จะทำยังไงกับคนแบบนี้ดีคะ? นำรูปเราไปใช้เชิงพานิชย์ และเปลี่ยนรูปเราให้กลายเป็นรูปเขา...

สวัสดีค่ะ พอดีมีคำถามอยากสอบถามผู้รู้ค่ะ...

คือเราเปิดร้านขายสินค้าชนิดหนึ่งอยู่ และรูปที่ร้านเราคือเป็นรูปที่เราถ่ายเองทุกใบย้ำค่ะว่าถ่ายเองงง แล้วมันจะมีบางร้านค่ะ นำ "รูปของเรา" ไปใส่ในร้านของตนเอง ซึ่งเราไปพบตาม Shopee ประมาณ 2 ร้าน คือเขานำรูปไปตัดต่อดัดแปลง และใส่ลายน้ำเป็นของตนเองเรียบร้อยเลยค่ะ งงใจมาก

ร้านแรก..เราทักไป เราขอให้เขาลบหรือใส่เครดิตให้เราหน่อยก็จะดีน้า และเขาก็ให้ความร่วมมือดีมากค่ะ ยอมลบ ก็จบไป

ร้านที่สอง...ร้านนี้ค่อนข้างหนักค่ะ ตามมาฟอลไอจีส่วนตัวเราและร้านเราในไอจี และเขาสร้างแอคเค้า Shopee จำนวน 2 แอคเค้าค่ะ (ตามเจอแค่สองอัน)  และนำรูปเราไปใช้ทั้ง 2 อัน โชว์หราเลยค่ะ เป็นรูปปกสินค้าเลย ตัดต่อและเปลี่ยนแปลงฉากหลัง และใส่ลายน้ำเป็นของร้านตนเอง!!!!! เราก็ทักไปเหมือนเดิมค่ะ แต่อันนี้เขากลับเงียบและไม่ทำอะไรทั้งสิ้น (ทักไปแจ้งแล้วทั้ง 2 Shopee เลยนะคะว่าเรารู้นะ คุณช่วยลบหรือแก้ไขได้ไหม...ก็เงียบกริบ)

คำถามคือ:
1.รูปของเราเราสามารถทำอะไรกับร้านดังกล่าวได้บ้างคะ
2.เราไม่ได้ใส่ลายน้ำไว้ตรงสินค้า แต่เราใส่โลโก้ร้านเราที่จดทะเบียนแล้วเรียบร้อยไว้ แต่เขาทำการลบโลโก้เราออก แบบนี้เราพลาดเองใช่ไหมคะ

ปล.ขออนุญาตยังไม่ใส่รูปนะคะ เผื่อเขาจะคิดได้และลบรูปของเราออก ไม่อยากมีปัญหา แต่มีหลักฐานครบค่ะ เก็บไว้หมดแล้ว
ปล.2 เคยแจ้งช้อปปี้ไปแล้ว แต่เงียบค่ะ ส่งหลักฐานไป ก็เงียบค่ะ จะไปแจ้งความก็ยังคิดว่าจะคุยกันได้ แต่เขาไม่ตอบนี่สิ ตีมึนเลยนะคะ ถ้าเข้ามาอ่านมาเห็นก็ขอให้รู้นะคะ โกรธค่ะ!!!! 

เหนื่อยใจค่ะ แต่ละรูปเราตั้งใจถ่ายทุกมุม ตั้งใจปรับแสง ทำทุกอย่างเองหมด รูปไม่ได้สวยอะไร แต่เราก็ตั้งใจถ่าย และเราจำตำหนิของรูปๆนั้นได้ทุกรูป เพราะเราถ่ายเองไงคะ พอเอามาเทียบกับรูปเรา อืมมมมมมม ยังไงมันก็คือรูปเดียวกันจ้า

*ถ้า tags ผิดห้องหนูขออภัยนะคะ หนูเพิ่งเคยตั้งกระทู้ครั้งแรกค่ะ แถมตั้งเพราะความโมโหด้วยค่ะ555555555555
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่