มีคำถามอาการป่วยจากพี่ๆชาวพันทิปเกี่ยวกับ อาการที่เกิดขึ้นกับตัวผม พี่ๆคนไหนมีประสบการณ์ช่วยเเนะทีนะครับ

สวัสดีครับพี่ๆ ชาวพันทิป คือ เนื่องจากเดือนสิงหาคม2563ที่ผ่านมา ผมได้ไปมีความเสี่ยงกับคนที่เป็น hiv มาครับผมมารู้ทีหลังจากเจ้าตัว คือเสี่ยงเเบบผมให้เค้าออรัลสดให้อย่างเดียวครับ คราวนี้ผมก็เครียดสิครับกลัวครับ วิตกมากๆครับ เเล้วหลังจากนั้น3วันอาการที่เกิดขึ้นคือผม รู้สึกเพลีย เมื่อยล้า มึนหัว คือตัวร้อนๆหนาวๆเหงื่อจะออกบริเวณรักเเร้มากปกติเป็นบางช่วงนะครับเเต่เหมือนไม่ได้ร้อนเเบบเป็นไข้อะครับเพราะว่าผมรู้สึกว่าไข้ที่ผมเคยเป็นมันจะไม่ใช่เเบบนี้อะครับ ผมก็กังวลไปอีกครับ ว่าอาการเนี่ยมัน hiv ป่าวผมก็ไปค้นเน็ตครับว่าเเบบเห้ยอาการบางอย่างตรงกับในเน็ตเลย ครับ ผมก็ไม่ได้ละ 

-วันครบเสี่ยง6วันครับผมเลยไป ตรวจเลือดที่คลินิกนิรนามผลออกมาป็นลบหมดครับ anti-hiv กับ nat
ผมก็สบายใจมาติ๊ดนึงเพราะมันอาจเร็วไปที่ไปตรวจ ครับอาการพวกที่ผมกล่าวไปยังอยู่นะครับผมก็วิตกไปอีกครับ จนกระทั่ง

-วันครบเสี่ยง20วัน ผมไปอีกครับไปตรวจที่คลินิกนิรนามเหมือนเดิม ผลออกมาเป็นลบหมดครับ ทั้ง anti-hiv เเละ nat ผมได้ถามกับที่ไปตรวจเลือดเค้าก็บอกกับผมนะครับว่า 20 วันเนี่ยมันก็ปลอดภัยเเล้วนะคะ ถ้ายังวิตกอยู่ ก็สามารถมาตรวจได้อีกที1เดือนผมก็วิตกกังวลไปอีกจนครบ1เดือนครับ

-ผมไปตรวจเลือดอีกครบเสี่ยง1เดือน
เหมือนเดิมครับผลออกมาเป็นลบทุกอย่าง ทั้ง anti-hiv และ nat เเล้วผลที่เเจ้งก็บอกด้วยนะครับว่า"ท่านที่ทำการตรวจเลอดตั้งเเต่ 4 สัปดาห์เป็นต้นไป ผลตรวจนี้ยืนยันได้ว่าผลเลือดของท่านเป็นปกติ"
ผมก็โล่งครับเเต่ๆๆๆ อาการของผมมันยังอยู่ครับครบเลย ผมก็ไปหาในเน็ตอีกครับก็บอกว่า เเพนิคที่ผมคิดว่าตรงที่สุดเเต่ไม่รู้ว่าเเพนิคนี้เป็นอาการยังไงนะครับเป็นช่วงๆ หรือป่าวเหมือนตกใจ ไม่เเน่ใจครับเเต่ของผมเป็นช่วงๆเเต่มันบ่อยเเละนานครับ วันนึงจะมีอาการปกติอยู่เเค่ประมาณ 3-4 ชม เเล้วก็มีอาการวิตกกังวลความเครียดอีก เเล้วก็ไปเจอ ไทรอยผิดปกติอีกหนึ่งอย่าง เท่าที่ผมหาข้อมูลที่ตรงกับผมนะครับ คือตอนนี้งงมากครับ

สรุปอาการของผมคือ
-เมื่อย เพลีย ตัวร้อนๆหนาวๆโดนเฉพาะคอ มึนหัว ตาล้าแบบเวลาที่เราง่วงนอนมากๆครับ แบบนั้นเลยจะเฉื่อยๆ
เเล้วก็มันจะง่วงนอนครับ อยากนอน ซึมๆคุยกับใครน้อยลงคงเป็นเพราะอาการเพลีย เเล้วก็เหงื่อออกตรงรักเเร้มากกว่าปกติเป็นบางช่วง รู้สึกว่าตัวเองนั้นร้อน เหมือนจะเป็นไข้นะครับอาการเเต่ว่าผมว่ามันไม่น่าใช่นะครับเพราะไปทำงานอะไรได้ปกติ ลุกไปนู่นนี่ เพราะตอนที่เคยเป็นไข้มันรู้สึกเเย่กว่านี้ครับ อาการเหล่านี้ทำให้ผมเครียดเเล้วก็กังวลมากไปอีก เเต่ผมก็พยายามไม่ให้ตัวเองเครียดเเล้วนะครับ จะมีบางช่วงเท่านั้นที่แอบเครียดๆ เเล้วผมก็นอนหลับได้ปกตินะครับ เลยสงสัยมากเลยครับว่าอาการที่กล่าวมาข้างต้นมันเป็นเพราะอะไร 

ขอบคุณมากครับ
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่