🧤 หุ้นถุงมือยาง เทคนิคอลมาแรง แต่ต้องระวัง! ⚠️

หุ้นถุงมือได้รับความนิยมมาอย่างต่อเนื่อง ในช่วงโควิด-19 ไม่เฉพาะแต่ในไทย แต่ฝั่งเพื่อนบ้านอย่างมาเลเซียก็ไม่น้อยหน้า ที่หุ้นถุงมือแรงกว่าบริษัท gaming  มีถึง 4 บริษัทด้วยกันในตลาดมาเลเซีย: Supermax Corp, Kossan Rubber, Top Glove Corp และ Hartalega Holdings ราคาแซงหน้าหุ้นในกลุ่ม แบงก์ และ สาธารณูปโภค โดยเฉพาะหุ้น Top Glove กลายเป็นหุ้นใหญ่ที่สุดในดัชนี KLCI และ Hartalega เป็นอันดับ 3 เป็นอุตสาหกรรมที่มีเงินไหลเข้าอย่างคับคั่งในตลาดหุ้นมาเลเซีย

.
เราคงต้องยอมรับความฮอตของหุ้นในกลุ่มนี้ ฟากไทย หุ้นถุงมือที่เด่นๆ ก็มี ตัวบริษัทแม่ กลุ่มศรีตรัง (STA) และ บมจ. ศรีตรังโกลฟส์ (STGT) ซึ่งเป็นผู้ผลิตและจัดจําหน่ายถุงมือยางรายใหญ่ที่สุดในไทยและติด 1 ใน 3  ของโลก ราคาของ STGT  ขึ้นสูงมากจากราคา IPO มีปัจจัยอะไรบ้างที่ต้องพึงระวัง
.
🔸️ "วัคซีนมา ถุงมือยางจากไป" ข่าวความคืบหน้าในการพัฒนาและแจกจ่ายวัคซีน มักทําให้หุ้นตัวนี้หล่นเป็นพักๆ เป็นความจริงที่ว่า หากวัคซีนได้ถูกนํามาใช้ ก็หมายถึงความต้องการในถุงมือที่ลดความจําเป็น 
🔸️ อัตราแลกเปลี่ยนที่ส่งผลกระทบโดยตรงต่อกําไรบริษัท ดังจะเห็นได้จาก (Q1 /62) ที่ผลกระทบค่าเงินบาท ทําให้เกิดการแข่งขันทางราคาต่อคู่แข่งสําคัญในมาเลเซีย
🔸️ อยู่ในฤดูกาล ราคายางในตลาดปรับตัวสูงขึ้น จํานวนแรงงานน้อยลง ความต้องการยางเพิ่มขึ้น ในช่วงหน้าฝน
🔸️ งบ Q2 ออกมาสวย แต่แล้วก็มีข่าวว่าผู้ถือหุ้นรายใหญ่ออกของในเดือนสิงหาคม เป็นที่น่าสังเกตว่ามีชื่อผู้ถือหุ้นดังๆ (ประมาณ 1% แต่ละราย)  และแม้แต่ผู้บริหารของบริษัทจดทะเบียนอื่นเข้าถือหุ้นตัวนี้ และที่แน่ๆ เขาเหล่านั้นได้ราคาตํากว่า ราคาเปิดตัว มีกองทุนต่างชาติ Employees Provident Fund จากมาเลเซียถือหุ้นอยู่ (5%) 
🔸️มีเทคนิคทางการเงิน มีแผนที่จะนําบริษัทลูกบริษัทเลเทกซ์ ซิสเทมส์ เข้าตลาดในอนาคต
.
เทคนิคอล  STGT
หลังจากความพยายามหาฐานในเดือนสิงหาคมและกันยายน  เดือนตุลาคม STGT ดูดี โวลุ่มมา และทะลุแนวที่เคยเทรดมาก่อนระหว่าง 81.75 และ 84.50 และได้สร้างทรงเหนือแนวรับกันกระแทก เมื่อวาน STGT ได้พุ่งออกมาจากไฮเก่าๆ หลังจากได้พลาดมา 4 ครั้งก่อนหน้านี้ ด้วยโมเมนตัมนี้ 90 จะกลายเป็นแนวรับ และหากเทรดตํากว่า 84.50 จะทําให้สตอรี่กระทิงที่ยาวนานไม่เป็นจริง จนกว่าจะถึงตอนนั้น ตอนนี้ยังดูดี แต่ก็ยังไม่มีข้อมูลราคามากพอ ถ้าดูเฉพาะทางเทคนิค ยังดูดีแต่ระวังโดนเทหากเทรดตํากว่าแนวรับที่เรากล่าวไว้

****  นักลงทุนควรพิจารณาดีๆ ระวังตัว ท่ามกลางกระแสโควิดคลื่นที่ 2 ในต่างประเทศไม่ตื่นจนตามกระแสเกินงาม และคอยระวังการปรับประเมินของนักวิเคราะห์ที่เชียร์กันมาก ****
.
Disclaimer: บทความนี้ส่วนหนึ่งเป็นความเห็นส่วนบุคคล ไม่ได้มีการแนะนําอย่างใด เราไม่รับผิดชอบในการตัดสินใจในการลงทุนของแต่ละบุคคล
.
.
.
.
#หุ้นSTGT
#หุ้นถุงมือยาง
แก้ไขข้อความเมื่อ

แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่