บันทึกการเดินทาง 2563 กันยายน 29-30 ณ ภูเก็ต

บันทึกการเดินทาง 2563 กันยายน 29-30 ณ ภูเก็ต

วันนี้มีวันหยุดสองวัน เลยตัดสินใจจองตั๋วไปเที่ยวภูเก็ตแบบไปวันนี้กลับพรุ่งนี้ ซึ่งก็ได้โปรโมชั้นบุฟเฟ่ต์ของสายการบินแอร์เอเซียในการออกไปพักผ่อนในครั้งนี้ โดยไม่ได้วางแผนอะไรไว้มากมาย แค่อยากไปเที่ยวทะเลอีกครั้ง นอนอาบแดดอีกครั้ง แล้วก็จะไปถ่ายรูปหาดยางในที่มีจุดถ่ายรูปคู่กับเครื่องบินที่กำลังออกหรือเข้าสนามบินเพราะว่าใกล้กับสนามบินภูเก็ตนั้นเอง เอาเป็นว่าเรามาเริ่มการออกผจญภัยบทใหม่อีกครั้งกันเถอะ

หลังจากที่เลิกงานรอบบ่ายซึ่งจะหมดกะก็ประมาณห้าทุ่ม ประกอบกับฝนตกฟ้าร้องเหมือนฟ้ารั่ว จึงทำให้กว่าจะถึงบ้านก็ประมาณเที่ยงคืนได้ พอมาถึงห้องเจ้าของกระทู้ก็ต้องรีบจัดกระเป๋ามาเที่ยวเลย แต่ไม่ได้เอาอะไรมามากนักเพราะมาแค่คืนเดียวแล้วก็กลับ เลยรีบเข้านอนตอนเช้าจะได้ตื่นขึ้นไปทันไฟลท์

ประมาณสิบโมงเช้าเจ้าของกระทู้ก็เริ่มออกเดินทางโดยนั่งรถประจำทางจากซอยที่พักไปเปลี่ยนรถแอร์พอร์ตบันสาย A2 ที่อนุสาวรีย์เพื่อเดินทางไปขึ้นเครื่องที่สนามบินดอนเมือง พอถึงที่นั่นเจ้าของกระทู้มีเวลาประมาณหนึ่งชั่วโมงก่อนจะขึ้นเครื่องเพราะมาเร็วกว่ากำหนดเลยมานั่งพิมพ์งานส่วนตัวที่นั้นพร้อมกับวิวเครื่องบินที่กำลังจะได้ขึ้น จนเมื่อเครื่องขึ้นก็เป็นการเริ่มนับเวลาการผจญภัย
พอมาถึงสนามบินภูเก็ต เจ้าของกะทู้ก็ต่อรถแอร์พอร์ตบัสเข้าไปที่พักที่ชื่อ Pensiri House ที่อยู่ติดกับ The Slate จึงแจ้งพี่คคนขับว่าขอลงป้ายแรกที่ Family Mart (The Slate) โดยใช้เวลาประมาณห้านาทีก็ถึงและราคาค่าโดยสารอยู่ที่ 30 บาท จากนั้นค่อยเดินเข้าไปที่พักเพื่อทำการเช็คอินที่พัก

พอเสร็จจากการลงทะเบียนเข้าพักแล้ว เจ้าของกระทู้ก็ไม่รอช้ารีบเปลี่ยนเสื้อผ้าให้พร้อมสำหรับการไปเดินเที่ยวชายหาดในยาง โดยวันนี้มีแผนอยู่สามอย่างคือ กินอาหารริมหาด นอนอาบแดด (อาจเล่นน้ำด้วยถ้าร้อนไป) และก็ไปถ่ายรูปคู่กับเครื่องบิน แต่ว่าท้ายที่สุดแล้วเจ้าของกระทู้ก็บรรลุภารกิจไปแค่สองอย่างเท่านั้นเอง ไม่ได้ไปแค่ถ่ายรูปคู่กับเครื่องบินเพราะถ้าจะเดินเลียบชายหาดไปมันก็จะไกลมาก เลยตัดสินจไม่ไปดีกว่าเพราะขี้เกียจเดินกลัวปวดขา ก็เลยทำได้แค่นั่งรับประทานอาคารที่ริมชายหาดก่อนที่จะไปนอนอาบแดดครึ่งชั่วโมงกอนจะไปลงเล่นน้ำ แล้วค่อยเดินกลับที่พักในอนเย็น นี้จึงเป็นการสิ้นสุดการผจญภัยในครั้งนี้
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่