มีเครื่องมืออะไรที่ใช้เช็คว่าข้างบ้านเปิด​ หรือปิดสวิสไฟไหมค่ะ​นคร

เรื่องของเรื่อง​คือ​ มีปัญหากับข้างบ้าน​ ซึ่งมาเช่าเปิดเป็นร้านอาหาร​ และส่งกลิ่นรบกวนเข้าบ้าน​จึงแจ้งเขตให้มาดำเนินการ แต่เค้าก็ยังแกล้งอยู่​ ก็แจ​้งตำรวจ​อีก​    ซึ่งทำให้พวกเค้าโกรธแค้น​  และหาทางกลั่นแกล้ง​ต่างๆ​ ในเวลาต่อมา​ 
1.เวลาเปิดวิทยุ​ ก็จะส่งคลื่นรบกวนหรือแกล้งหรี่เสียงวิทยุ​ ที่ดิฉันเปิด​ บางครั้งก็ปิดวิทยุ​ ตอนที่ดิฉันเปืด​โดยไม่ได้เสียบปลั๊ก
2. เค้าใช้เครื่องมืออะไรสักอย่าง​ ที่เช็คฝั่งบ้านดิฉัน ได้​ขณะเปิดหรือปิดสวิสไฟ​    หรือขณะถอดปลั๊กเครื่องใช้ไฟฟ้า​ เช่นพัดลม​ โดยเสียงจะดังออกทางลำโพงวิทยุที่เิปืดอยู่​  แบบดัง​ มาก​อย่างชัดเจย จนดิฉันสังเกตได้
3.  บางครั้ง​ที่ไม่ได้เปิดวิทยุ​ แต่ขณะกดหรือปิดสวิสไฟ​ ก็มีเสียงดังผิดปกติที่ตรงสวิส​ ถ้าเค้าใช้เครื่องมืออะไรสักอย่างวัด​  แต่ถ้าไม่ใช้​ตอนกดปิดหรือเปิดสวิสไฟ​ เสียงขณะกดก็เบาเป็นปกติ

ข้อ​2และ3  เค้าทำเพื่อเช็คว่าดิฉันอยู่ชั้นไหนของบ้าน จะได้​แกล้งทำกลิ่นอาหารเข้าบ้านหรือติดเตาถ่านแล้วเปิดพัดลมให้กลิ่นลอยเข้าบ้านชั้นนั้น​ ขณะเดียวกันก็จะได้ ดักฟังหากดิฉันคุยโทรศัพท์เพื่อป้องกันถ้าดิฉันแจ้งเขตหรือตำรวจ​  

อยากเรียนถามมีท่านใดพอจะทราบไหมค่ะ​ ว่าเค้าใช้วิธีการไหน​ในการเช็คว่าดิฉันกำลังเปิด​ปิดไฟอยู่​   เช่นแอบจั๊มไฟบ้านดิฉันให้เป็นวงจรเดียวกัน​จะได้เช็คได้​ หรือใช้เครื่องมืออะไรมาเช็ค​  เพื่อดิฉันจะได้ป้องกัน​ และแก้ไข​ และเป็นห่วงระบบไฟที่บ้านด้วยค่ะ

ขอบพระคุณล่วงหน้านะค่ะ
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่