อัดอั้นมาปีกว่า ขอเล่าสู่กันฟังนิดนะคะ อย่าไว้ใจเซลล์ขายรถเกินไป พูดดีก็ใช่ว่าจะไม่เชือดเรา

อัดอั้นมาปีกว่า ขอระบายบ่นนิดนะคะไม่ไหวแล้ว โดนกับตัวเพราะอย่าไว้ใจเซลล์ขายรถเกินไปเรื่องฟิล์ม

ขอมาบ่นนิดนึงค่ะ คือพอดีปลายปีที่แล้ว พึ่งออกรถมาใหม่ แล้วตอนนั้นคือเราไม่ได้มีความรู้มากนักเรื่องรถ (แฟนก็ไม่มี หาคนปรึกษาไม่ได้ T T)​  มาจบที่ Mazda CX-8 เพราะสวย ไฮเทค นั่งได้เยอะ แถมสีขาว คือดีมากกก ตอนซื้อเซลล์เทคแคร์ดีมากค่ะ และของแถมเยอะมากก ด้วยความที่ไม่ค่อยมีความรู้เรื่องรถเท่าไหร่ เค้าให้อะไรมาก็เอาค่ะ ในรายการมีฟิล์มกรองแสง ซึ่งในรายการ ระบุว่าเป็นฟิล์มเซรามิค เราก็แบบว่า เห้ย ฟิล์มเซรามิคนี่ กำลังฮิตป้ะ ได้ยินบ่อย เราก็เลยเอา แต่ฟิล์มไม่ระบุยี่ห้อ เราก็ถามนะ แต่เซลล์แจ้งว่า คุณสมบัติคล้ายๆกันหมดแหละ ด้วยความที่เราไม่ค่อยมีความรู้ ตกลงทุกอย่างจ้าา เซลล์พูดจาดี ดูแลดี 5555

พอออกรถมา รู้สึกตระหงิดๆ คือ ฟิล์มดูมัวๆ โดยเซลล์บอกว่าฟิล์มแถมเป็นฟิล์มเซรามิคมันจะมืดๆ หม่นๆแบบนี้แหละเป็นปกติ (บางทีกลางแดด มองกระจกหน้ามันเป็นคลื่นๆด้วยนะ)​ เราถามถึงประกันไม่มีรึ เค้าบอกเดี๋ยวส่งไปให้ รอมาเกือบปีก็ยังไม่ได้



แล้วเราเป็นคนทำงานแบบหาลูกค้า ขับรถตอนเที่ยงบ่อยๆ แดดเผาแขนแทบไหม้ ขนตาแทบสุก ซันบล๊อคก็เอาไม่อยู่ พอจอดรถ คุยงานกะลูกค้าเสร็จ กลับเข้ารถ จอดตากแดดไว้ ชั่วโมงนึงนี่ เตาอบดีๆนี่เองค่ะ เซลล์คนเดิมที่เคยออกรถ ก็ลาออกไปแล้วติดต่อไม่ได้ ทนใช้ไปคะ เผื่อดีขึ้น
มีไปบ่นกะเพื่อนที่ทำงาน เพื่อนก็บอกว่า ปกติฟิล์มเซรามิคดีๆ มันจะมืดข้างนอก แต่ใสสว่างตอนนั่งข้างในรถนะ และกันร้อนได้ดีด้วย เราก็ อ่าว แล้วที่เราใช้อยู่ มันอะไร (แต่เพื่อนบอกว่า เค้าติดมารอบคัน สองหมื่นอ่ะ เราก็แบบ โห เงินเดือนเกือบเดิอนเลยนะ)​ แต่เค้ายืนยันว่า คุ้มลงทุนนะ เพราะมันซื้อทีเดียวใช้ 7- 10 ปีขึ้นไป เราก็กัดฟัน เอาวะ ทนไม่ไหวแล้ว T T หมดค่าซันบล๊อคไปเยอะมาก กลัวฝ้ากระกิน เลยตัดสินใจ ไปติดฟิล์มใหม่ดีกว่า

พอไปถึงร้าน เรากำงบไป หมื่นห้าไปร้านที่เพื่อนแนะนำมา  (อยากอวดเพื่อนว่า เห้ย เราติดถูกกว่า 555) ช่างเค้าก็ดีนะ เค้าไปดูฟิล์มเก่าที่รถ ก็บอกว่าสงสัยโดนเซรามิคปลอม ฟิล์มเซรามิค มีหลายเกรด มีแท้ มีเทียม ส่วนมาก ที่ดี ยี่ห้อต้องคุ้นหู เค้าถามเราว่า ใช้รถยังไง งบเท่าไหร่ เพราะร้านเค้ามีหลายยี่ห้อมาก สุดท้าย หลังเค้าคุยกะเรา เค้าแนะนำ  Lamina มา เราก็ เออ ยี่ห้อนี้เคยได้ยิน รุ่นเป็น CM icon เค้าบอกว่า ตัวนี้ มีดีที่ชัด กันร้อน และผ่านสัญญาณ​ดิจิตอลได้ เค้าบอกว่าจัดตัวนี้มาให้เพราะเราขับรถใช้ easy pass กับ google map บ่อย (ลูกค้ามีหลายที่ค่ะ วิ่งทั่วกรุงเทพและปริมณฑล)​ และที่สำคัญ มีใบรับประกัน 7 ปีให้เสร็จสรรพ แถมอยู่ในงบแค่หมื่นนิดๆ ไม่ถึงหมื่นห้าที่เราวางไว้ 5555 คราวนี้ เราก็โทรไปถามเพื่อน (คนเดิม แฟนยังไม่มีค่ะ T T)​ เพื่อนว่าตัวนี้โอเค ดี คุ้ม เราเลย เอาวะ น่าจะคลายทุกข์​ทรมานจากความร้อนที่เจอมาเกือบปีได้



หลังจากนั้น รู้สึกเลยถึงความแตกต่างชัดเจนมาก ด้วยความชัด ด้วยความกันร้อน ที่แดดไทยตอนเที่ยงแต่พอติดตัวนี้ ไม่รู้สึกถึงความร้อนในรถเลย ไม่ทรมานแบบตัวที่แล้ว แถมการมองที่ชัด ชัดแบบเหมือนไปผ่าตัดต้อกระจกมา (อันนี้เว่อร์ไป แต่มันชัดขึ้นจริงๆนะ) แต่จากข้างนอก ดูมืดดี พอให้แต่งหน้าในรถได้โดยไม่เขิน





ถึงตอนนี้ ได้ความรู้ใหม่มาอันนึงค่ะ คือฟิล์มเซรามิค ก็ไม่ได้ดีไปหมดทุกอัน ไม่ได้กันร้อนได้ทุกตัว เลือกยี่ห้อที่ไว้ใจได้เถอะค่ะ จะได้ไม่เสียสายตา เสียสุขภาพ โดยเฉพาะเราผู้หญิงเรื่องฝ้ากระนี่ไม่ได้เด็ดขาด
แก้ไขข้อความเมื่อ

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่