ผัดผักแบบเจ ยังไงให้อร่อย ถูกใจ ไม่เลี่ยน | มาลองกันครับ


😋ถึงเทศกาลกินเจ หลายคนคงนึกถึงผักแน่นอน วันนี้ผมลองทำ ผัดผัดแบบเจ🥦 ตามแบบผมดูครับ ผมขอตั้งชื่อว่า "ผัดผักเจ 7 สหาย" (ไม่ใช่พี่ เจ เจตริน นะครับอิอิ) ปกติผัดผักจะจืดๆ🍄 รสไม่จัด แต่ผมชอบรสจัดนิดๆ เลยลองทำแบบนี้ดูครับ มาดูกันๆ😁



🍄วัตถุดิบ
- ผัก 7 อย่าง (แครอท, บร็อกโคลี, ดอกคะน้า, ถั่วลันเตาหวาน, ก้านคะน้า, ก้านกวางตุ้ง, เห็ดออริจิ) 
- พริกสับ
- น้ำมันรำข้าว
☘️เครื่องปรุง



- ผงปรุงรสเห็ดหอม
- ซอสปรุงรสเจ
- ซอสเห็ดหอมเจ
- น้ำตาลทราย
- เต้าเจี้ยวขาว
- แป้งข้าวโพดละลายน้ำ



😁🌟มาลงมือกันเลย
1. ตั้งกระทะ ใส่น้ำมัน นำ คะน้าลงผัดก่อน จากนั้นค่อยใส่ผักอื่นๆตามลงไป ตามลำดับความสุก
2. ปรุงรสด้วย เครื่องปรุงทั้งโพด แต่ใส่น้ำแป้งข้าวโพดทีหลัง ผัดคลุกเคล้าให้เข้ากัน
3. ใส่พริกสับ ตบท้าย ผัดคลุกเคล้า เป็นอันเสร็จ

❤️🥦แค่นี้ก็ได้กินผัดผักแบบเจ ที่อร่อยๆ ไม่เลี่ยนแล้วล่ะครับ ง่ายๆ ลองทำดูนะ

ผมมีคลิปการทำมาฝากด้วย ลองดูก่อนนะครับ
👇👇👇👇👇
https://youtu.be/vLZOyhjVTVI
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ

แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่