แม่หนูเป็นไตวายเรื้องรังระยะที่5แล้วค่ะ​ จะมีชีวิตอยู่ได้อีกกี่ปีคะ

ตอนนี้ค่าไตของแม่​มีแค่​ 2%แล้วค่ะ​ น้ำท่วมปอด​ มีโรคแทรกซ้อน​ คือ​ โรคหัวใจ​ ความดันสูง​ ตัวเหลืองมาก​ เหนื่อยหอบง่าย​ หน้าบวมขาบวม​ หลังจากไปรักษาตัวที่โรงพยาบาลแห่งหนึ่งทางโรงพยาบาลได้ให้เลือดแม่2ถุง​ และใส่สายปัสสาวะ​ อาการหลังจากได้ให้เลือด​ ขาที่บวมก็ลดลงและอาการที่เหนื่อยง่ายก็ดีขึ้น
แต่ทางโรงพยาบาลพูดจาไม่ดีเลยค่ะ​ พูดเร่งรีบประมาณว่า​ "จะ​ต้องเจาะคอ​ จะทำไหมให้เวลาคิดไม่เกินเที่ยง​ จะทำไม่ทำ​ ไม่ทำจะได้ไปดูคนอื่นต่อ" ​ซึ่งตอนนั้นหนูก็ยังงง​ หมอก็พูดแบบกดดัน​ ไม่อธิบาย​  แม่หนูก็กลัวและวิตกมาก​ เข้าใจว่าต้องเจาะใช้สายท่อระโยงระยางจนหนูต้องขอคำปรึกษาพูดคุยตัดสินใจกับแม่และญาติๆ​ ก่อน​ จนช่วงบ่ายหนูไปที่ตึกแผนกไต​ เพื่อขอคำปรึกษาว่า​ ระยะนี้มีวิธีรักษาอย่างไรบ้าง​ พยาบาลน่ารักมากค่ะเขาให้รายละเอียดได้ครบถ้วนจนเข้าใจ​  แต่มันก็จะมีค่าใช้จ่ายตามมา​ ซึ่งหนูกับแม่อยู่คนละที่​ หนูเครียดมากเลย เพราะว่า​ ณ​ ตอนนี้ก็มีค่าใ้ช้จ่ายของตัวเองและของแม่ก็มีด้วยเช่นกัน​รวมไปถึงการฟอกไตคนดูแลก็ต้องมีเวลาอยู่กับแม่ทุกวันหนูจึงต้องลาออกจากงานเพื่อมาดูแลแม่แทนคะแต่ผลที่ตามมา​ คือ​ ไหนจะค่าใช้จ่ายส่วนตัวไหนจะค่ากิน​ ค่ารักษาเผื่อเวลาต้องจ่ายในส่วนของคนที่เป็นโรคไต​ ตอนนี้หนูคิดอะไรไม่ออกเลย​ มันตันไปหมด​ ใจไม่อยากให้แม่เป็นอะไรไป​ สงสารแม่มากๆ​ หนูร้องไห้ทุกวัน​ ไม่คิดว่าจะเกิดขึ้นกับแม่ตัวเอง​ #เพิ่มเติมของโรงพยาบาล​ เป็นของรัฐบาลค่ะ
แม่ใช้สิทธิ​ 30บาทรักษาทุกโรคค่ะ​ ค่าใช้จ่ายต้องจ่ายอะไรบ้างคะแล้วการรักษาเริ่มต้นเริ่มจากอะไรตรงไหนบ้างค่ะ​ ขอผู้รู้หน่อยคะ​ ขอบคุณมากๆเลยนะค่ะ

แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่