตลาดน้อย (Taladnoi) ก็มีการจัดเทศกาลกินเจคึกคักไม่น้อยไปกว่าที่ไหนๆ เพราะที่นี่มีศาลเจ้าที่สำคัญอยู่หนึ่งแห่ง นั่นก็คือ ศาลเจ้าโจวซือกง ซึ่งถือเป็นศาลเจ้าที่ผู้คนให้ความเคารพนับถือกันมาก โดยสำหรับเทศกาลกินเจ ณ ศาลเจ้าโจวซือกง ตลาดน้อยในปีนี้ก็จัดพิธีภายในศาลอย่างยิ่งใหญ่ ทั้งยังมีร้านค้าเก่าแก่มากมายในชุมชนมาจำหน่ายอาหารเจรสชาติอร่อยให้เราได้เลือกจับจ่ายรับประทานกัน และที่สำคัญภายในชุมชนยังมีนิทรรศการเกี่ยวกับเทศกาลกินเจให้เราได้เดินชมกันแบบสบายใจอีกด้วย ซึ่งเทศกาลกินเจที่นี่จัดตั้งแต่16 - 25 ตุลาคม 2563 นี้นะคะ
พิกัด 📍
ตลาดน้อย เขตสัมพันธวงศ์ กรุงเทพมหานคร
🚇 MRT สถานีหัวลำโพง ทางออก 1
3. ตลาดยิ่งเจริญ - Yingcharoen Market
ถือว่าเป็นอีกที่ที่คึกคักมากในช่วงเทศกาลกินเจ เพราะที่นี่นอกจากจะเป็นตลาดผักผลไม้ขนาดใหญ่แล้ว ในช่วงเทศกาลกินเจของทุกปี ก็ยังมีร้านค้ามากมายมาจัดจำหน่ายขายอาหารเจให้เราได้เลือกซื้อทาน ในเทศกาลกินเจปีนี้ ตลาดยิ่งเจริญมาในคอนเซป "ยิ่งกิน ยิ่งเจริญ" โดยมีร้านค้ากว่า 30 เจ้า อาหารเจหลากหลายกว่า 100 เมนู สด ครบ จบในที่เดียวตามสโลแกนของตลาดและสะอาดปลอดภัยถูกสุขลักษณะแน่นอน ที่สำคัญคือราคาไม่แพง!ใครจะนั่งทานที่ร้านหรือซื้อกลับบ้านก็แล้วแต่สะดวก ใครสนใจสามารถแวะไปลิ้มลองรสชาติอาหารเจกันได้ที่ตลาดยิ่งเจริญตั้งแต่วันที่ 15-25 ตุลาคม 2563 นะ
พิกัด 📍
โซนพลาซ่า 1 ทางออกลานจอดรถที่ 3 ตลาดยิ่งเจริญ 651 ถ. พหลโยธิน อนุสาวรีย์ เขตบางเขน กรุงเทพฯ
เบอร์โทร:029723405
4.ตลาด อ.ต.ก.
เรียกได้ว่าเป็นตลาดที่จัดจ้านในย่านพหลโยธินอย่างมาก กับตลาด อ.ต.ก. โดยในเทศกาลกินเจปีนี้ ทางตลาดได้คัดสรรเมนูอาหารเจมากมายมาจัดจำหน่ายให้เราได้อิ่มบุญ อิ่มท้องกัน แถมยังเปิดทุกวันไม่มีวันหยุด โดยจัดถึงวันที่ 16 - 25 ตุลาคม 2563 นี้ ชาวพหลโยธินและย่านใกล้เคียงแวะไปจับจ่ายซื้อทานกันได้นะคะ
พิกัด 📍
องค์การตลาดเพื่อเกษตรกร 101 ถนนย่านพหลโยธิน แขวงจตุจักร เขตจตุจักร กรุงเทพฯ
เบอร์โทร:02 279 2080
5. ศาลเจ้าพ่อเสือเสาชิงช้า - official
ย่านฝั่งพระนคร ฝั่งเมืองเก่าของกรุงเทพฯ อย่างศาลเจ้าพ่อเสือก็มีร้านค้าอาหารเจมากมายให้เราเลือกลิ้มลองตลอด 10 วัน 10 คืนเต็มๆ พร้อมแวะกราบไหว้ขอพรที่ศาลเจ้าพ่อเสือ บอกเลยว่างานนี้อิ่มบุญ อิ่มใจกันถ้วนหน้าไปเลย บอกสักนิดนะคะว่าหากใครจะเข้าไปกราบไหว้ที่ศาลเจ้าพ่อเสือในช่วงเทศกาลกินเจ ของดใส่ชุดดำเข้าสักการะและงดถวายหมู ไข่ รวมถึงอาหารคาวทุกๆ ประเภท ตั้งแต่วันที่ 16-25 ตุลาคม 2563 นี้นะคะ
พิกัด 📍
ศาลเจ้าพ่อเสือ เลขที่ 468 ถนนตะนาว เขตพระนคร กรุงเทพฯ
🚇 MRT สถานีสามยอด ทางออก 3
เบอร์โทร:02 224 2110
เป็นอย่างไรบ้างคะกับบทความพิกัดแหล่งอาหารเจในกรุงเทพฯ หวังว่าจะเป็นประโยชน์ให้แก่ผู้อ่านหลายท่านไม่มากก็น้อย หากใครชื่นชอบบทความนี้อย่าลืมแชร์เพื่อส่งต่อให้เพื่อนๆ คนอื่นได้อ่านต่อหรือจะแชร์เก็บไว้ตามรอยไปลิ้มลองอาหารเจเองก็ได้ไม่ว่ากันค่ะ ใครสะดวกพิกัดไหน ไปตามสะดวกได้เลยนะคะ ขอให้อิ่มท้องอิ่มใจกับเจปีนี้กันถ้วนหน้าทุกคนค่ะ

———————
ขอบคุณภาพจาก Quality Stock Arts / Shutterstock.com
Suttipun / Shutterstock.com
Betokung
เพจตลาดยิ่งเจริญ
ชื่อสินค้า:   5 พิกัดอาหารเจใน กทม
คะแนน:     

CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้

  • - จ่ายเงินซื้อเอง หรือได้รับจากคนรู้จักที่ไม่ใช่เจ้าของสินค้า เช่น เพื่อนซื้อให้
  • - ไม่ได้รับค่าจ้างและผลประโยชน์ใดๆ
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่