รถน้ำท่วมมา 3 อาทิตย์แล้ว ประกันยังไม่อนุมัติซ่อมเลย ปกติต้องรอขนาดไหนครับ

รถผมเป็นมือสองเพิ่งออกมาได้ 2-3 สัปดาห์ มีประกันชั้น 1 (ไม่ซ่อมห้าง) ของอยุธยา อลิอันซ์ เจอลุยน้ำท่วมดับ เมื่อวันที่น้ำท่วม อสมท.หนักเมื่อ 3 สัปดาห์ที่แล้ว (23-09-2020) ลากเข้าอู่นอกเครือ (อู่บีเอ็มโดยเฉพาะ) วันนั้นเลย อู่ใช้เวลาประมาณอาทิตย์นึง ตรวจสอบเบื้องต้นเพื่อประเมินความเสียหาย แล้วก็แจ้งเคลมไปวันที่ 01-10-2020 เพื่อรอตรวจสอบ จนวันอังคารที่ 06-10-2020 ผมได้โทรตามผ่านทาง call center ซึ่งก็ได้รับเรื่องตามให้ จนวันพุธที่ 7 ก็ได้มีเจ้าหน้าที่เข้าไปตรวจที่อู่ 

คำถามคือ ปกติทางอู่ต้องรออนุมัติงานซ่อม ซึ่งทางประกันก็ยังไม่แจ้งอนุมัติงานซ่อมเลย เมื่อวานผมก็ลองตามทาง call center อีกครั้งดู บอกว่าจะตามเรื่องให้ภายในเมื่อวาน แต่ก็เงียบไปเลย ปกติต้องรออนุมัติงานซ่อมนานขนาดไหนครับ สำหรับ อยุธยา อลิอันซ์ เพื่อนๆที่มีประสบการณ์ช่วยบอกหน่อย หรือผมควรจะต้องทำยังไงดี เข้าไปตามเรื่องที่บริษัทเลยจะเร็วกว่ามั้ยครับ เห็นทางอู่บอกว่าหลายประกันจะล่าช้ามาก ต้องตามเรื่องเอง

รบกวนเพื่อนๆหน่อยครับ ต้องทำยังไงบ้าง หรือทำใจรออย่างเดียว ช่วงนี้ฝนตกบ่อยมาก ต้องนั่งรถไฟฟ้า รถแท็กซี่มาหลายอาทิตย์แล้ว เพี้ยนเซ็งเป็ด

แสดงความคิดเห็น
Preview
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ  ประกันภัยรถ ซ่อมบำรุงรถยนต์ รถยนต์ อุทกภัย
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่