เค้กใบเตยงาดำงาขาวนึ่งและอบไม่ใส่ไข่ไม่ใช้น้ำมัน


สวัสดีค่า วันนี้มาชวนทำเค้กใบเตยใส่งาดำงาขาวทั้งแบบนึ่ง และอบ ไม่ใส่ไข่ ไม่ใช้น้ำมัน ปรับเปลี่ยนเป็นแป้งเค้กได้นะคะ ปรับน้ำตาลตามความหวานที่ชอบได้เลยค่ะ หลังนึ่งเนื้อขนมจะนุ่ม กลังจากนั้นเนื้อจะแน่นคล้ายหมั่นโถวค่ะ อุ่นร้อนก่อนทานกำลังดีค่ะ

ส่วนผสม
• แป้งสาลีเอนกประสงค์เชอรี่ฟ้า162 กรัม
• ผงฟู 4กรัม
• เบคกิ้งโซดา 1 กรัม
• กะทิ 44  กรัม
• น้ำใบเตย 100 กรัม
• น้ำตาลทราย 100 กรัม

 วิธีทำ

1. ผสมน้ำตาลทรายเกลือป่น และน้ำใบเตยคนจนน้ำตาลทรายละลาย

เติมกะทิลงไปผสมคนให้เข้ากันค่ะ


2. ร่อนแป้ง ผงฟูและเบคกิ้งโซดาพักไว้คนแค่แป้งพอละลาย  

เติมงาดำและงาขาวลงไปผสมคนให้เข้ากันพักแป้งไว้40-45นาที


3. เมื่อพักแป้งครบตามเวลา คนไล่ฟองอากาศ

ตักใส่พิมนึ่งหลังน้ำเดือดใช้ไฟแรง นึ่งนาน 12-15นาที หรือจนขนมสุก

กรณีนำไปอบใช้ไฟบนล่าง180องศาเซลเซียส นาน20นาที

นึ่งออกมาได้ประมาณนี้ค่ะ

ลองนำไปอบได้ประมาณนี้นะคะ


คลิปวิธีทำค่ะ
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่