เคล็ดลับแพนงเนื้อ​​แกงยังไงให้สีสวยรสชาติอร่อยค่ะ 😋😋👍👍


สวัสดีค่ะ
วันนี้มีเคล็ดลับผัดแพนงเนื้อมาฝากเพื่อนๆกันค่ะ 

แพนงเนื้อจะอร่อยขึ้นอยู่ที่การเลือกเนื้อมาใช้ด้วยค่ะเพื่อนๆเราใช้เนื้อสันในติดมันเวลาทานนุ่มละลายในปาก เวลาผักก็ไม่ต้องเคี่ยวนานเพราะเนื้อมีความนุ่มไม้เหนียวนั่นเองใช้เวลาผัดแป๊ปเดียวเองค่ะ ที่ฝรั่งเศสเรียก Côte de bœuf 🥩 ค่ะ
เนื้อที่เราใช้หน้าตาเป็นแบบนี้ค่ะ นี่คือเคล็ดลับเลยค่ะ

เนื้อที่เราใช้หน้าตาเป็นแบบรูปด้านบนค่ะ
วัตถุดิบ​ (สำหรับ3ที่)​ ค่ะ
เนื้อสันในติดมัน​ 500​ กรัม
หัวกะทิ​ 150​ กรัม
มะเขือพวง​ 10 กรัม​/ตามชอบค่ะ
ใบมะกรูดซอย​ 1 ใบ
พริกแดง​ 1 เม็ด
พริกแกงแพนง​ 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาล​ทราย​ 2 ช้อนโต๊ะ เราใช้เพราะที่ฝรั่งเศสหาน้ำตาลปี๊บยากถ้ามีน้ำตาลปี๊บก็ใช้เลยอร่อยมากค่ะ
น้ำปลา​ 2 ช้อนโต๊ะ
ผงปรุงรส​ ตาม​ชอบค่ะ
 

วัตถุดิบ​ (สำหรับ3ที่)​ ค่ะ
เนื้อสันในติดมัน​ 500​ กรัม
หัวกะทิ​ 150​ กรัม
มะเขือพวง​ 10 กรัม​/ตามชอบค่ะ
ใบมะกรูดซอย​ 1 ใบ
พริกแดง​ 1 เม็ด
พริกแกงแพนง​ 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาล​ทราย​ 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา​ 2 ช้อนโต๊ะ
ผงปรุงรส​ ตาม​ชอบค่ะ


flowerขอให้เพื่อนๆสนุกกับการทำและทานกันให้อร่อยกันในครอบครัวทุกๆคนเลยนะค่ะ love

 เรามีวิธีทำแบบละเอียดอยู่ในวีดีโอมาฝากเพื่อนๆด้วยนะค่ะเพื่อนๆ สามารถติดตามรับชมกันได้เลยนะค่ะ

คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ

      (เคล็ดลับอีกอย่างคืออย่าผัดนานมากค่ะเนื้อจะแข็งกระด้างเสียรสชาติไม่อร่อยค่ะเพื่อนๆ)

flowerสุดท้ายนี้ขอขอบคุณเพื่อนๆทุกๆคนมากๆเลยนะค่ะ ทุกๆกระติดตามเลยค่ะ  love

เพจ Panudda 
https://www.facebook.com/Panudda-104407874326650/
https://www.youtube.com/channel/UCr4tRO8mJAdHZii877Cmt5Q
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
Preview
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ  สูตรอาหาร ทำอาหาร อาหารไทย เมนูอาหาร เคล็ดลับก้นครัว
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่