[CR] รีวิว HAFELE Store ที่เดียวจบครบทุกไอเดียการตกแต่งบ้าน

ว่าด้วยเรื่องที่ตอนนี้ผมกำลังมีแพลนกำลังจะทำบ้านใหม่ ซึ่งจะต้องทุบทิ้งทำใหม่หลายอย่าง ทั้งห้องน้ำ ห้องครัว ห้องนอนและห้องนั่งเล่น รวมไปถึงในส่วนของสวนด้านนอก เรียกว่าเป็นการ Renovate บ้านครั้งใหญ่เลยทีเดียว
 
รอบนี้กะคร่าว ๆ ไว้ว่านะจะต้องใช้งบหลักล้านกันเลย แต่ก่อนที่จะเริ่มปรึกษาทางผู้รับเหมาและ Interior เพื่อออกแบบส่วนของโครงสร้างและการตกแต่งต่าง ๆ ส่วนตัวผมก็เริ่มจากการเสิร์ชในอินเตอร์เน็ตหารูปตัวอย่างบ้านสวย ๆ ในเว็บไซต์ต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นของไทยหรือต่างประเทศดูให้หมด เพราะจ่ายทีเดียวต้องเอาให้ชอบที่สุด และที่สำคัญผมอยากจะตกแต่งโทนบ้านให้ออกมาแนวเรียบหรู ให้ทันยุคทันสมัย 2020-2030 กับเขาบ้าง (เนื่องจากหลังปัจจุบันอยู่มาประมาณ 20 กว่าปีแล้วไม่มีการ Renovate เลย)
 
เลยลองเสิร์ชหาจากอินเตอร์เน็ตทั้งในส่วนของบ้านและวัสดุอุปกรณ์ต่าง ๆ หาไปเรื่อย ๆ จนมาเจอกับเว็บของ Hafele เลยลองเสิร์ชเข้าไปดู ตอนแรกภาพที่คิดไว้คิดว่าจะมีไม่กี่อย่างวนดูแปปเดียวคงจบแล้ว แต่เปล่าเลย โอ้โห มีทุกส่วนของบ้าน ไม่ว่าจะเป็น เครื่องใช้ไฟฟ้า เทคโนโลยี เฟอร์นิเจอร์ เครื่องครัว สุขภัณฑ์และอุปกรณ์ห้องน้ำเยอะเหลือเกิน ดูในเว็บจนตาลายอยากเห็นของจริงเลยลองกดที่ Store ดูเห็นว่ามีอยู่ใกล้ ๆ บ้านที่สุขุมวิท 64 เลยลองขับรถไปดูของจริงเก็บไอเดียการทำบ้านดีกว่าการดูในรูปอย่างเดียว เพราะส่วนตัวอยากรู้ว่าผิวสัมผัสกับความแข็งแรงของอุปกรณ์แต่ละอย่างเป็นอย่างไร และจะเข้ากันได้ดีขนาดไหนพอมาถึง Store เห็นได้ว่าใหญ่พอสมควรแถมมีที่จอดรถแบบสบาย ๆ ด้วยอีก เหมาะเจาะพอดีเวลาจะซื้ออุปกรณ์หรือจะหาซื้ออะไรจะได้มาที่นี่เลย แต่วันนี้ยังไม่ได้กะจะมาซื้ออะไรแค่เพียงมาเก็บไอเดีย ดูอะไรใหม่ ๆ เพื่อเอาไปออกแบบบ้านก่อนเข้ามาถึงด้านในใหญ่กว่าที่คิดไว้มาก ดูโปร่งโล่งเดินได้สบายไม่อึดอัดเหมือนกับเป็น Community Mall สำหรับคนรักบ้านเลย ตอนแรกคิดว่าจะเป็นแนวโกดัง ๆ เดินดูของแบบร้อน ๆ แต่ไม่ใช่อย่างที่คิสสสสส ดีกว่ามาก เดียวผมจะพาทุกคนค่อย ๆ เดินซึมซับเก็บไอเดียและ Inspiration การแต่งบ้านไปพร้อม ๆ กัน มาเริ่มที่ห้องครัวก่อนเลย โซนห้องครัวที่ Hafele มีอุปกรณ์และการตกแต่งให้ดูหลายแบบดีมาก เหมาะพอดีเพราะตอนนี้กำลังจะเลือกห้องครัวอยู่ด้วยเลยมาลองดูราคากับดีไซน์ครัวสมัยใหม่หน่อยว่าเขาเป็นยังไงกันบ้างซึ่งบอกเลยว่าชอบในส่วนของเตาอบ Microwave แบบนี้มากดูของที่บ้านกลายเป็นโบราณไปเลยพอเทียบกับของสมัยนี้ดีไซน์ออกมาได้สวยถูกใจมากครับ เลยลองดูขนาดคร่าว ๆ กับราคาไว้ก่อนพอทำห้องครัวเสร็จเดียวจะมา Built-in เทียบสีให้เข้ากับชุดห้องครัว  เข้ามาดูใกล้ ๆ กันหน่อยดีกว่า แฟนชอบตัวนี้มากเห็นแล้วอยากได้เลย เพราะเธอเป็นคนชอบอบขนมเค้ก ขนมปังพอดี เล่นเครื่องนี้กันอยู่นานเหมือนจะซื้อแล้ววันนี้ 555พามาดูต่อในส่วนของอ่างล้างจาน ซึ่งพ่อบ้านอย่างเราต้องขอเลือกเป็นพิเศษ T^T เพราะจะได้
จับถนัดมือหาอันที่ดี ๆ เป็นแรงบัลดาลใจจะได้มีพลังในการล้างจานครับ พิมพ์ไปทั้งน้ำตาเลยทีเดียวจริง ๆ จากที่เคยได้ยินมาว่า Hafele มีอุปกรณ์และสินค้าให้เลือกหลายอย่าง และมีหลายเกรดหลายคุณภาพแต่เท่าที่ลองจับดูทุกอันก็รู้สึกได้ว่าแข็งแรงน่าจะใช้งานได้ดี เลยลองจด ๆ ชื่อรุ่นไว้ว่าจะซื้อแบบไหน มีอันนึงที่ชอบคืออ่างล้างจานแบบที่ดึงสายออกมาได้ เอาไปใช้แล้วบ้านน่าจะดูทันสมัยดีและยังใช้ได้สะดวกอีกด้วยถ้าใครศึกษาสินค้ามาบ้างแล้วได้มีติดมือกลับบ้านไปแน่นอนแต่ถ้าใครไม่ได้ศึกษาอะไรมาก่อนก็ไม่เป็นไรสามารถลองมาดูได้เช่นกันนะครับ มีพนักงานคอยมาบริการและดูแลตลอดเวลา ตะกี้ลองเปิด ๆ ปิด ๆ เงอะงะอยู่ พนักงานเห็นรีบเข้ามาช่วยเหลือเลยหรือกลัวเราทำพังไม่รู้ ้ล้อเล่นนะครับ 55 พนักงานจะเข้ามาให้คำแนะนำและอธิบายสินค้าให้เกือบทุกชิ้น อย่างเช่น ตอนที่เดินไปโซนห้องน้ำ จริง ๆ ห้องน้ำเราอยากหาไอเดียที่ทำให้ดูทันสมัยเพราะปัจจุบันยังเป็นแบบเก่าอยู่และตกแต่งได้ “ไม่สวยมาก ๆ” แต่ละอย่างไม่ได้คุมโทนเข้ากันเลยและส่วนตัวเป็นคนชอบดูหนังฝรั่งพวก Superhero แบบ Ironman  พอมาเจอกระจกเปิดไฟได้ตัวนี้ตอบโจทย์มาก บ้านจะได้ดูไฮเทคสวยขึ้นบ้างพนักงานก็แนะนำสินค้าให้ฟังและวิธีใช้งานอีกด้วยแถมยังแนะนำในส่วนของฝักบัวและอ่างล้างหน้าให้เข้ากันเดินไป 2 ส่วนแล้วทั้งห้องน้ำและห้องครัว แต่ที่นี่ยังมีสินค้ามีหลายอย่างให้ดูทำให้เราเปิดไอเดียการแต่งบ้านได้ดีขึ้นมาก ซึ่งบางอย่างถ้าไม่ได้มาดูด้วยตาตัวเองจะคิดไม่ออกว่า เอ๊ะ! 2 อย่างนี้เวลามาอยู่คู่กันมันจะเข้ากันได้หรอ เช่นอ่างล้างจานกับก๊อกน้ำ พอได้มาเห็นของจริงถึง ปิ๊งไอเดียเด็ด ๆ ขึ้นมาได้โดยรวมสรุปแล้วการมา Hafele Store ที่สาขาสุขุมวิท 64 ของผมวันนี้ถือว่าตอบโจทย์ความต้องการมากจริง ๆ เรียกว่าดีกว่าที่คิดไว้มาก เพราะตอนแรกคิดว่าจะเป็นโกดังเดินร้อน ๆ แต่ที่ไหนได้มาที่นี่เดินเย็นสบาย มีที่นั่งพักเยอะอีกต่างหากเรียกได้ว่าสามารถเป็นแหล่งของคนที่รักบ้านและต้องการหาไอเดียการแต่งบ้านได้เป็นอย่างดี
 
ยิ่งใครที่กำลังมองหาอุปกรณ์เครื่องใช้ภายในบ้าน อยากลองให้มาสำรวจที่นี่ รับรองไม่ผิดหวังเพราะที่นี่มีครบทั้งเฟอร์นิเจอร์ตกแต่งบ้าน เครื่องใช้ไฟฟ้าภายในบ้าน อุปกรณ์ฮาร์ดแวร์และสุขภัณฑ์ชนิดต่าง ๆ ซึ่งสินค้าทุกชิ้นเป็นสินค้าที่ได้คุณภาพมาตรฐานจากเยอรมนีเลยทีเดียวซึ่งเป็นเหตุผลที่ผมตัดสินใจมาที่นี่เลย ใครมีเวลาลองมาหาไอเดียแรงบัลดาลใจดี ๆ ที่นี่กันได้น้า
ชื่อสินค้า:   ตกแต่งบ้าน
คะแนน:     

CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้

  • - จ่ายเงินซื้อเอง หรือได้รับจากคนรู้จักที่ไม่ใช่เจ้าของสินค้า เช่น เพื่อนซื้อให้
  • - ไม่ได้รับค่าจ้างและผลประโยชน์ใดๆ

แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่