แบ่งปันสูตร ปอเปี๊ยะเจ อร่อยๆ กรอบนอก นุ่มใน ทำง่ายๆ ไม่เจก็ทำทานได้ค่ะ

วันนี้ป้ามีเมนูของว่างทานเล่น มาให้เพื่อนๆ ลองทำทานในช่วงเทศกาลกินเจนี้ค่ะ 
เป็นเมนู "ปอเปี๊ยะทอดไส้เผือกแปะก๊วย" ที่มีวัตถุดิบและส่วนผสมไม่มาก แต่ทำแล้วรับรองติดใจ เด็กทานได้ ผู้ใหญ่ทานดีค่ะ
เหมาะมากๆ สำหรับคนที่ชอบเผือกและแปะก๊วยด้วยค่ะ

ทานกับน้ำจิ้มบ๊วยเข้ากันมากๆค่ะ

เพี้ยนเผือก
ไส้ข้างในจะมีลักษณะนุ่มๆ จากเผือก และหนึบๆ จากแปะก๊วย 


 วัตถุดิบและเครื่องปรุงนะคะ

 
1. เผือกหั่นเต๋าเล็ก 500 กรัม 
2. แปะก๊วย 400 กรัม 
3. เกลือ 1+1/2 ช้อนชา 
4. พริกไทยป่น 1+1/2 ช้อนชา 
5. แผ่นปอเปี๊ยะขนาด 6X6 นิ้ว จำนวน 40-50 แผ่น 
6. แป้งมันผสมน้ำเปล่า 4 ช้อนโต๊ะ/ น้ำเปล่า 80 มิลลิลิตร 
7. น้ำมันสำหรับทอด 700 มิลลิลิตร 
8. น้ำเปล่าสำหรับต้ม 1.5 ลิตร 


สูตรนี้เมื่อทำเสร็จแล้วจะได้ปอเปี๊ยะจำนวน 40-50 ชิ้น ขนาดชิ้นละ 2-3 คำ
หรือถ้าจะใช้แผ่นปอเปี๊ยะแผ่นใหญ่ห่อก็ได้นะคะ ตามชอบใจเลยค่ะ

สำหรับวิธีทำโดยละเอียดสามารถรับชมได้จากคลิปได้เลยนะคะ
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ

เทศกาลกินเจนี้ ขอให้เพื่อนๆทุกคน อิ่มท้อง อิ่มใจ และอิ่มบุญ ทุกท่านนะคะ


แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่