[CR] +++ แจกพิกัด 20 น้ำตกสวย น่าเที่ยวช่วง Green Season +++

ฝนตกแบบนี้ วันนี้เราก็เลยจะมาแจก 20 พิกัด น้ำตกสวยๆในประเทศไทย ให้เพื่อนๆได้พาร่างกายไปสัมผัสความชุ่มฉ่ำของกระแสน้ำไปสูดอากาศบริสุทธิ์ ไปเสพความเขียวของธรรมชาติในช่วง Green Season กัน เราจะพาไปน้ำตกที่ไหนกันบ้างจะสดชื่นจะสวยงามขนาดไหนตามมาดูกันได้เลย
.
.
.
“น้ำตกธารทอง จ.สุราษฎร์ธานี” 
น้ำตกธารทองเป็นน้ำตกที่อยู่ในจังหวัดบ้านเกิดของเราเองนั่นก็คือจังหวัดสุราษฎร์ธานี น้ำตกแห่งนี้เป็นแหล่งต้นน้ำของ“ป่าต้นน้ำบ้านน้ำราด” หนึ่งในจุดท่องเที่ยวสุดฮิตประจำจังหวัดสุราษฯ น้ำตกธารทองเป็นพื้นที่ป่าต้นน้ำที่มีความอุดมสมบูรณ์และสวยงามโดยมี “ตาน้ำ”เป็นหัวใจหลักของป่าแห่งนี้และที่สำคัญน้ำตกแห่งนี้คนน้อยมากไม่ค่อยเป็นที่นิยมของนักท่องเที่ยวจะมีก็แต่ชาวบ้านละแวกนั่นซะเป็นส่วนใหญ่ที่แวะเวียนมาเล่นน้ำกัน ส่วนนักท่องเที่ยวจะไปรวมตัวกันที่ป่าต้นน้ำบ้านน้ำราดซะมากกว่า แต่ถ้าใครที่รักความสงบต้องการแช่น้ำแบบไม่มีคนแนะนำให้มาที่น้ำตกแห่งนี้เลยไม่ผิดหวังแน่นอน

https://pantip.com/topic/39102091 นี่เป็นรีวิวป่าต้นน้ำบ้านน้ำราดก่อนหน้านี้ที่เราเขียนเผื่อเพื่อนๆคนไหนสนใจจะไปท่องเที่ยวกัน
Location น้ำตกธารทอง
น้ำตกเอราวัณ จ.กาญจนบุรี” 
หลายๆคนคงรู้จักน้ำตกแห่งนี้กันแล้วเพราะเป็นน้ำตกที่มีชื่อเสียงในประเทศเราที่ทั้งชาวไทยและชาวต่างชาตินิยมมาท่องเที่ยวกันเป็นอย่างมาก น้ำตกเอราวัณตั้งอยู่ในเขตอุทยานแห่งชาติเอราวัณ ไฮไลท์ของน้ำตกแห่งนี้คงหนีไม่พ้นสีน้ำที่สะท้อนแสงเป็นสีฟ้าอมเขียวมรกตคล้ายน้ำในสระว่ายน้ำ น้ำตกแห่งนี้แบ่งออกเป็น 7 ชั้นใหญ่ๆระยะทางประมาณ1.5กิโลเมตร ใช้เวลาเดินทั้งหมดประมาณ 3 ชั่วโมงแต่รับรองได้เลยว่าคุ้มค่ากับเวลาที่เดินขึ้นไปอย่างแน่นอน เราเชื่อว่าน้ำตกเอราวัณแห่งนี้คงเป็น Bucket List ของใครหลายๆคนแน่ๆ
Location “น้ำตกเอราวัณ”
น้ำตกตำหนัง จ.พังงา
น้ำตกตำหนัง ตั้งอยู่ในเขตอุทยานแห่งชาติศรีพังงา อำเภอตะกั่วป่า เป็นน้ำตกที่มีขนาดใหญ่พอสมควรด้วยความสูง 60 เมตรของตัวน้ำตกวันไหนน้ำเยอะนี่ชุ่มฉ่ำสุดๆบอกเลย แต่ถ้าวันไหนน้ำไม่เยอะก็จะมีปลาพลวงจำนวนมากมาแหวกว่ายอยู่บริเวณแอ่งน้ำหน้าน้ำตก ให้เราได้ว่ายน้ำเล่นไปพร้อมกับเจ้าปลาพลวงได้สัมผัสใกล้ชิดธรรมชาติยิ่งขึ้นไปอีก ใครที่มาเที่ยวพังงาไม่อยากลงทะเลอย่างเดียว แนะนำให้มาเที่ยวน้ำตกแห่งนี้เลย เที่ยวน้ำตกเสร็จแวะไปเที่ยวเมืองเก่าตะกั่วป่าตามรีวิวนี้ด้วยก็ได้จ้า https://pantip.com/topic/40252638
Location “น้ำตกตำหนัง”
น้ำตกแก่งซอง จ.พิษณุโลก
น้ำตกแก่งซองเป็น 1 ในน้ำตกที่เดินทางง่ายที่สุดเพราะตั้งอยู่ติดกับทางหลวงหมายเลข12(พิษณุโลก-เพชรบูรณ์) ถนนที่ขึ้นชื่อว่าเป็นถนนสาย
น้ำตก น้ำตกแก่งซองเป็นสายน้ำที่เกิดจากลำน้ำเข็กลดระดับ ทำให้เกิดธารน้ำที่มีลักษณะคล้ายน้ำตกขึ้นมา น้ำตกแห่งนี้ยังเป็นแหล่งคลายร้อนสุดฮิตของชาวพิษณุโลก บริเวณน้ำตกมีแพให้นั่งทานอาหารในตัวน้ำตกเลยและยังมีบริการให้เช่าห่วงยางชูชีพและอุปกรณ์ทางน้ำอย่างเพียบพร้อมเหมาะสำหรับผู้ปกครองที่จะพาเด็กๆมาเล่นน้ำ สำหรับคนที่ชอบความท้าทายก็มีกิจกรรมล่องแก่งกันด้วย
Location “น้ำตกแก่งซอง”
น้ำตกห้วยแม่ขมิ้น จ.กาญจนบุรี
น้ำตกห้วยแม่ขมิ้นแห่งนี้เป็นหนึ่งในน้ำตกที่สวยที่สุดตั้งแต่เราเคยไปมาเลยด้วยระดับน้ำที่ไหลลงมาตามชั้นหินอย่างสวยงาม น้ำตกแห่งนี้ตั้งอยู่ในเขตอุทยานแห่งชาติเขื่อนศรีนครินทร์ แถมการเดินทางมาน้ำตกก็แหวกแนวไม่เหมือนที่ไหน ต้องนำรถยนต์ขึ้นแพขนานยนต์ล่องในเขื่อนศรีนครินทร์มายังน้ำตกแห่งนี้แค่วิวระหว่างล่องแพมาก็กินขาดแล้วบรรยากาศสุดยอดไปเลย แต่ปัจจุบันมีทางลาดยางขับรถไปถึงน้ำตกได้แล้วแต่ถ้าใครเป็นสายชิลแบบเราที่ต้องการสัมผัสธรรมชาติไปเรื่อยๆแนะนำให้มาทางแพจะดีกว่า สำหรับน้ำตกห้วยแม่ขมิ้นสามารถเที่ยวได้ทั้งปีแบ่งออกเป็น 5 ชั้นรับประกันความสวยทุกชั้นเลยจริงๆ
Location “น้ำตกห้วยแม่ขมิ้น”
น้ำตกสุนันทา จ.นครศรีธรรมราช
น้ำตกสุนันทาเป็นน้ำตกขนาดเล็กอยู่ในบริเวณอุทยานแห่งชาติเขานัน อำเภอท่าศาลา สายน้ำจากน้ำตกแห่งนี้ไหลลงสู่ลำคลองด้านล่างกลายเป็นลำน้ำสำคัญในเขตอำเภอท่าศาลา น้ำตกแห่งนี้มีความสูงประมาณ 70 เมตรในฤดูน้ำหลากก็สามารถล่องแพกันได้ที่น้ำตกนี้ สำหรับใครที่มาสักการะไอ้ไข่ที่วัดเจดีย์ไปเบียดคนเยอะๆแน่นๆร้อนๆมา ก็แว๊บมาเที่ยวมาแช่น้ำตกเย็นๆที่น้ำตกสุนันทากันได้นะอยู่ไม่ไกลจากวัดเจดีย์
Location “น้ำตกสุนันทา”
น้ำตกแม่สา จ.เชียงใหม่
น้ำตกแม่สาตั้งอยู่ในเขตอุทยานแห่งชาติดอยสุเทพ-ปุย เป็นน้ำตกขนาดกลางมีน้ำไหลตลอดทั้งปีอากาศร่มรื่นเย็นสบายทั้งปีเช่นกัน มีต้นน้ำอยู่ที่สันดอยแดน อยู่ที่สันเขาระหว่าง อ.แม่ริม และ อ.แม่แตง ลำน้ำที่ไหลรวมกันมีถึง 17 สาย รวมกันเป็นลำน้ำแม่สา โดยน้ำตกแห่งนี้แบ่งเป็น 10 ชั้น แต่ละชั้นห่างกันประมาณ 100 – 150 เมตร รวมแล้วประมาณ 1.5 กิโลเมตร ใครมาเชียงใหม่ไม่ควรพลาดมาเดินเล่นชมธรรมชาติที่นี่กันได้เลย
Location “น้ำตกแม่สา”
น้ำตกคลองลาน จ.กำแพงเพชร
น้ำตกคลองลาน ตั้งอยู่ภายในอุทยานแห่งชาติคลองลาน เป็นน้ำตกชั้นเดียวที่ไหลจากที่สูงลงมามองแล้วเหมือนกับม่านน้ำตก เกิดจากเทือกเขาขุนคลองลาน ซึ่งมียอดเขาสูง 1,439 เมตร จากระดับน้ำทะเล โดยสายน้ำจะไหลจากลำห้วยต่างๆ ประมาณ 5 สาย ลงสู่แอ่งน้ำกลางหุบเขา เกิดเป็นวังน้ำลึกและลำน้ำยาวประมาณ 3 กิโลเมตร แล้วไหลผ่านผาสูงราวๆ 100 เมตร น้ำตกคลองลานแห่งนี้ไหลลงสู่คลองขลุงแล้วจึงไหลลงสู่แม่น้ำปิงตามลำดับ บริเวณใต้น้ำตกจะเป็นแอ่งน้ำขนาดใหญ่สามารถลงเล่นน้ำได้
Location “น้ำตกคลองลาน”
น้ำตกแม่สุรินทร์ จ.แม่ฮ่องสอน
นี่ก็เป็นอีก 1 ในน้ำตกที่เราชอบมากที่สุดอีกหนึ่งแห่ง ด้วยความที่ลำน้ำไหลตกลงมาจากหน้าผาที่สูงชันเป็นเส้นตรงมองแล้วสวยงามเห็นมาแต่ไกล ตั้งอยู่ในอุทยานแห่งชาติน้ำตกแม่สุรินทร์ เป็นน้ำตกที่สูงมากแห่งหนึ่งของประเทศไทย ต้นกำเนิดของน้ำตกแห่งนี้มาจากแม่น้ำสุรินทร์ที่ไหลผ่านหุบเขาลัดเลาะหุบเหวต่างๆมาจนมาตกเหวกลายเป็นน้ำตกแม่สุรินทร์แห่งนี้ ถ้าเดินทางมาเที่ยวน้ำตกแม่สุรินทร์ในช่วงเดือนพฤศจิกายนระหว่างทางมาน้ำตกแห่งนี้จะรายล้อมไปด้วยทุ่งบัวตองทั้ง 2 ข้างทางด้วยนะ สามารถดูความสวยงามของน้ำตกแม่สุรินทร์และจ.แม่ฮ่องสอนที่รีวิวนี้ได้เลย https://pantip.com/topic/40142435
Location “น้ำตกแม่สุรินทร์”
น้ำตกคลองพลู เกาะช้าง จ.ตราด
นี่ก็เป็นอีก 1 น้ำตกใน Bucket list ของเรา เป็นการมาเที่ยวเกาะที่ได้เที่ยวทะเลไม่พอแต่ได้เที่ยวน้ำตกอีกด้วย 
น้ำตกคลองพลูหรือเรียกอีกชื่อว่าน้ำตกเมฆภูผา ตั้งอยู่ในเขตอุทยานแห่งชาติหมู่เกาะช้าง เป็นน้ำตกขนาดใหญ่แบ่งออกเป็น 3 ชั้นมีน้ำไหลตลอดปี เป็นอีกหนึ่งน้ำตกที่เราชอบมากเพราะเป็นน้ำตกสูงไหลลงมาหลังหินเหมือนน้ำไหลลงช่องว่างระหว่างผาหิน ทำให้เราได้รูปสวยๆคุมโทนแนวเย็นๆกลับมา ใครว่ายน้ำเก่งๆก็สามารถว่ายไปใต้น้ำตกได้เลยได้รูปสวยๆกันมาแน่นอน ไปดูความสวยงามของน้ำตกคลองพลูและเกาะช้างได้ตามรีวิวนี้เลยhttps://pantip.com/topic/38440817
Location “น้ำตกคลองพลูเกาะช้าง”
น้ำตกแก่งโสภา จ.พิษณุโลก
น้ำตกแห่งนี้ได้ชื่อว่าเป็น ไนแองการ่าเมืองไทย ด้วยลักษณะของตัวน้ำตกที่ดูลึกลับน่าค้นหา สีของหินรอบๆน้ำตกที่จะออกไปในทางสีแดงปนน้ำตาลทำให้น้ำตกแห่งนี้ดูแตกต่างจากน้ำตกแห่งอื่นๆ ถ้ามาในฤดูน้ำหลากจะมองไม่เห็นน้ำตกทั้ง 3 ชั้นและไม่สามารถลงไปด้านล่างได้เพราะน้ำที่น้ำตกนี้ค่อนข้างจะแรงและขุ่นมาก 
Location “น้ำตกแก่งโสภา”


ชื่อสินค้า:   น้ำตก
คะแนน:     

CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้

  • - จ่ายเงินซื้อเอง หรือได้รับจากคนรู้จักที่ไม่ใช่เจ้าของสินค้า เช่น เพื่อนซื้อให้
  • - ไม่ได้รับค่าจ้างและผลประโยชน์ใดๆ
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่