(2 สาวเพื่อนซี้) Samui นอนไหนดี กับโครงการ "เราเที่ยวด้วยกัน" #traveltogether


คราวนี้จะพาไปดูที่พักที่ปกติราคาแพง แต่เพราะ Covid เลยทำให้สมุยราคาจับต้องได้มากขึ้น ตอนนี้ทุกอย่างราคาดีมากนะคะ คนน้อยด้วย อีกอย่างค่าตั๋วเครื่องบินก็ขอ rebate คืนได้อีก ปกติ Bangkok Airways ไป/กลับ 4-5000บาท รัฐช่วย 40% (max 2000บาท) แหนะ ส่วนใครมาเกิน 3 วัน แนะนำให้เช่ารถขับเอง National car/Drive car rental มีโปร 1 อาทิตย์ 2500 บาท รถ Nissan March ค่ะ โดนค่าน้ำมันไปอีก 300 บาท เราว่าโอเคนะ ไม่มาสมุยตอนนี้ ก็ไม่รู้จะมีโอกาสได้มาอีกเมื่อไหร่!! โครงการ "เราเที่ยวด้วยกัน" หมดต้นปีแล้วด้วย

ที่พักในโครงการ TravelTogether มีให้เลือกเยอะอยู่ เรามีโอกาสได้ไปพัก หรือ กินข้าว ที่ 7 โรงแรมนี้มาค่ะ เลยเอามาแนะนำ พักกับโครงการ ได้เงินช่วยค่าอาหารด้วย ใช้จ่ายตาม รร/ร้านอาหารต่างๆ ได้ ไม่จำเป็นต้องเป็นที่ๆ เราพัก

1. Six Senses
อันนี้ตัว top ของเราเลย เป็นโรงแรมที่ชอบมากสุดในประเทศไทยเลยก็ว่าได้ อยากจัดงานแต่งงานที่นี่เลยอะ ที่พักเป็นแบบ villa มีสระว่ายน้ำ ถูกสุด 7500บาท จองตรงกับ รร เลย 

รร มีหน้าหาด และสระว่ายน้ำ 2 สระ ที่หาดมีจัด afternoon tea และก็สั่งอาหาร เครื่องดื่มจาก Drift ได้ สระตรงนี้จะเล็กหน่อย เน้นไว้ถ่ายรูป เวลาจะว่ายจริงจังให้ไปที่ main pool นะคะ ตรงนี้จะได้วิวพระอาทิตย์ตกด้วย

            


ห้องอาหารหลักที่เปิดตลอดคือที่ Dining on the Hill อาหารเช้าก็ทานที่นี่ อาหารเย็นอร่อยด้วยนะ ส่วน weekend จะมี Dining on the Rocks เปิดตอนเย็นด้วย วิวคือสุดยอดเลยค่ะ แต่เมนูจะเป็น set อาหารฝรั่งเป็น course ทั้งสองร้านมีบาร์ นั่งชิลเฉยๆก็ได้

     

สปาที่นี่คือ the best ตั้งแต่นวดมา ดีสุดเลยจ้า นอกจากนั้นบริการที่ รร ก็ดีมากๆ ไปพักแล้วไม่อยากกลับเลย รู้สึกเหมือนบ้าน แล้วเค้ามี butler ด้วยนะ ส่วนเรื่องราคา ในโครงการจองผ่าน agoda ได้เลย Six Senses มีราคา Thai residents ด้วย โทรไปจองได้ค่ะ (แต่จะไม่ได้ส่วนลด อาหาร/เครื่องบิน จาก TT campaign)


  

2. Sala Chaweng
ไม่ไปถ่ายรูปตอนนี้ ก็ไม่รู้จะไปตอนไหนแล้วจ้า ราคาดีสุดๆ ยิ่งถ้าไปวันธรรมดานะ คนจะน้อยหน่อย น่าจะเป็น รร ที่ IG friendly (most Instagrammable hotel) มากสุดในสมุยแล้วแหละ ต้องมา check-in ถ่ายรูปสวยแน่นอน มุมดีๆเยอะมาก ที่สปาก็สวย ออกแบบมาดีค่ะ  


รร มีสองฝั่ง ฝั่งติดหาก กับฝั่ง garden สวยทั้งสองฝั่ง แล้วแต่งบเลย ห้องอาหารก็มีทั้งสองฝั่ง ส่วนหาด เป็น public beach หาดเชวง สวยกว่า รร อื่นๆ ตอนไปยังไม่มี รร อื่นบนหาดนี้เปิด คนจะไม่เยอะมาก
   

โดยส่วนตัวเราไม่ชอบคนเยอะๆ เลยคิดว่าคืนเดียวพอ ไปถ่ายรูป แล้วก็นวดที่สปา หลังจากนั้นก็ย้ายไปที่ Sala Choengmon หรือ Six Senses 

         

3. Sala Choengmon
รร นี้ เหมาะกับ long stay หรือ staycation มากสุด เงียบ สงบ ถึงเวลาคนเยอะ (แค่ช่วงวันหยุด) ก็ยังสงบ บริการดี ทุกคนน่ารักเอาใจใส่ รู้สึกสบายใจมากเวลามาอยู่ที่นี่ 

ห้องพักกว้าง แม่บ้านทำงานเรียบร้อย สะอาด In Room Dining (room service) อาหารโอเคเลยนะ หรือจะไปทานที่ร้านอาหารก็ได้ นั่งริมหาด/บนหาด เราชอบเมนูอาหารใต้มาก อร่อยอ่ะ โดยเฉพาะแกงส้ม เราขอให้เค้าทำเป็นปลาทอดที่ร้านก็ทำให้ คือดีย์มากค่ะ เรากินไปหลายรอบเลย ค่าอาหารที่นี่ก็ใช้ส่วนลดของ TT ได้

         

ส่วนอาหารเช้าก็มีทั้งอาหารไทย อาหารฝรั่ง เราชอบกิน full english breakfast/egg white omelet/pad thai อีกอย่างที่ชอบมากๆ คือ service ตอนเช้า จำได้ด้วยว่าทุกเช้าเราจะรับกาแฟเย็น แตงโมปั่น แล้วก็ผลไม้อีกหนึ่งจาน อาหารเช้าเสริฟถึง 11am เลยด้วย เหมาะกับคนที่ชอบนอนตื่นสายอย่างเรามากๆสปาตอนนี้มีโปรซื้อ 1 แถม 1 ใครมาเป็นคู่ก็สบายเลย หรือถ้ามาคนเดียว ก็แบ่งใช้ 2 วันได้นะคะ นอกจากนี้ยังมียิมที่อยู่หน้า รร แล้วก็ yoga class ฟรีตอน 5pm ทุกวัน

  

4. Cape Fahn (Long Dtai restaurant)
รร อยู่บนเกาะเล็กๆ ตรงข้ามหาดเชิงมน พอจอดรถแล้วก็ต้องข้ามเรือ/รถ ไป ถ้าเวลาน้ำตื้นทาง รร จะใช้รถบรรทุกวิ่งข้าม น้ำขึ้นใช้เรือค่ะ

เราแนะนำให้ไปก่อนเวลาพระอาทิตย์ตกสักครึ่ง ชม เพื่อที่จะได้มีเวลาเดินเล่นถ่ายรูป หาดฝั่งที่อยู่ตรงข้ามเชิงมนเลยเนี่ย ถ่ายรูปพระอาทิตย์ตกสวยมาก พอถ่ายเสร็จก็ไปนั่งดื่มชิลๆ ก่อนทานข้าวเย็นที่ร้านล่องใต้
    

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่