ผ่าตัดกระเพาะอาหาร เขาว่ากันว่า เมื่อผ่าแล้ว กระเพาะอาหาร จะยืดหรืองอกออกมาได้อีก จริงหรือคะคนไข้ชาย มีโรครุมค่ะ ลดน้ำหน

ลดน้ำหนักไม่ลงจริงๆ
อายุเลข 5 แล้วอ้วนมากมาตั่งแต่วัยหนุ่ม 7  ปี ก็เห็นว่าอ้วน คนนี้ เป็นโรค จิตประสาทอย่างแรงมากๆและซับซ้อนด้วยค่ะ  ด้วยจึงกินยาต้านจิตประสาทมากกว่า 6 ตัวที่มีผลต่อความอ้วนทั้งนั้น เมื่อยา กินมาก ยิ่งอ้วน
จึงต้องทานยารักษา โรคหัวใจ ความดัน ไขมัน เบาหวาน  ยาเบาหวานหลายตัวก็มีผลส่งเสริมความอ้วนอีก ยาไขมันก็ด้วย ยาหัวใจก็ด้วยค่ะ แถมยังมียาแก้ปวด แก้ โรค ๆลๆ  คนไข้คนนี้กินได้จุอยู่ค่ะ
เขากินน้ำวันละ มากกว่า 14 ลิตร++ รับประทานครั้งละ 3 ลิตร โรคหิวน้ำ ท้องผูก ต้องสวนทวารทุกวัน แม๊จะกินน้ำ 4 ลิตร ทีเดียวก่อนถ่ายอาจาระแรงดัน 4 ลิตรถึงจะพอที่จะดันอุจาระออกได้ค่ะ จึงเห็นได้ว่าขนาดกระเพาะเขาใหญ่ แบบนี้ ถ้าเราผ่าลด กระเพาะอาหาร  แล้วถ้าเขาเผลอดื่มน้ำทีเดียว 3 ลิตร มันจะเกิดอะไรขึ้นไหมคะ น้ำนั้นจะทะลวงผ่านกระเพาะ 180 cc ผ่าน ลำไส้ลง ไปเลยไหมคะ
โดยรวมๆ คนไข้คนนี้ ยาที่ทานก็ตีกันไป ด้วย เพราะยา ชนกันเองค่ะ หมอบอกว่าที่ให้ยาชนกัน เอาตามจริงเพื่อ รักษาตามอาการ คาดว่า คนไข้จะมีชีวิตไม่ยาว  รักษาก็ยาก แต่ถ้าจะให้ดี ผ่าตัดกระเพาะ อาจช่วยหรือไม่ช่วยก็ได้เพราะคนไข้ร่างกายคงจะไม่สามารถทนได้แน่ๆ
อาจจะ ผ่าแล้วต่อไป ยิ่งดูแลยาก หรือ ๆลๆ เราไม่ทราบอนาคตค่ะ คนไข้ก็อายุพอสมควรแล้วด้วยค่ะ ทำอย่างไรดีคะ
อย่างน้อยจะรักษาท่านให้มีอายุ ต่อได้นานๆโดยใช้ยา รักษาได้ไหมคะ คนไข้คนนี้อาจจะ ต่อไปจะจ้างคนมาดูแลค่ะ
คนไข้คนนี้ เป็นโสดนะคะ ไม่มีคนดูแลค่ะ ญาติพี่น้องไม่มีแล้วค่ะ
พอจะมีทางประคองด้วยยาไหมคะ ในกรณี อ้วน ระดับเกิน 4 ค่ะ รักษาตามอาการค่ะ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่