สวัสดีค่า วันนี้มาชวนทำเค้กใบเตยใส่งาดำงาขาวทั้งแบบนึ่ง และอบ ไม่ใส่ไข่ ไม่ใช้น้ำมัน ปรับเปลี่ยนเป็นแป้งเค้กได้นะคะ ปรับน้ำตาลตามความหวานที่ชอบได้เลยค่ะ หลังนึ่งเนื้อขนมจะนุ่ม กลังจากนั้นเนื้อจะแน่นคล้ายหมั่นโถวค่ะ อุ่นร้อนก่อนทานกำลังดีค่ะ
ส่วนผสม
• แป้งสาลีเอนกประสงค์เชอรี่ฟ้า162 กรัม
• ผงฟู 4กรัม
• เบคกิ้งโซดา 1 กรัม
• กะทิ 44 กรัม
• น้ำใบเตย 100 กรัม
• น้ำตาลทราย 100 กรัม
วิธีทำ
1. ผสมน้ำตาลทรายเกลือป่น และน้ำใบเตยคนจนน้ำตาลทรายละลาย
เติมกะทิลงไปผสมคนให้เข้ากันค่ะ
2. ร่อนแป้ง ผงฟูและเบคกิ้งโซดาพักไว้คนแค่แป้งพอละลาย
เติมงาดำและงาขาวลงไปผสมคนให้เข้ากันพักแป้งไว้40-45นาที
3. เมื่อพักแป้งครบตามเวลา คนไล่ฟองอากาศ
ตักใส่พิมนึ่งหลังน้ำเดือดใช้ไฟแรง นึ่งนาน 12-15นาที หรือจนขนมสุก
กรณีนำไปอบใช้ไฟบนล่าง180องศาเซลเซียส นาน20นาที
นึ่งออกมาได้ประมาณนี้ค่ะ
ลองนำไปอบได้ประมาณนี้นะคะ
คลิปวิธีทำค่ะ
เค้กใบเตยงาดำงาขาวนึ่งและอบไม่ใส่ไข่ไม่ใช้น้ำมัน
สวัสดีค่า วันนี้มาชวนทำเค้กใบเตยใส่งาดำงาขาวทั้งแบบนึ่ง และอบ ไม่ใส่ไข่ ไม่ใช้น้ำมัน ปรับเปลี่ยนเป็นแป้งเค้กได้นะคะ ปรับน้ำตาลตามความหวานที่ชอบได้เลยค่ะ หลังนึ่งเนื้อขนมจะนุ่ม กลังจากนั้นเนื้อจะแน่นคล้ายหมั่นโถวค่ะ อุ่นร้อนก่อนทานกำลังดีค่ะ
ส่วนผสม
• แป้งสาลีเอนกประสงค์เชอรี่ฟ้า162 กรัม
• ผงฟู 4กรัม
• เบคกิ้งโซดา 1 กรัม
• กะทิ 44 กรัม
• น้ำใบเตย 100 กรัม
• น้ำตาลทราย 100 กรัม
วิธีทำ
1. ผสมน้ำตาลทรายเกลือป่น และน้ำใบเตยคนจนน้ำตาลทรายละลาย
เติมกะทิลงไปผสมคนให้เข้ากันค่ะ
2. ร่อนแป้ง ผงฟูและเบคกิ้งโซดาพักไว้คนแค่แป้งพอละลาย
เติมงาดำและงาขาวลงไปผสมคนให้เข้ากันพักแป้งไว้40-45นาที
3. เมื่อพักแป้งครบตามเวลา คนไล่ฟองอากาศ
ตักใส่พิมนึ่งหลังน้ำเดือดใช้ไฟแรง นึ่งนาน 12-15นาที หรือจนขนมสุก
กรณีนำไปอบใช้ไฟบนล่าง180องศาเซลเซียส นาน20นาที
นึ่งออกมาได้ประมาณนี้ค่ะ
ลองนำไปอบได้ประมาณนี้นะคะ
คลิปวิธีทำค่ะ